เปิดเคสพิลึก ชายติดเชื้อราในปอด จนต้องเข้า รพ. เหตุเสพติดการดมถุงเท้าใส่แล้ว

            เปิดเคสพิลึก ชายติดเชื้อราในปอด จนเจ็บหน้าอก-หายใจลำบาก พบที่แท้เกิดจากนิสัยประหลาด ชอบดมถุงเท้าที่ใส่แล้วทุกวัน กลิ่นมันหอมชื่นใจ...ตรงไหน ?
เปิดเคสพิลึก ชายติดเชื้อราในปอด จนต้องเข้า รพ. เหตุเสพติดการดมถุงเท้าใส่แล้ว
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

            ไม่ว่าใครก็คงจะมีนิสัยแปลก ๆ บางอย่างที่ยากจะเข้าใจ แต่ตราบใดก็ตามที่มันไม่รบกวนใคร หรือเป็นเรื่องที่ไม่อันตราย มันก็ยังคงเป็นเรื่องส่วนตัวที่เราคงจะทำกันต่อไป แต่สำหรับชายจีนคนหนึ่ง ที่มีนิสัยชอบสูดดมกลิ่นถุงเท้าเป็นชีวิตจิตใจ ชนิดที่ต้องถอดถุงเท้าที่ใส่มาทั้งวันขึ้นมาสูดดมในทุก ๆ เย็น บางทีมันอาจถึงเวลาที่เขาต้องเลิกนิสัยนี้เสียแล้ว หลังจากที่นิสัยสุดแปลกนี้ได้กลายมาเป็นอันตรายอย่างไม่คาดคิด

            ในขณะที่หลายคนคงสงสัย ว่าแค่ดมกลิ่นถุงเท้าจะเป็นอันตรายได้อย่างใด แต่รายงานจากเว็บไซต์ businessinsider.com ที่นำเรื่องของ นายเผิง วัย 37 ปี มารายงานในวันที่ 19 ธันวาคม 2561 เผยให้เห็นว่า นิสัยแปลก ๆ นี้สร้างความสะพรึงยิ่งกว่าที่คิด

            โดยหลังจากที่นายเผิงมักจะถอดถุงเท้าที่ใส่ไปทำงาน ขึ้นมาสูดดูมอยู่ทุกวัน วันหนึ่งเขาก็เกิดอาการเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรง แน่นหน้าอกขณะหายใจ และมีอาการไอ อาการของเขาหนักมากจนต้องเข้าไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ซึ่งทีแรกแพทย์ก็คิดว่าเขาน่าจะเป็นโรคปอดบวม แต่หลังจากที่รักษาไปแล้วอาการของนายเผิงก็ยังไม่ดีขึ้น จึงต้องมีการตรวจเช็กร่างกายอื่น ๆ เพิ่มเติม กระทั่งความจริงที่น่าตกใจปรากฏ

เปิดเคสพิลึก ชายติดเชื้อราในปอด จนต้องเข้า รพ. เหตุเสพติดการดมถุงเท้าใส่แล้ว
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

            แพทย์พบว่านายเผิงมีอาการปอดติดเชื้อ โดยมีเชื้อรารุนแรงอยู่ภายในปอดของเขา ซึ่งเมื่อทำการซักประวัติมากขึ้น ในที่สุดนายเผิงก็ยอมรับว่า เขาเสพติดการดมถุงเท้าที่สวมแล้วทุกวัน และสาเหตุที่มีเชื้อราในปอดของเขา ก็น่าจะเกิดจากการสูดดมเอาสปอร์เชื้อรา ที่ฝังอยู่ในเส้นใยของถุงเท้าสกปรกเข้าไปนั่นเอง

            แม้ว่ามันยากที่จะฟันธงว่าการดมถุงเท้าเป็นสาเหตุของการติดเชื้อครั้งนี้ แต่แพทย์ก็มองว่าเป็นคำอธิบายที่สมเหตุสมผลที่สุดแล้ว สำหรับเคสของนายเผิง นอกจากนี้ยังพบว่านายเผิงมักจะพักผ่อนไม่เพียงพอในยามกลางคืน เนื่องจากต้องเลี้ยงดูลูก ทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ

            ทั้งนี้ หลังจากพบสาเหตุของโรค นายเฉิงก็ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกสักระยะ ซึ่งนับว่าโชคที่ดีการรักษาของเขาประสบผลสำเร็จ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะเลิกนิสัยแปลก ๆ นี้ได้เสียทีเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดเคสพิลึก ชายติดเชื้อราในปอด จนต้องเข้า รพ. เหตุเสพติดการดมถุงเท้าใส่แล้ว โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 17:53:18 6,949 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP