กรุงไทย NEXT ปะทุ Engagement Marketing ชวนพนักงานร่วมหมื่น สร้างปรากฏการณ์ NEXT กระหึ่มโซเชียล!          ต่อยอดความแรงของกระแส “กรุงไทย NEXT” ด้วย Engagement Marketing ชวนพนักงานกรุงไทยร่วมหมื่นรวมใจทำท่าสัญลักษณ์ NEXT ในแลนด์มาร์คทั่วประเทศอย่างคึกคัก พร้อมเดินสายจัดโรดโชว์ทั่วประเทศ ต้อนรับแอป “กรุงไทย NEXT”  ชีวิตครบแอปเดียวอยู่ ให้คนไทยสะดวกสบายยิ่งขึ้นกับ “โอนมั่นใจ – เติมสะดวก – จ่ายครอบคลุม”

          29 ตุลาคม 2561 – กรุงเทพฯ– หลังจากเปิดตัวแอป “กรุงไทย NEXT” อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ธนาคารกรุงไทยได้มีกระแสตอบรับอย่างท่วมท้น โดยได้มีผู้ใช้งานแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง ภายใน 48 ชั่วโมง ซึ่งธนาคารได้เดินหน้าสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ผ่านกลยุทธ์ Engagement Marketing ไม่ว่าจะเป็นการเดินสายจัดขบวนทรูปและการจัดโรดโชว์แอป “กรุงไทย NEXT” ทั้งในกรุงเทพฯและทั่วทุกภาคของประเทศ ซึ่งนอกจากกิจกรรม Customer Engagement แล้วกรุงไทยยังได้จัดกิจกรรม Employee Engagement โดยชวนพนักงานกว่า 20,000 คนครอบคลุม 1,100 สาขา ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ ร่วมกันสวมเสื้อยืด NEXT พร้อมถ่ายรูปตนเองในท่าสัญลักษณ์ NEXT ซึ่งเป็นท่าที่คล้ายกับซูเปอร์ฮีโร่กำลังปล่อยพลังแสง โดยวางแขนซ้ายด้านบนแขนขวาและทำมุม 45 องศา ปลายนิ้วมือขวาอยู่ใต้ศอกซ้าย พร้อมติดแฮทแท็กสาขาของตนเอง NEXT แล้ว อาทิ #กรุงเทพNEXTแล้ว !!

           ทั้งนี้ จากกระแสการตอบรับแอป “กรุงไทย NEXT” อย่างท่วมท้น กองทัพพนักงานกรุงไทยทั่วประเทศต่างต้อนรับการเปิดตัวแอปใหม่นี้อย่างคึกคัก ไม่เพียงแต่ทำท่าสัญลักษณ์ NEXT เท่านั้น หลายคนได้แอคชั่นทำท่า NEXT ในแลนด์มาร์คสวยๆสำคัญๆของจังหวัด และติดแฮทแท็กแลนด์มาร์คหรือชื่อจังหวัดของสาขาตนเอง NEXT แล้ว ไม่ว่าจะเป็น #เชียงใหม่NEXTแล้ว #ตลาดกิมหยงNEXTแล้ว #ประตูท่าแพNEXTแล้ว #เขาตะปูNEXTแล้ว #สุโขทัยNEXTแล้ว #แหลมพรหมเทพNEXTแล้ว #สุโขทัยNEXTแล้ว และอื่นๆอีกมากมาย จนกลายเป็นปรากฏการณ์บนโลกโซเชียลเพียงข้ามคืน โดยท่า NEXT ได้แพร่สะพัดสู่โลกออนไลน์ร่วม 20,000 โพสต์ ในระยะเวลาเพียง 48 ชั่วโมง
          นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่พนักงานกรุงไทยต้อนรับและให้ความสำคัญกับการเปิดตัวแอป “กรุงไทย NEXT” อย่างคึกคัก ซึ่งปัจจุบันธนาคารกรุงไทยมีพนักงานกว่า 20,000 คนทั่วประเทศ เพียงไม่นานหลังจากที่กรุงไทยได้เปิดตัวแอป “กรุงไทย NEXT” อย่างเป็นทางการ ก็มีพนักงานธนาคารนับหมื่นคนร่วมต้อนรับด้วยการทำท่าสัญลักษณ์ NEXT ตามสถานที่ต่างๆ อาทิ แลนด์มาร์คของจังหวัด แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ห้างสรรพสินค้า ตลาดร้านค้า ย่านชุมชน วัด รวมถึงสถานที่ราชการหลายแห่ง จนเกิดเป็นกระแสบนโซเชียล ทั้งใน Facebook, Instagram และ Twitter เพียงข้ามคืนนับเป็นการแสดงออกถึงพลังความสามัคคีและความรักที่มีต่อองค์กร นี่คือสิ่งยืนยันถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน “Power of One” ของคนกรุงไทย โดยจากนี้ธนาคารกรุงไทย จะเดินหน้าสร้างการรับรู้และการใช้งานแอป “กรุงไทย NEXT” ผ่าน NEXTpert ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้งานแอป “กรุงไทย NEXT” โดยเฉพาะ ที่มีจำนวนกว่า 1,500 คน กระจายตัวอยู่ตามสาขาทั่วประเทศ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำการดาวน์โหลดและวิธีการใช้งานแอปแก่ประชาชนที่มาใช้บริการที่สาขา ในขณะเดียวกันกรุงไทยยังมีการจัดกิจกรรม Customer Engagement ด้วยการเดินสายโรดโชว์ “กรุงไทย NEXT” ในทุกภาคของประเทศ โดยเริ่มจัดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นแห่งแรก ซึ่งตรงกับช่วงประเพณีชักพระและแข่งเรือยาวในเดือนตุลาคม จากนั้นจะไปยังภาคต่างๆทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคอีสาน ทั้งนี้กิจกรรม Employee Engagement และ Customer Engagement นับเป็นการสร้างสรรค์ความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งระหว่างธนาคารกับประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ สะท้อนเจตนารมณ์ของการเป็นธนาคารที่อยู่เคียงข้างประชาชน พร้อมมอบบริการที่ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุด เพื่อให้ทุกการทำธุรกรรมสะดวกครบวงจร สมกับสโลแกนของแอปที่ว่า “กรุงไทย NEXT ชีวิตครบ แอปเดียวอยู่”

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรุงไทย NEXT ปะทุ Engagement Marketing ชวนพนักงานร่วมหมื่น สร้างปรากฏการณ์ NEXT กระหึ่มโซเชียล! โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2561 เวลา 14:53:37 867 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP