เด็ก ป.3 ประดิษฐ์เครื่องแยกเหรียญอัตโนมัติ เหตุอยากช่วยครูนับเหรียญ

        เด็ก ป.3 ประดิษฐ์เครื่องแยกเหรียญอัตโนมัติ จากกระดาษลังรีไซเคิล ใช้พลังงานถ่ายไฟฉายขนาด AA 2 ก้อน มีแรงบันดาลใจจากอยากช่วยครูนับเหรียญ

เด็ก ป.3 ประดิษฐ์เครื่องแยกเหรียญอัตโนมัติ

        จากกรณีที่ ด.ช.ภูรวิช ทองสุขศรี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี สามารถผลิตเครื่องแยกเหรียญอัจฉริยะขึ้น โดยประดิษฐ์ขึ้นมาจากกระดาษลังรีไซเคิล มีสวิตช์ควบคุมมอเตอร์ และพลังงานที่ใช้นั้นใช้ถ่ายไฟฉายอัลคาไลน์ ขนาด AA 2 ก้อน

        ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2561 เว็บไซต์ Workpoint News รายงานว่า ด.ช.ภูรวิช เปิดเผยว่า แรงบันดาลใจที่ทำมาจากการเข้าไปสหกรณ์ แล้วเห็นครูกำลังคัดแยกเหรียญ จึงคิดเครื่องนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือครู

        ด้าน อ.ธัญญารัตน์ สายใหม่ อาจารย์ประจำวิชาเทคโนโลยีและพลังงาน กล่าวว่า จุดเริ่มต้นงานนี้มาจากการประดิษฐ์เครื่องบินจากไม้ไอติมที่มีมอเตอร์เป็นส่วนประกอบ จากนั้นให้ประดิษฐ์ชิ้นงานจากวัสดุเหลือใช้ คือ เครื่องไมโครเวฟพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นงานที่ทุกคนทำเหมือนกันหมด

        ต่อมา ตนได้ให้โจทย์การออกแบบชิ้นงานที่มีมอเตอร์เป็นส่วนประกอบ โดยออกแบบอย่างอิสระ จน ด.ช.ภูรวิช ได้ออกแบบเครื่องแยกเหรียญมาในที่สุด

เด็ก ป.3 ประดิษฐ์เครื่องแยกเหรียญอัตโนมัติ

        อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ต่างระบุว่า เครื่องแยกเหรียญดังกล่าว เคยมีการทำมาแล้วในต่างประเทศอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


***หมายเหตุ : แก้ไขข้อมุลล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 00.17 น.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เด็ก ป.3 ประดิษฐ์เครื่องแยกเหรียญอัตโนมัติ เหตุอยากช่วยครูนับเหรียญ โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 19:32:09 77,368 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP