อุตุฯ เตือนมรสุมส่งท้ายหน้าฝน 38 จังหวัด ภาคใต้ตกหนัก - กทม. 60%

          วันนี้ (8 ตุลาคม 2561) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงาน กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมรสุมส่งท้ายหน้าฝน 38 จังหวัด โดยเฉพาะภาคใต้ทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก 80% ของพื้นที่ ถือว่าเป็นช่วงมรสุมส่งท้ายก่อนที่จะย่างเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงกลางเดือนนี้

ส่งท้ายฤดูฝน
ภาพจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

          สำหรับพยากรณ์อากาศวันนี้ (8 ตุลาคม) กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งได้ สำหรับภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน มีฝนน้อย

          พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันนี้ ถึงเวลา 06.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (9 ตุลาคม)

          - ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก

          - ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝน ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ

          - ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

          - ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

          - ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

          - ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

          - กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, กรมอุตุนิยมวิทยา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุตุฯ เตือนมรสุมส่งท้ายหน้าฝน 38 จังหวัด ภาคใต้ตกหนัก - กทม. 60% โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 09:31:41 14,097 อ่าน
TOP