ตะลึง พรศักดิ์ ส่องแสง ฝันเห็นเมืองเก่า-ผีอยากไปเกิด ขุดเจอโครงกระดูกนับร้อย

          พรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฝันเห็นเมืองเก่าและผีอยากไปเกิด พร้อมขอร้องให้ช่วย ลงมือขุดที่ดินตัวเอง แทบช็อก ! เจอโครงกระดูกมนุษย์กว่า 300 โครง พร้อมภาชนะ เครื่องโลหะ ด้านฤาษี เผย คล้ายกับตายพร้อมกัน แล้วถูกนำมาฝังกลบพร้อมกันทั้งหมด
          เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า กลุ่มชาวบ้านกว่า 10 คน ในพื้นที่บ้านโคกกุง หมู่ 8 ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ช่วยกันขุดหลุมบริเวณพื้นที่บ้านโคกกุง - เสาเล้า ความลึกประมาณ 2 เมตร กว้างประมาณ 6 เมตร และยาวประมาณกว่า 10 เมตร โดยมีพระสงฆ์และฤาษี ร่วมขุดด้วย ซึ่งคนเฒ่าคนแก่ในพื้นที่บอกว่าที่แห่งนี้เคยเป็นหมู่บ้านเก่า ที่เรียกว่า โนนโพนสูง หรือ โคกมนโพนสูง

         โดยนายบุญเสาร์ ประจันตเสน อายุ 58 ปี หรือ นายพรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายาไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร ผู้เป็นเจ้าของที่ดิน ได้นั่งเฝ้ากลุ่มคนที่ขุดหาโครงกระดูก มีการแบ่งหน้าที่กัน กลุ่มหนึ่งทำหน้าที่ขุด และอีกกลุ่มทำความสะอาด คอยขูดดินออกจากกระดูก ภาชนะดินเผา และอุปกรณ์โลหะต่าง ๆ ทั้งมีด หอก ดาบ และเครื่องมือไม่ทราบชื่ออีกจำนวนหนึ่ง โดยมีชาวบ้านจิตอาสาเดินทางมาจาก จ.สุรินทร์ เพื่อมาช่วยกันทำความสะอาดกองโครงกระดูก ก่อนจะนำผ้ามาห่อไว้

          นายพรศักดิ์ ส่องแสง เล่าว่า เมื่อประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมา ตนมักฝันแปลก ๆ ว่ามีคนหลายคนขอให้ช่วยเหลือ ฝันเห็นหมู่บ้านเก่า วัดเก่า พระธาตุ และผู้คนจำนวนมาก กระทั่งตนฝันเรื่องเดิม ๆ บ่อยครั้ง จึงนำเรื่องนี้ไปเล่าให้ท่านเจ้าคุณพระราชเมธีวชิรธาดา เจ้าคณะ จ.หนองบัวลำภู และเจ้าอาวาสวัดพัชรกิติยาภาราม ฟัง ท่านบอกว่าที่ดินของตนมีของดี ให้ลองไปขุดดู ซึ่งขุดมาเป็นวันที่ 4 แล้ว ปรากฏพบกระดูกนับคร่าว ๆ ได้กว่า 300 โครงกระดูก

          ทั้งนี้ สมบัติที่พบ ตนจะไม่เก็บไว้แม้แต่ชิ้นเดียว โดยอาจนำไปจัดแสดงไว้เป็นพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนได้ชม ซึ่งเครื่องใช้โลหะและภาชนะที่สมบูรณ์ที่ขุดได้ก่อนหน้านี้ ก็ได้ถวายท่านเจ้าคุณไปหมดแล้ว ซึ่งหากทางราชการต้องการจะทำเป็นแหล่งโบราณคดี ก็พร้อมจะให้ความร่วมมือ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้ามาขอให้หยุดขุดไว้ก่อน เพื่อให้กรมศิลปากร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมตรวจสอบต่อไป

          ทางด้านฤาษีป้อม ที่มาร่วมขุดโครงกระดูกด้วย เผยว่า ลักษณะโครงกระดูกที่ขุดได้นั้นทับซ้อนปะปนกัน มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คล้ายกับถูกกวาดศพมาโยนลงหลุม แล้วก็ฝังกลบ เหมือนทั้งหมดตายพร้อมกัน ถูกฝังพร้อมกัน นอกจากนี้ ยังมีโครงกระดูกสัตว์ทั้งช้าง ม้า วัว หมี และมีพวกภาชนะที่ถูกฝังพร้อมกันทั้งหมด

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ช่องอมรินทร์ ทีวี

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลึง พรศักดิ์ ส่องแสง ฝันเห็นเมืองเก่า-ผีอยากไปเกิด ขุดเจอโครงกระดูกนับร้อย อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2562 เวลา 10:37:14 68,507 อ่าน
TOP
x close