สำนักพระราชวัง แจงถูกแอบอ้างสร้าง สมเด็จเหนือหัว

         สมเด็จเหนือหัว ถูกแอบอ้าง ข่าว สำนักพระราชวัง ออกชี้แจงว่า ขณะนี้มีกลุ่มแอบอ้าง จัดสร้าง สมเด็จเหนือหัว  หรือ พระสมเด็จเหนือหัว และมีการระบุว่า รายได้จากการจัดสร้าง สมเด็จเหนือหัว  หรือ พระสมเด็จเหนือหัว  จะนำเข้าสมทบทุนมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ นั้น การจัดสร้างดังกล่าว ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทาง สำนักพระราชวัง แต่อย่างใด

สำนักพระราชวัง
           สำนักพระราชวัง ออกชี้แจงถึงกรณีที่ขณะนี้มีกลุ่มแอบอ้าง จัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว และมีการระบุว่า รายได้จากการจัดสร้าง จะนำเข้าสมทบทุนมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ เพื่อจัดโครงการสร้างอุโบสถ สองกษัตริย์ พร้อมกับมีการนำตราพระมงกุฎประทับไว้หลังองค์พระ ทั้งนี้ การจัดสร้างดังกล่าว ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทางสำนักพระราชวังแต่อย่างใด

           พร้อมกันนี้ เมื่อมีการตรวจสอบไปยังมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ปรากฏว่า ทางมูลนิธิไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดสร้างและการที่ผู้จัดสร้างนำตราพระมงกุฎไปประทับหลังองค์พระนั้น ถือว่าผิดกฎหมาย เพราะไม่มีการขอพระราชทานอนุญาต จากทางสำนักพระราชวัง

           ขณะที่ มวลสารในการจัดสร้าง ที่มีการอ้างว่า เป็นดอกไม้พระราชทานนั้น ทางสำนักพระราชวังได้ชี้แจงว่า ตั้งแต่มีการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว ปรากฎว่า ทางผู้จัดสร้างไม่เคยขอพระราชทานดอกไม้เพื่อนำไปใช้เป็นมวลสาร เรื่องที่เกิดขึ้นจึงเป็นการแอบอ้างและทำให้ประชาชนเข้าใจผิด

           ทั้งนี้ จากการตรวจสอบถึงขั้นตอนการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว ปรากฎว่า ไม่มีการระบุผู้จัดสร้างที่ชัดเจน ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดว่า พระสมเด็จเหนือหัว เกี่ยวข้องกับทางสำนักพระราชวัง และทำให้เกิดความเสียหายกับทางสำนักพระราชวังเป็นอย่างมาก
ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สำนักพระราชวัง แจงถูกแอบอ้างสร้าง สมเด็จเหนือหัว โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 11,848 อ่าน
TOP