สาวแชร์บ้านกับคนอื่น อยู่ดี ๆ ได้กลิ่นเหม็น-แมลงสาบเยอะ ตัดสินใจเปิดห้องดู ลมแทบจับ

          สาวแชร์ประสบการณ์สะพรึง เช่าบ้านอยู่กับคนอื่น อยู่ดี ๆ ได้กลิ่นเหม็น พบว่าแมลงสาบเพิ่มขึ้นจนไต่หน้าตอนนอน และสมาชิกคนหนึ่งในบ้านย้ายออกไม่บอกใคร ตัดสินใจเปิดห้องดู ผงะหนัก โรงงานขยะชัด ๆ !!

          ในยุคปัจจุบันนี้ การเช่าบ้านอยู่ร่วมกับเพื่อนฝูง หรือคนอื่น ๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร และสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ส่วนใหญ่เป็นเพราะต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย และใกล้กับสถานที่ทำงาน สามารถเดินทางไปสะดวก เช่นเดียวกับหญิงสาวชาวมาเลเซียที่มีชื่อเล่นว่า มิโจ โดยเธอ เพื่อน และผู้หญิงคนอื่น ๆ อีก 2-3 คน เช่าบ้านอาศัยอยู่ด้วยกัน ทุกคนที่พักในบ้านหลังนี้ต่างมีห้องนอนของตัวเองเป็นการส่วนตัว ไม่มีใครเข้าไปยุ่งหรือก้าวก่าย ส่วนพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ ภายในบ้าน เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และอื่น ๆ จะเป็นส่วนกลางที่แชร์ร่วมกัน

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Micho Teh

 

          สาว ๆ กลุ่มนี้ก็ใช้ชีวิตกันไปอย่างปกติ ไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งไม่กี่สัปดาห์มานี้ สมาชิกในบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าอยู่เป็นระยะ และมีแมลงสาบเพิ่มขึ้น ไม่มีใครรู้ว่าอะไรคือต้นเหตุของปัญหา จนกระทั่งพวกเธอเปิดประตูเข้าไปในห้องห้องหนึ่ง ความสะพรึงขั้นสุดก็ปรากฏให้เห็น...

 

          จากการรายงานของเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 ระบุว่า บ้านเช่าหลังดังกล่าวตั้งอยู่ในย่านบันดาร์ซันเวย์ เขตสุบังจายา ในเมืองเปตาลิง รัฐเซอลาโงร์ หรือสลังงอร์ ทางชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรมลายู ประเทศมาเลเซีย โดยมิโจและเพื่อน รวมทั้งสมาชิกคนอื่น ๆ อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้มาปีครึ่งแล้ว ทุกคนก็อยู่ด้วยกันดี ไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งประมาณ 2 เดือนก่อน สมาชิกคนหนึ่งในบ้านที่ชื่อ เบลล์ ได้แสดงพฤติกรรมที่แตกต่างออกไปจากเดิม ปกติแล้วเธอจะเก็บตัวเงียบอยู่ในห้อง ไม่ค่อยออกมาสุงสิงกับใคร แต่อยู่ดี ๆ เธอก็ลงมากินข้าวข้างล่าง ไม่ได้กินในห้องเหมือนเดิม คนอื่นในบ้านก็รู้สึกยินดี เพราะทุกคนจะได้กินข้าวพร้อมหน้ากัน และจะได้มีโอกาสพูดคุยกันมากขึ้น 

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Micho Teh

 

          ในช่วงเวลานั้นเอง ทุกคนในบ้านก็สังเกตได้ว่าเบลล์มีเนื้อตัวค่อนข้างสกปรก มิโจกับเพื่อนของเธอคิดว่าเบลล์คงไม่ค่อยได้รักษาความสะอาด แต่ก็ไม่กล้าทักไปเพราะเกรงใจ กลัวจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีจนมองหน้ากันไม่ติด นอกจากนี้แล้ว พวกเธอก็ตั้งใจว่าจะย้ายออกไปอยู่ที่อื่นเร็ว ๆ นี้ จึงไม่ได้เก็บเรื่องของเบลล์มาใส่ใจ

 

          แต่เมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ก่อน มิโจและสมาชิกคนอื่นในบ้าน พบว่าจำนวนแมลงสาบในบ้านเพิ่มขึ้นมากผิดปกติ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีมาก่อน แต่พวกเธอก็ยังมองโลกในแง่ดี เพราะช่วงนั้นฝนตกบ่อย แมลงสาบจึงอาจจะเพิ่มขึ้น 

 

          อย่างไรก็ตาม ทุกคนพบว่าแมลงสาบไม่ได้มาจากอ่างล้างจานในครัวหรือท่อ แต่มาจากชั้นสองของบ้าน และมันก็เพิ่มมากขึ้นมาแบบมหาศาล มิโจเล่าผ่านทางเฟซบุ๊ก Micho Teh ระบุว่า แมลงสาบเหล่านี้กลายเป็นฝันร้ายของเธอในตอนกลางคืน จะนอนทีก็เจอแมลงสาบมาไต่หน้ายั้วเยี้ย และมีอยู่ครั้งหนึ่ง แมลงสาบตัวใหญ่มากบินมาเกาะหน้าเธอ 

 

          มิโจทนไม่ไหวอีกต่อไป เธอเข้าไปบ่นในกรุ๊ปแชตของสมาชิกบ้าน ระบายเรื่องปัญหาแมลงสาบ ทุกคนต่างก็บ่นเหมือนกัน และลงความเห็นว่าคงต้องหาซื้อยาฆ่าแมลงมาใช้ ตอนแรกเบลล์นิ่งเงียบไม่ออกความเห็นอะไร แต่ก็มาบ่นตามน้ำไปว่าพบเจอปัญหาเดียวกัน แต่ในเวลาต่อมา เบลล์ได้กดออกไปจากกรุ๊ปแชต เก็บข้าวของและเอาสุนัขที่เลี้ยงไว้ออกจากบ้านไป หายตัวไปโดยไม่ได้บอกใครว่าเกิดอะไรขึ้น ทุกคนรู้สึกสงสัยมาก ตัดสินใจเข้าไปตรวจสอบห้องนอนของเบลล์ และก็ได้พบกับความสยองขวัญ 

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nobu Wewe

 

          ห้องนอนห้องนี้มีแต่ขยะปริมาณมหาศาล บนพื้นเต็มไปด้วยแมลงสาบทั้งที่ตายแล้วและยังมีชีวิตอยู่ บริเวณข้างเตียงมีทั้งขยะ กองเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว รวมทั้งกางเกงชั้นในที่ใส่แล้วแต่ยังไม่ได้ซัก กล่องกระดาษและกล่องพลาสติกใส่อาหาร บางกล่องมีเศษอาหารอยู่ ส่งกลิ่นบูดเน่า นอกจากนี้ยังพบกองฉี่และอึสุนัขอยู่บนที่นอน เพราะเบลล์ได้เลี้ยงสุนัขเอาไว้ในห้อง ภาพอันสุดสยองขวัญนี้สร้างความสะพรึงให้แก่ทุกคนเป็นอย่างมาก

 

          ตอนแรกทุกคนเอายาฆ่าแมลงมาพ่นในห้อง ปิดประตูกลับอย่างเดิม หาเทปมาปิดช่องว่างระหว่างประตูเพื่อกันแมลงสาบเป็นการชั่วคราว แต่มันไม่สำเร็จ ทุกคนจึงต้องทำใจขึ้นไปช่วยกันเก็บกวาด ทำความสะอาด ขนขยะลงมาข้างล่าง และตามบริษัทกำจัดแมลงมาจัดการแมลงสาบในห้องของเบลล์ จากการอัปเดตล่าสุดบนเฟซบุ๊ก พบว่าขณะนี้ในห้องไม่มีขยะแล้ว แต่พื้นยังคงสกปรกอยู่ และยังคงมีกลิ่นเหม็น ซึ่งคงต้องใช้เวลานานกว่าจะแก้ไขให้กลับมาเป็นปกติ 

 

          มิโจ กล่าวอีกว่า เธออยากแชร์เรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคน เพราะไม่ว่าใครก็อาจเจอเพื่อนร่วมบ้านจากนรกแบบนี้ได้ สำหรับเบลล์นั้น เธอไม่มีเฟซบุ๊กของเจ้าตัว และตั้งแต่ออกจากบ้านไป ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย 

 


 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nobu Wewe, Micho Teh

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวแชร์บ้านกับคนอื่น อยู่ดี ๆ ได้กลิ่นเหม็น-แมลงสาบเยอะ ตัดสินใจเปิดห้องดู ลมแทบจับ โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2562 เวลา 16:51:05 56,505 อ่าน
TOP