รุดช่วยเด็ก 2 ขวบ ถูกแม่-พ่อเลี้ยง เมายาทำร้าย กัดจนเขียวช้ำ ขาดสารอาหารอย่างหนัก

          แม่กับพ่อเลี้ยง เสพยาบ้ากับน้ำต้มใบกระท่อม ทำร้ายเด็กน้อยวัยเกือบ 2 ขวบ ร่างกายเขียวช้ำขาดสารอาหารอย่างหนัก ปู่-ย่ารู้แต่กลัวถูกทำร้ายด้วย เพื่อนบ้านทนไม่ไหวรุดช่วยเหลือ

           วันที่ 11 มกราคม 2562 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า เมื่อวานนี้ (10 มกราคม) พนักงานคุ้มครองเด็ก บ้านเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วย นักพัฒนาชุมชน และตำรวจสายตรวจตำบลละแม นำเด็กชาย อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ส่งโรงพยาบาลละแมอย่างเร่งด่วน หลังพบว่าเด็กเบ้าตาเขียวช้ำ ที่แขนขวา หน้าอก แผ่นหลังมีรอยฟันกัดเขียวคล้ำ ตามร่างกายอีกหลายจุดมีร่องรอยถูกทำร้าย นอกจากนั้นบริเวณทรวงอกยังมีร่องรอยช้ำภายใน นอกจากนี้ยังพบว่าเด็กขาดสารอาหารจนทำให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างหนัก


           เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ครอบครัวของเด็ก มีแม่อายุ 19 ปี และพ่อเลี้ยง อายุ 26 ปี อาศัยอยู่ในกระท่อมเก่า โดยสองสามีภรรยามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด แม่ชอบเสพยาบ้า ส่วนพ่อเลี้ยงชอบเสพน้ำต้มใบกระท่อม เมื่อทั้งสองอยู่ในอาการเมายามักมีอารมณ์ร้าย ในเวลาที่เด็กร้องไห้ก็จะทุบตี บางครั้งก็ใช้ฟันกัดเด็ก บ้างก็ทำร้ายจนพลัดตกจากชั้นบนของบ้านทำให้ร่างกายสะบักสะบอมอย่างหนัก ส่วนที่ขาดสารอาหารเพราะทั้งคู่เลี้ยงด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไม่ได้ให้กินนมหรืออาหารอื่นที่มีประโยชน์

           จากการสอบถามทราบว่า พ่อแม่ของฝ่ายชายทราบการทารุณหลานแต่ไม่กล้าห้ามปราม เนื่องจากกลัวลูกชายจะทำร้าย จนเพื่อนบ้านใกล้เคียงทนไม่ไหว จึงโทร. แจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่แม่ของเด็กยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายลูก รอยเขี้ยวเกิดจากหยอกล้อลูกรุนแรงไป แต่ร่องรอยทุบตีนั้นก็ยอมรับว่าทำจริง เนื่องจากเด็กร้องไห้งอแง  โดยจากนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงขอเอาตัวเด็กไปรักษาพยาบาล ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายกับแม่และพ่อเลี้ยงจอมโหดรายนี้ต่อไป


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รุดช่วยเด็ก 2 ขวบ ถูกแม่-พ่อเลี้ยง เมายาทำร้าย กัดจนเขียวช้ำ ขาดสารอาหารอย่างหนัก โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2562 เวลา 11:33:06 13,607 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP