ย้อนภาพอดีต ธนาธร เคยร่วมทั้งม็อบเหลือง-แดง-ปกป้องกลุ่มสมัชชาคนจน

          ย้อนภาพอดีต ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เมื่อปี 2543 พร้อมเล่าเรื่องราวเคยร่วมทั้งม็อบพันธมิตร และม็อบเสื้อแดงมาแล้ว อีกทั้งไหว้ขอตำรวจช่วยปกป้องกลุ่มสมัชชาคนจน 
ภาพจาก Instagram thanathorn.ig

         วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เฟซบุ๊ก Kimkana Magazine ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความบอกเล่าถึงสมัยอดีตของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมจากกองเชียร์สาว ๆ จำนวนมาก จนเกิดแฮชแท็ก #ฟ้ารักพ่อ

          โดยเล่าว่า ถึงแม้จะเพิ่งลงแข่งสนามการเมืองเป็นครั้งแรก แต่อุดมการณ์ทางด้านนี้ก็แรงกล้า ถึงขั้นยอมลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารไทยซัมมิท เพื่อมาจัดตั้งพรรคของตัวเองในช่วงปี 2561 และก็ได้ลงสมัครเลือกตั้งในปีนี้ ซึ่งการเลือกตั้งจะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ แน่นอนว่าในช่วงที่ผ่าน ๆ มา เขาก็ไม่ได้ห่างหายจากเหตุบ้านการเมืองซะทีเดียว เพราะเขาก็เคยเข้าร่วมชุมนุมทั้งตอนม็อบพันธมิตรและตอนม็อบเสื้อแดงมาแล้ว


          นอกจากนี้ย้อนไปเมื่อช่วงปี 2543 ระหว่างที่นายธนาธร เรียนอยู่ธรรมศาสตร์ เขาได้เข้าร่วมเรียกร้องสิทธิมนุษยชน โดยร่วมเรียกร้องสิทธิกับกลุ่มสมัชชาคนจน ซึ่งภาพหน้าหนึ่งตามหน้าหนังสือพิมพ์ในยุคนั้น จะเห็นภาพนายธนาธรตอนไว้ผมยาว กำลังยกมือไหว้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อปกป้องชาวบ้านสมัชชาคนจน และได้เกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าทำเนียบรัฐบาล สมัยนายกรัฐมนตรี ชวน หลีกภัย จนทำให้ตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัสในครั้งนั้น

ภาพจาก Instagram thanathorn.ig


ภาพจาก Instagram thanathorn.ig

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนภาพอดีต ธนาธร เคยร่วมทั้งม็อบเหลือง-แดง-ปกป้องกลุ่มสมัชชาคนจน โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:29:42 75,255 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP