"น้ำแร่ออรา" ปลูกป่าต้นน้ำ 5 ภาคทั่วประเทศ"น้ำแร่ออรา" ปลูกป่าต้นน้ำ 5 ภาคทั่วประเทศ
จากปลูกป่าออนไลน์กลายเป็นป่าต้นน้ำ.... เพิ่มพื้นที่ป่าในเมืองไทย

          เมื่อเอ่ยถึง "ป่าต้นน้ำ" นับเป็นป่าที่สำคัญสุดในเมืองไทย แต่ว่าขณะนี้กำลังถูกทำลายไปปีละหลายแสนไร่ ส่งผลให้ที่เกษตรกรและคนไทยต้องประสบ "ภัยแล้ง และอุทกภัย" ทุกๆปี จากข้อมูลของกรมป่าไม้ ปี 2556-2557 ระบุว่าประเทศไทยเหลือป่าเพียง 102.285 ล้านไร่ คิดเป็นร้อยละ 31.62 ของพื้นที่ประเทศไทยทั้งหมด ที่มียู่ 323.518 ล้านไร่ หรือเท่ากับ 1 ใน3 ของพื้นที่ประเทศไทย แต่ทว่าเมื่อ 40 กว่าปี (2516) เมืองไทยมีพื้นที่ป่าที่สมบูรณ์กว่า 140 ล้านไร่เท่านั้น....

          "น้ำแร่ออรา" ได้มองถึงปัญหาและเห็นความสำคัญของ "ป่าต้นน้ำ" จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการทำเพื่อสังคมแบบยั่งยืน ที่ส่งผลระยะยาวต่อผู้รับ เพื่อให้เมืองไทยได้กลับมีความอุดมสมบูรณ์คืนมาอีกครั้ง ด้วยกิจกรรมปลูกป่าออนไลน์ให้กลายเป็นป่าจริง 5 ภาคทั่วประเทศ หลังจากที่ได้เปิดโครงการฯ ก็ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมีผู้เข้าร่วมปลูกป่าออนไลน์กว่า 170,000 คน นับเป็นความสำเร็จเกินความคาดหมาย

          โครงการ "ออรา ปลูกป่า 5 ภาค" ได้ความร่วมมือกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และชาวชุมชนในพื้นที่ แต่ละจังหวัด ทั้ง 5 ภาคทั่วประเทศ คือ ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่, ภาคอีสานจังหวัดเลย, ภาคตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี, ภาคกลาง จังหวัดเพชรบุรี และภาคใต้ จังหวัดระนอง โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่รักษ์ธรรมชาติ อาทิ จุ๋ย-จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, ยุ้ย-ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา ร่วมลงพื้นที่ปลูกป่าต้นน้ำโครงการ "ออรา ปลูกป่า5 ภาค" ณ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

          นำทีมโดย นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ และทีมผู้บริหาร ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% ภายใต้แบรนด์ "ออรา" ร่วมปลูกป่าในโครงการ "ออรา ปลูกป่า 5 ภาค" โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากกรมอุทยานในแต่ละพื้นที่ รวมทั้งพนักงาน "ออรา" ชาวบ้าน นักเรียน และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มาร่วมกันปลูกป่าต้นน้ำกันอย่างคึกคัก ทำให้เราสามารถเพิ่มพื้นที่ป่าได้มากทีเดียว อย่างเช่น จ. กาญจนบุรี ปลูก 3,000 ต้น จ.เลย ปลูก 3,000 ต้น จ.ระนอง ปลูก 3,000 ต้น จ.เชียงใหม่ ปลูก 5,000 ต้น และ จ.เพชรบุรี ปลูก 3,000 ต้น รวมทั้งหมด 17,000 ต้น ทั่วประเทศ โดยหลังจากการปลูกแล้วทาง "ออรา" จะดูแลต้นไม้ต่อไปเพื่อให้ต้นไม้ของท่านเติบโตและแข็งแรงตามธรรมชาติ

          กิจกรรมดีๆอย่างโครงการ “ออรา ปลูกป่า 5 ภาค” จากปลูกป่าออนไลน์ ในวันนี้ได้กลายเป็นป่าต้นน้ำ ที่ออราจะดูแลไปถึง 10 ปี  เพื่อเป็นแหล่งน้ำ - อาหารให้สัตว์ป่า สร้างความสุขสดชื่น.ให้กับคนไทยทั่วประเทศอีกด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
"น้ำแร่ออรา" ปลูกป่าต้นน้ำ 5 ภาคทั่วประเทศ โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:34:56 734 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP