แม่แฉรอง ผอ. ไล่ออกนักเรียนหมั้นกัน บอกรับไม่ได้เด็กอนาจาร ภาพฟ้องว่าเป็นผัวเมีย

          คืบกรณีภาพหลุด 2 นักเรียนชาย-หญิงเข้าพิธีหมั้น แม่ยันลูกถูกโรงเรียนกดดันให้ลาออก เผยรอง ผอ. พูด-แสดงกิริยาไม่ดีใส่ ด้าน ผอ. ยืนยันไม่ได้ไล่ออก ยินดีถ้าจะเรียนต่อ

          จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 แฉโรงเรียนดังไล่ออก 2 นักเรียนชาย-หญิง ม.4 หลังมีภาพหลุดเข้าพิธีหมั้นหมายกัน จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ก่อนที่ทาง ผอ.โรงเรียน ดังกล่าวจะเดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดเพจ โดยอ้างว่าไม่ได้มีการไล่ออกแต่อย่างใด ซ้ำยังเป็นฝ่ายช่วยหาทางแก้ไขด้วยซ้ำ ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ผอ. ฉุนเพจดังแฉ ไล่ นร. หมั้นกันพ้นโรงเรียน ยันไม่เป็นความจริง - แจ้งความแล้ว)

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (9 พฤศจิกายน 2561) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นางสาวแน่งน้อย บุตรพึ่ง แม่ของน้องนาย นักเรียนชายที่เข้าพิธีหมั้น เปิดเผยว่า ตนเห็นเด็กทั้งคู่รักชอบกัน ประกอบกับเห็นน้องโม แฟนสาวน้องนาย มาหาลูกชายที่บ้าน อยู่ด้วยกัน จึงคิดทำพิธี คือพิธีหมั้น เพราะไม่อยากจับทั้งคู่แยกกัน กลัวจะเกิดเรื่องบานปลาย ไปฆ่าตัวตาย หรือพากันไม่เรียนหนังสือ จึงจัดงานหมั้นไปเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นงานภายในครอบครัวเท่านั้น ไม่ทราบว่ารูปหลุดออกไปได้อย่างไร จนเมื่อครูที่ปรึกษาลูกชายเชิญไปพบ ตนก็เข้าไปพบ ครูเอารูปให้ดูและได้ติงมาว่าเด็กทำตัวไม่เหมาะสม ตนก็ถามไปว่าเหตุใดจึงไม่เหมาะสม ทางครูก็ตอบกลับว่า เรื่องดังกล่าวนี้ขึ้นอยู่กับผู้ปกครองจะดูแลเด็ก และบอกเพียงว่าเป็นกฎของโรงเรียน ถ้าทำผิดในเรื่องของชู้สาวจะต้องมีการไล่ออก


          นางสาวแน่งน้อย เผยต่อว่า คำจำกัดความเรื่องชู้สาวของโรงเรียนนั้นคืออะไร เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นนอกโรงเรียน และภาพก็ไม่ได้มีการกอดจูบกัน แต่ตนก็ยินยอมเซ็นลาออกให้ลูก เพราะกลัวว่าจะไม่ได้ใบจบเพื่อนำไปยื่นโรงเรียนแห่งใหม่ และที่ไม่ได้ร้องเรียน ผอ. เพราะไม่อยากเป็นเรื่อง แต่ก็มีการเข้าไปพูดคุยกับ ผอ. ทาง ผอ. ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกัน มีแต่รอง ผอ. ที่โยนรูปถ่ายใส่ และพูดว่าเด็ก 2 คนนี้ ทำอนาจาร และแสดงสีหน้ารังเกียจใส่ ตนจึงถามกลับไปว่ากระทรวงศึกษาธิการออกกฎใหม่มาแล้วใช่หรือไม่ ว่าท้องก็สามารถเรียนต่อไปให้จบปีได้ แต่ทางรอง ผอ. บอกว่า ไม่ได้ ในเมื่อภาพมันฟ้องว่ามีผัวมีเมียแล้ว แม้ว่าเด็กยังไม่มีการตั้งท้อง


          ด้าน นางณิคชาภัทร คุ้มสิน แม่ของน้องโม เปิดเผยว่า ลูกสาวเป็นเด็กเรียนดี ไม่เคยเหลวไหล ได้เกรดเฉลี่ย 3 กว่าตลอด ไม่เคยพบหนังสือส่งมาที่บ้านว่าเกเร หรือโดดเรียน ซึ่งก่อนจะมีงานหมั้น ตนมาทราบว่าลูกสาวไปอยู่กับน้องนายที่บ้าน ขณะที่ตนเดินทางไปต่างจังหวัด จึงได้มีการพูดคุยกันกับครอบครัวฝ่ายชายจนมีการหมั้นเกิดขึ้น โดยตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์วันที่ทางโรงเรียนเรียกให้ไปคุย เพราะทำงานอยู่ต่างจังหวัด แม่น้องนายเป็นฝ่ายโทร. มาบอกว่าโรงเรียนให้เด็กทั้ง 2 คน ลาออกแทนการไล่ออก ตอนนั้นตนจึงได้โทร. ไปขอคำปรึกษาอาจารย์ที่ปรึกษาลูกสาว แต่ได้รับคำตอบว่าอย่างไรก็ต้องออกเพราะเป็นกฎโรงเรียน ตนไม่ได้คิดว่าจะให้ลูกสาวแต่งงานเมื่อไร มีแต่คิดว่าลูกจะเรียนจบเมื่อไร เพราะเด็กก็คือเด็ก ยังไม่มีความพร้อม แต่ถ้าไปแยกเขา ก็กลัวจะมีปัญหามากกว่า จะพากันไม่เรียนหนังสือเอาได้

          นางณิคชาภัทร ยืนยันว่า ผอ. พูดว่าพ่อแม่ทำไมไม่ดูแล และให้มาลาออกไปเอง โดยที่ทางโรงเรียนไม่ได้ไล่ออก


          ขณะที่ นายนฤนาท ผ่องศรีนวล ผู้อำนวยการโรงเรียนธัญรัตน์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เปิดเผยโต้กลับว่า ทางโรงเรียนยังไม่มีการให้ออก เพราะขั้นตอนยังอยู่ที่ฝ่ายปกครองเพื่อหาทางช่วยเหลือเด็กนักเรียน ว่าถ้าเรียนต่อที่โรงเรียนนี้จะมีความสุขหรือไม่ ซึ่งอยู่ในช่วงหาทางออก แต่เรื่องต่าง ๆ ยังไม่มาถึงตน ซึ่งในส่วนของใบคำร้องที่ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 คน ยื่นไว้ว่าขอย้ายสถานที่เรียนไปโรงเรียนอื่น ตนก็เพิ่งได้รับและยังไม่ได้เซ็นอนุมัติแต่อย่างใด ยืนยันว่าตนไม่เคยเจอเด็กทั้ง 2 คน ไม่เคยเจอผู้ปกครอง จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการพูดคุยเรื่องของการไล่ออก ซึ่งโรงเรียนมีการส่งเสริมเพื่อให้เด็กเรียนจบและเป็นคนดีของสังคม ถ้าเด็กเกิดพลาดพลั้งอะไรที่ช่วยเหลือกันได้ ก็ต้องช่วยอยู่แล้ว และการไล่ออกไม่มีแน่นอน ตนยืนยันได้ ตนรักเด็กทุกคนเหมือนลูก

          หลังจากนี้อยู่ที่ผู้ปกครอง ถ้าเปลี่ยนใจที่จะไม่ไปโรงเรียนใหม่ ก็สามารถเข้ามาหาตน มาพูดคุยกัน แต่ถ้าไม่มาตนก็จะเซ็นอนุมัติให้


          คุณครูชลธาร รวมธรรม ครูฝ่ายปกครอง เปิดเผยยืนยันเช่นกันว่า โรงเรียนไม่มีนโยบายไล่เด็กนักเรียนออก หากไม่มีพฤติกรรมถึงขั้นเสพยาเสพติด ทะเลาะวิวาท และเรื่องชู้สาวแบบชัดเจน แต่เด็ก 2 คนนี้ มีพฤติกรรมเข้าข่ายไม่เหมาะสมจริง คือมีการเดินจับมือกันในโรงเรียน และอยู่กันสองต่อสอง และหลังมีรูปงานหมั้นหลุดมา จึงมีการเรียกผู้ปกครองของฝ่ายนักเรียนชายมาพบเพื่อปรึกษา และอธิบายให้ผู้ปกครองฟังถึงลักษณะของเด็กเมื่ออยู่ในโรงเรียนว่ามีพฤติกรรมอย่างไร ทางผู้ปกครองจะให้เด็กเปลี่ยนบรรยากาศในการเรียนหรือไม่ คือเปลี่ยนเส้นทางไปเรียน กศน. หรือไปหาโรงเรียนที่จะอยู่ด้วยกันแทน โดยทางผู้ปกครองเองก็เข้าใจ และยืนยันว่าจะไม่รอ ผอ. ชี้ขาด โดยมีการเขียนใบคำร้องขอลาออกในวันดังกล่าวทันที

          อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่เคยมีการไล่ออกในเรื่องของชู้สาว เพียงแค่เชิญผู้ปกครองมาตักเตือน แต่ผู้ปกครองจะลาออกเอง
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่แฉรอง ผอ. ไล่ออกนักเรียนหมั้นกัน บอกรับไม่ได้เด็กอนาจาร ภาพฟ้องว่าเป็นผัวเมีย โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:17:58 40,352 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP