บางสะพาน ยังอ่วมต่อเนื่อง น้ำท่วมสูงจนถนนถูกตัดขาด สะพานเล็กพังโดนน้ำป่าถล่ม

          สถานการณ์น้ำท่วมบางสะพานยังน่าห่วงหลังฝนตกต่อเนื่อง ถนนบางช่วงสัญจรผ่านไม่ได้ สะพานเล็กถูกน้ำป่าซัดพัง เฝ้าระวัง รพ. ใกล้ชิด หลังทยอยย้ายคนไข้แล้ว


น้ำท่วมบางสะพาน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน บางสะพาน - เม่งรุ้ง

          วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ความคืบหน้าเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบน้ำหลากเข้าท่วมถนน บ้านเรือน ชุมชน และพื้นที่การเกษตร เป็นวงกว้าง เส้นทางสัญจรบางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ โดยระดับน้ำในคลองบางสะพานช่วงสายวันนี้เพิ่มขึ้นสู่ระดับเตือนภัยสีแดง ในพื้นที่มีปริมาณฝนสะสมในรอบ 24 ชั่วโมงสูงสุดถึง 207 มิลลิเมตร และยังต้องเฝ้าระวังฝนที่อาจจะตกหนักได้อีกช่วง 1-2 วันนี้           รายงานระบุว่า วันนี้ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง หลายโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว และในบางเส้นทางระดับน้ำยังท่วมสูง ส่วนที่โรงพยาบาลบางสะพานหลังจากอพยพผู้ป่วยวิกฤตไปยังโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์แล้ว ยังเหลือผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 50 คน วันนี้เปิดให้บริการผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยฉุกเฉินตามปกติ แต่ยังต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดเพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง

          ขณะที่บริเวณสะพานช่องกระปีด หมู่ 9 พบว่าสะพานถูกน้ำซัดพัง ภายหลังน้ำมาอย่างรวดเร็วจากภาวะฝนตกหนักต่อเนื่อง เข้าท่วมพื้นที่แปลงเกษตรของชาวบ้าน เช่น สวนมะพร้าว ซึ่งอยู่ริมแนวคลองเพลิน และแรงน้ำพัดสะพานพัง ซึ่งน้ำก้อนนี้จะไหลไปยังคลองที่เข้าตลาดบางสะพานในตัวเมือง          ส่วนการสัญจรในพื้นที่ พบว่า น้ำท่วมถนนเพชรเกษมช่วงบางสะพาน ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ทั้งขาขึ้นและขาล่อง เนื่องจากน้ำมีปริมาณมากขึ้นถึงขั้นวิกฤต


https://twitter.com/prdoh1/status/1060828528399110146


น้ำท่วมบางสะพาน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน บางสะพาน - เม่งรุ้ง 

น้ำท่วมบางสะพาน
ภาพจาก news.ch3thailand.com

น้ำท่วมบางสะพาน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภัทราพร ตั๊นงาม

น้ำท่วมบางสะพาน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตำรวจทางหลวง

น้ำท่วมบางสะพาน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตำรวจทางหลวง

น้ำท่วมบางสะพาน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ หนึ่งสี่เจ็ด อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บางสะพาน ยังอ่วมต่อเนื่อง น้ำท่วมสูงจนถนนถูกตัดขาด สะพานเล็กพังโดนน้ำป่าถล่ม โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18:45:07 6,454 อ่าน
TOP