อุทาหรณ์ เลี้ยงลูกด้วยมือถือ-ไอแพด ทำตาเอียง ต้องผ่าตัดตั้งแต่ 4 ขวบ

         พ่อเล่าอุทาหรณ์การเลี้ยงลูก ดูแลไม่ทันเลยให้นั่งเล่น-นั่งดูมือถือกับไอแพด ทำหนูน้อยตามีปัญหา ต้องเข้าผ่าตัดตั้งแต่อายุแค่ 4 ขวบ 

 เลี้ยงลูกด้วยมือถือ-ไอแพด

        วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 เฟซบุ๊ก Dachar Nuysticker Chuayduang ได้มีการโพสต์แชร์อุทาหรณ์การเลี้ยงลูกด้วยมือถือและไอแพด โดยระบุว่า เคยได้ยินข่าวกันมาบ่อย แต่ก็มาเจอกับตัวเองจนได้ จอปีศาจ เลี้ยงลูกกะมือถือ ไอแพด ตอนสองขวบ ดูแลเค้าไม่ทันบางทีก็ให้ดูจอไปพลาง ๆ จะได้ไม่กวนไม่งอแงมาก ท่านอย่าดีใจไปนะครับ เด็กอารมณ์ดีตอนได้ดู แต่พอไม่ได้ดู เค้าอารมณ์เสีย ต้องดูให้ได้ เหมือนเด็กติดเกมเลย ผลกระทบที่ได้มาเราเองคนเป็นพ่อเป็นคนที่ต้องมาเสียใจ มานั่งสงสารเค้า ทำไมเราไม่ดูแลเค้าดี ๆ พอตาเริ่มมีปัญหาได้ใส่แว่นประคองอาการหวังว่าจะดีขึ้น

        สุดท้ายต้องมาผ่าตัดตั้งแต่อายุ 4 ขวบ คนต่อไปคงไม่มีเหตุการณ์นี้อีกแล้ว ขอโทษด้วยนะลูกที่พ่อดูแลไม่ดีจนต้องมาเจ็บตัวแบบนี้ หวังว่าหลาย ๆ ท่านคงจะให้ลูกดูจอเป็นเวลาพอประมาณ ผลที่ได้รับมามันร้ายแรงกว่าที่คิดมากนะครับ ทั้งสมาธิสั้น รอไม่ค่อยเป็น หลังจากไม่ได้ดู อารมณ์ดีขึ้นเยอะเลย คนละคนเลยครับ หวังว่าคงไม่ต้องมีการผ่าตัดรอบที่สองนะลูกนะ หายไว ๆ นะจ๊ะคนดี พ่อ-แม่มือใหม่ อย่าให้ลูกดูเลยนะครับ ใจแข็งเข้าไว้นะครับ

        น้องตาเอียง มองไม่เท่ากัน ตาเหล่ด้วย Lazy eye ด้วย ใส่แว่นมา 4 แบบ 4 ระยะแล้ว ยังไม่ดีขึ้น ปิดตาไปโรงเรียน ข้างที่ดีปิดไว้ จะได้กระตุ้นข้างที่อ่อนแอกว่า ก็ไม่หายครับ หมอเลยตัดสินใจให้รีบผ่าตัดเลยจะหายไวกว่าที่จะไปผ่าตัดตอนโตกว่านี้ครับ ปล่อยให้น้องนอนเล่นอยู่กะโทรศัพท์ เพราะพ่อกับแม่ต้องจัดของทำงาน เลยต้องปล่อยไว้เพราะจะได้ไม่วิ่งไปไหน จะได้ไม่งอแง ผลที่ได้ถ้ารู้ว่าเป็นแบบนี้ จะไม่ให้ดูเลยครับ ยังห้ามทันก็พยายามเลี่ยงกันนะครับ ก่อนตาจะเสียไปกว่านี้

 เลี้ยงลูกด้วยมือถือ-ไอแพด

 เลี้ยงลูกด้วยมือถือ-ไอแพด

 เลี้ยงลูกด้วยมือถือ-ไอแพด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทาหรณ์ เลี้ยงลูกด้วยมือถือ-ไอแพด ทำตาเอียง ต้องผ่าตัดตั้งแต่ 4 ขวบ โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21:07:32 36,495 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP