ทั่วโลกยินดี ราฮาฟถึงแคนาดาแล้ว โชว์เสื้อตัวใหม่ สีหน้าสดใส เต็มไปด้วยรอยยิ้ม

          ราฮาฟ เด็กสาวซาอุดีอาระเบีย วัย 18 ปี ที่หลบหนีจากครอบครัว ได้เดินทางถึงแคนาดาแล้ว พร้อมสวมเสื้อ CANADA ยิ้มมีความสุข สีหน้าสดใส ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศเผย เธอเป็นเด็กสาวที่กล้าหาญมาก
ราฮาฟ
ภาพจาก  LARS HAGBERG / AFP

          เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัล-คูนุน (Rahaf Mohammed Al-Qunun) เด็กสาวชาวซาอุดีอาระเบีย วัย 18 ปี ผู้หลบหนีจากครอบครัวที่กดขี่รังแก ได้เดินทางถึงแคนาดาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอได้ออกเดินทางจากประเทศไทยเมื่อวานนี้ ขึ้นเครื่องบินไปยังเกาหลีใต้ ก่อนจะต่อเครื่องมุ่งหน้าไปยังแคนาดา ซึ่งเป็นการเดินทางไกลหลายชั่วโมง และเป็นการหันหลังจากชีวิตเดิมของเธออย่างแท้จริง 

          นางคริสเตีย ฟรีแลนด์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของแคนาดา ได้เดินทางไปรับราฮาฟที่สนามบิน และพาเธอออกมาแนะนำกับผู้สื่อข่าว ในฐานะ "พลเมืองแคนาดาคนใหม่ที่กล้าหาญ" ทางด้านราฮาฟก็รู้สึกยินดีมากที่เธอมาถึงประเทศใหม่ เธอสวมเสื้อมีฮู้ดสีแดง เป็นคำว่า "CANADA" และมีสีหน้าที่สดชื่นแจ่มใสมาก ส่งรอยยิ้มอยู่ตลอด

ราฮาฟ
ภาพจาก  LARS HAGBERG / AFP

          ก่อนหน้านี้ นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีของแคนาดา ได้ออกมาเปิดเผยว่า ประเทศของเขายินดีรับ ราฮาฟ เข้ามาเป็นผู้ลี้ภัย และได้ติดต่อส่งคำร้องไปยังสำนักข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR (United Nations High Commissioner for Refugees) เพื่อขอการอนุญาตรับตัวราฮาฟ โดยเขากล่าวว่า แคนาดาได้แสดงจุดยืนที่ชัดเจนมาโดยตลอด ในด้านการสนับสนุนและให้ความสำคัญกับสิทธิมนุษยชน รวมทั้งสิทธิสตรีทั่วโลก ในกรณีนี้ก็เช่นกัน

          ขณะที่นางฟรีแลนด์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้ความเห็นว่า ราฮาฟเป็นเด็กสาวที่กล้าหาญมาก ชีวิตของเธอพบเจอกับเรื่องหนักหนามามาก และตอนนี้เธอกำลังจะได้พบกับบ้านหลังใหม่ นางฟรีแลนด์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ราฮาฟเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางเป็นอย่างมาก มันถึงเวลาที่เธอต้องพักผ่อน และเธอจะยังไม่ออกแถลงการณ์ใด ๆ ในวันนี้

https://twitter.com/OrmistonOnline/status/1084110542485315588

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทั่วโลกยินดี ราฮาฟถึงแคนาดาแล้ว โชว์เสื้อตัวใหม่ สีหน้าสดใส เต็มไปด้วยรอยยิ้ม โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2562 เวลา 10:27:00 24,878 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP