หนุ่มมุ่งมั่นเรียนตำรวจ หวังล่าตัวคนร้ายฆ่าพ่อ 20 ปียังไม่สาย จับคนร้ายได้สำเร็จ

          รวบชายวัย 54 ผู้ต้องหาหนีคดีฆ่าคนตายนาน 20 ปี ก่อนคดีหมดอายุ 1 เดือน เผยหนึ่งในตำรวจชุดจับกุมคือลูกชายเหยื่อที่ถูกฆ่า ที่มุ่งมั่นสอบเข้าตำรวจ หวังติดตามจับคนที่ฆ่าพ่อ

          เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พ.ต.อ. ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้กำกับการ 5 กองปราบปราม (ผกก.5 บก.ป.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมตัว นายบุญฤทธิ์ ครุฑละออง อายุ 54 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 786/2551 ลงวันที่ 22 กันยายน 2551 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันปล้นทรัพย์ หลังหนีการจับกุมมาเป็นเวลานาน 20 ปี ได้ที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ 2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

          สืบเนื่องมาจาก เมื่อเดือนธันวาคม 2541 ผู้ต้องหาพร้อมพวกก่อเหตุปล้นฆ่า นายประสิทธิ์ แซ่อื้อ และนายชาณี ทองหญีต ด้วยการใช้มีดจี้บังคับผู้ตายทั้ง 2 คน ขณะจอดรถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 80-4143 ชุมพร อยู่หน้าบริษัท เมโทร ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี โดยใช้ถุงพลาสติกสีดำคลุมศีรษะขึ้นรถกระบะไปฆ่าทิ้ง ก่อนทิ้งศพไว้บริเวณสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี


          เบื้องต้น นายบุญฤทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง เมื่อรู้ว่ามีหมายจับจึงหลบหนี และไม่ได้ทำบัตรประชาชนอีกเลยนับตั้งแต่นั้นมา แต่ปฏิเสธในส่วนของพฤติกรรมของคดี ซึ่งจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาล ชุดสืบสวนจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

          ทั้งนี้ การจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ มีรายงานว่า หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมคือบุตรชายของนายประสิทธิ์ หนึ่งในผู้เสียชีวิต โดยขณะเกิดเหตุปล้นฆ่า ภรรยาของนายประสิทธิ์อยู่ระหว่างตั้งท้อง และเมื่อคลอดจนเติบโต ก็สมัครเข้ารับราชการเป็นตำรวจ และพยายามสืบหาตัว นายบุญฤทธิ์ ผู้ต้องหาที่ฆ่าพ่อตัวเอง


          โดย สปริงนิวส์ รายงานบทสัมภาษณ์ ส.ต.ต. อัษฎาวุฒิ มากประดิษฐ์ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 บุตรชายของ นายประสิทธิ์ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนเด็ก ๆ ตนพยายามถามกับแม่ว่าพ่อหายไปไหน แต่แม่ไม่ยอมบอก ก่อนจะยอมบอกภายหลังว่าพ่อถูกฆ่าตาย และพ่ออยากให้ตนเป็นนายร้อยตำรวจ ตั้งแต่นั้นมาตนจึงมุ่งมั่นตั้งใจเรียนเพื่อสอบตำรวจให้ได้ตามความฝันของพ่อ และก็เพื่อที่จะจับกุมคนร้ายที่ฆ่าพ่อให้ได้ จนเมื่อปี 2560 ตนสอบบรรจุข้าราชการตำรวจได้ จึงพยายามสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ฆ่าพ่อ จนทราบว่าถูกจับกุมไปแล้ว 2 คน อีก 1 คนยังหลบหนี ตนจึงพยายามสืบหาจนพบและประสานตำรวจกองปราบปรามนำมาซึ่งการจับกุมตัว นายบุญฤทธิ์ ได้ดังกล่าว ซึ่งทันเวลา ก่อนที่คดีความจะหมดอายุในวันที่ 2 ธันวาคม 2561 พอดี

          ส.ต.ต. อัษฎาวุฒิ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่มีส่วนร่วมในการจับกุมตัวคนร้ายที่ฆ่าพ่อได้ ซึ่งคดีนี้ตนเป็นผู้สืบสวนหาข่าวด้วยตัวเอง เนื่องจากตำรวจท้องที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
,

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มมุ่งมั่นเรียนตำรวจ หวังล่าตัวคนร้ายฆ่าพ่อ 20 ปียังไม่สาย จับคนร้ายได้สำเร็จ โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:32:34 95,293 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP