ความจริงจากกล่องดำไลอ้อนแอร์ นักบินมีปัญหากับระบบกว่า 20 ครั้ง ตั้งแต่เทกออฟ

 
           เปิดความจริงจากกล่องดำไลอ้อนแอร์ ข้อมูลเผย นักบินมีปัญหากับระบบความปลอดภัยเครื่องบินที่ผิดพลาดมากกว่า 20 ครั้ง ตั้งแต่ตอนที่นำเครื่องขึ้น จนกระทั่งถึงนาทีความตาย
ไลอ้อนแอร์ตก
ภาพจาก Instagram lionairgroup

             ผ่านพ้นไปครบ 1 เดือนแล้ว สำหรับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมสุดสลด เที่ยวบินมรณะ JT-610 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ จมดิ่งลงก้นทะเลชวา เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 189 ชีวิต ต้องพบกับจุดจบของชีวิตอย่างที่ไม่มีใครคาดฝัน

             เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เว็บไซต์เอบีซีนิวส์ เผยความคืบหน้าล่าสุด ภายหลังจากมีการตรวจสอบข้อมูลจากกล่องดำของเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 ที่ประสบเหตุ ทางเจ้าหน้าที่พบว่า นักบินมีปัญหาเกี่ยวกับความผิดพลาดของระบบความปลอดภัยเครื่องบิน ตั้งแต่ตอนที่นำเครื่องขึ้น จนถึงนาทีที่เครื่องตกลงสู่ท้องทะเล

             ตามรายงานของนิวยอร์กไทมส์ เผยว่า เกิดความผิดปกติขึ้นที่ระบบเซ็นเซอร์มุมปะทะ ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติที่อยู่บริเวณลำตัวของเครื่องบิน ทำหน้าที่ช่วยประมวลผลว่าจมูกของเครื่องบินอยู่ในระดับที่สูงเกินไปหรือไม่ ในทิศทางที่สัมพันธ์กับลมกลางอากาศ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการซ่อมแซม 2 ครั้ง และเพิ่งถูกเปลี่ยนใหม่ 1 วันก่อนเกิดเหตุ 
             

ไลอ้อนแอร์ตก
ภาพจาก Pradita UTAMA / DETIKCOM / AFP

             โดยขณะเกิดเหตุ เซ็นเซอร์ดังกล่าวเกิดการขัดข้องอ่านข้อมูลผิดพลาด จมูกของเครื่องบินจึงบังคับต่ำลงอัตโนมัติ ขณะที่ทางนักบินพยายามบังคับรักษาระดับความเร็วของเครื่องบิน และเชิดจมูกของเครื่องบินขึ้น ซึ่งรายงานชี้ว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นสงครามระหว่างคนและระบบอัตโนมัติ โดยเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 20 ครั้ง ภายในระยะเวลาเพียง 11 นาที ตั้งแต่เครื่องเทกออฟจากสนามบิน จนสุดท้ายสูญเสียการควบคุม เครื่องดิ่งลงสู่พื้นน้ำที่ความเร็วกว่า 725 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

             "กัปตันพยายามต่อสู้อย่างต่อเนื่องจนถึงวาระสุดท้าย" กัปตันนูร์คาห์โย อูโตโม หัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุทางการบิน สังกัดหน่วยงานความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติอินโดนีเซีย กล่าว อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ทางการอินโดนีเซียนำมาเปิดเผยนั้น ยังเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นจากการสืบสวน ซึ่งยังไม่รวมข้อมูลการวิเคราะห์หรือข้อสรุปที่ชัดเจนแต่อย่างใด ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนยังไม่สามารถกู้ไฟล์เสียงสนทนาภายในห้องนักบินได้ ซึ่งเชื่อว่าจะมีข้อมูลสำคัญที่จะทำให้ทราบว่านักบินปฏิบัติตามระเบียบคู่มือการบินอย่างถูกต้องหรือไม่  


             ขณะที่ทางด้าน ทอม ฮาวเตอร์ อดีตผู้อำนวยการหน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางการบิน ขององค์การบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ทางนักบินพยายามจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างผิดพลาด แทนที่จะปิดระบบดังกล่าวไป ซึ่งเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด และเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกนักบินพาณิชย์

             "ลูกเรือไม่มีการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างถูกต้อง นักบินควรนำเครื่องกลับไปลงจอดที่สนามตั้งแต่ครั้งแรกที่มีสัญญาณเตือนปัญหาแล้ว" ทอม ฮาวเตอร์ กล่าว

             


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ความจริงจากกล่องดำไลอ้อนแอร์ นักบินมีปัญหากับระบบกว่า 20 ครั้ง ตั้งแต่เทกออฟ อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:34:09 57,758 อ่าน
TOP
x close