สาวซาอุฯ แฮปปี้ได้ลี้ภัยไปแคนาดา บิ๊กโจ๊ก ส่งขึ้นเครื่องบินออกจากไทยเมื่อคืนนี้

          สาวซาอุฯ แฮปปี้เลือกลี้ภัยไปแคนาดา บิ๊กโจ๊ก ส่งขึ้นเครื่องบินเรียบร้อย ออกเดินทางจากไทยแล้วในค่ำคืนที่ผ่านมา เตรียมต่อเครื่องที่เกาหลีใต้ 
ราฮาฟ
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

          คืบหน้ากรณี น.ส.ราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัล-คูนุน เด็กสาวชาวซาอุดีอาระเบีย วัย 18 ปี ที่หลบหนีออกจากครอบครัวมายังประเทศไทย ซึ่งทาง UNHCR ได้รับรองสถานะผู้ลี้ภัย โดยขณะนี้ได้มี 2 ประเทศที่พร้อมให้เธอเข้าลี้ภัยไปได้ คือ ออสเตรเลีย และแคนาดา

ราฮาฟ

          ล่าสุด (12 มกราคม 2562) ไบรท์ทีวี รายงานว่า น.ส.ราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัล-คูนุน ได้ตัดสินใจเลือกลี้ภัยไปยังประเทศแคนาดา โดยได้มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิตั้งแต่เวลา 20.00 น. วานนี้ (11 มกราคม) เพื่อเตรียมทำเอกสารการเดินทาง และจะเดินทางโดยสายการบินคูเวต ในเวลา 23.15 น. ไปต่อเครื่องที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังประเทศแคนาดา โดยจะมีเจ้าหน้าที่จาก UNHCR ติดตามไปด้วย 1 คน

          ทั้งนี้พบว่า น.ส.ราฮาฟ มีสีหน้าสดใสและยินดีที่สามารถขอลี้ภัยได้สำเร็จ ขณะที่ทาง พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ก็ได้เดินทางไปส่งเด็กสาวขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางออกนอกประเทศไทยไปยังประเทศที่สามด้วย

ราฮาฟ
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

https://twitter.com/djboych9/status/1083912507054411777

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวซาอุฯ แฮปปี้ได้ลี้ภัยไปแคนาดา บิ๊กโจ๊ก ส่งขึ้นเครื่องบินออกจากไทยเมื่อคืนนี้ โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2562 เวลา 09:08:19 13,432 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP