จุดจบสายเลาะ ซิ่งรถบนไหล่ทาง เจอกระบะจอดนิ่ง เบรกตัวโก่ง ชนสนั่น 3 คันรวด

          ชาวเน็ตสะใจ ! ขับรถบนไหล่ทางด้วยความเร็ว แต่เจอกระบะจอดนิ่งอยู่ คนขับเบรกหัวทิ่มตาม ๆ กัน ชนสนั่น 3 คันรวด


จุดจบสายเลาะ

          ปกติแล้วไหล่ทางหรือเลนซ้ายสุดของถนน มักจะมีไว้สำหรับรถฉุกเฉิน รถพยาบาล หรือรถที่เสียจอดข้างทาง ซึ่งระหว่างที่จอดก็ควรเปิดไฟขอทาง หรือนำอะไรมาวางเตือนท้ายรถ ห่างจากตัวรถพอสมควรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และไม่ควรขับรถในเลนนั้น แต่ก็ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกับกรณีนี้

          วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 เฟซบุ๊ก เฮียขับรถ โพสต์คลิปกล้องหน้ารถ บันทึกภาพอุบัติเหตุไหล่ทางบนถนนเส้นหนึ่ง จากในคลิปพบว่ามีถนนมี 3 เลน และการจราจรไม่ได้ติดขัด รถยังคงเคลื่อนอย่างคล่องตัว แต่กลับมีรถยนต์หลายคันใช้เลนซ้ายสุดหรือไหล่ทาง แถมยังขับด้วยความเร็ว

          กระทั่ง รถยนต์ที่ขับตามกันไปเบรกกะทันหันต่อ ๆ กัน เพราะไปเจอรถกระบะคันหนึ่งจอดนิ่งอยู่บนไหล่ทาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนกันถึง 3 คัน โชคดีที่กระบะที่จอดอยู่แล้วไม่โดนชนไปด้วย แต่ก็ยังไม่มีใครทราบว่ากระบะคันนั้น จอดเพราะรถเสียหรืออะไร

          อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนมากที่ดูคลิปดังกล่าว ต่างรู้สึกสะใจ และเห็นว่าสมควรแล้วที่เกิดอุบัติเหตุ เพราะถนนมีตั้ง 3 เลนไม่วิ่ง แต่ดันไปวิ่งบนไหล่ทาง อีกทั้งควรเก็บเส้นนี้ไว้สำหรับรถฉุกเฉินจริง ๆ หรือรถเสีย รวมถึงพากันแชร์ประสบการณ์แย่ ๆ บนท้องถนนที่เคยพบเจอกันมา จากการวิ่งบนไหล่ทางอีกด้วยจุดจบสายเลาะ

จุดจบสายเลาะ

จุดจบสายเลาะ

จุดจบสายเลาะ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุดจบสายเลาะ ซิ่งรถบนไหล่ทาง เจอกระบะจอดนิ่ง เบรกตัวโก่ง ชนสนั่น 3 คันรวด โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:19:13 112,770 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP