สียามา

สียามา

สียามา

สียามา

สียามา

สียามา

สียามา

กำหนดฉาย : 31 มกราคม 2551
นำแสดง : ธัญญ์ ธนากร, ฐิติมา มะลิวัลย์, ณัฐนันท์ จันทรเวช, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, หรรษพลณ์ คงสิบ, มานพ อัศวเทพ, สมภพ  เบญจาทิกุล, อมรพรรณ กองตระการ
กำกับ : ปรีชา สงสกุล

เรื่องย่อ
 
           พ.ศ. 2307 ครานั้นดวงเมืองแห่งกรุงศรีอยุธยา ตกอยู่ใต้อิทธิพลของดวงดาวแห่งสงคราม ผู้รุกรานเดินทัพมุ่งตัดกำลังอยุธยาจากทุกด้าน ทางหนึ่ง มังมหานรธา เป็นแม่ทัพ ตีหัวเมืองทางทวาย กาญจนบุรี สุพรรณบุรี เข้าล้อมพระนคร อีกทางหนึ่ง เนเมียวสีหบดี เป็นแม่ทัพ ตีหัวเมืองทางเหนือ แล้วรุดลงใต้เป็นทัพกระหนาบพิชิตอยุธยาบ้าน สียามา อันสงบสุข กำลังเข้าสู่ภาวะสงครามเช่นกัน แม้ไม่อยู่ในเส้นทางเดินทัพของผู้รุกราน

           แต่ก็กลับกลายเป็นสมรภูมิระหว่างชาวบ้านผู้กล้าแห่งบ้านสียามา กับกองทะลวงฟันของผู้รุกรานที่เดินทัพหลงออกนอกเส้นทาง และต้องการเดินทัพตัดผ่านเพื่อไปสบทบกับทัพใหญ่ที่กำลังเข้าล้อมกรุงศรีอยุธยาให้เร็วที่สุด ในระหว่างการต่อสู้ จู่ๆ เกวียนประหลาดก็โผล่ขึ้นมา โดยมี อาณา, โบ๊ต และ กิ๊ฟ นั่งอยู่ ทั้งหมดประหลาดใจกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น และขับเกวียนหนีเข้าไปทางหมู่บ้านสียามา โดยมี "ปราย" เป็นผู้นำทั้ง 3 ไปกราบหลวงปู่โทน พระอาจารย์ผู้เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวสียามา ผู้ให้คำตอบว่าเหตุใดคนทั้ง 3 จึงเข้ามาอยู่ที่นี่ พวกเขาคือกลุ่มผู้ที่มีความสามารถและจะเป็นกำลังสำคัญให้กับหมู่บ้านสียามา

           การต่อสู้ ทั้งที่รู้ว่าจุดจบที่กำลังจะมาถึง คืออะไร ทั้งหมดเผชิญกับการตัดสินใจด้วยความกล้าหาญ...เหตุการณ์นี้จึงทำให้เราต้องย้อนกลับมาถามตัวเองว่า "เราทำอะไรเพื่อแผ่นดินอันเป็นที่รักแล้วหรือยัง?"

          "มันผู้ใด หมายมุ่ง มารุกราน ข้ามศพข้า ทั้งหมู่บ้าน ค่อยผ่านไป"

          ต้อนรับปีใหม่ 2008 กับ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ประวัติการณ์แห่งปี สียามา 31 มกราคม 2551 นี้พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ 


ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

- โมโน ฟิล์ม เดินหน้าต่อยอดรับปี 2008
- เปิดตัวภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์รับต้นปี สียามา
- ตั๊ก - บริบูรณ์ โดนข้อหามือระเบิด

ข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สียามา โพสต์เมื่อ 1 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 28,582 อ่าน
TOP