อินเดียรวบ 4 โจ๋ หลังโชว์ซ่า บุกล้มเสาหินมรดกโลก พังทลายกลายเป็นซาก

          4 หนุ่มวัยรุ่นอินเดียโชว์ซ่า บุกพังเสาหิน โบราณสถานมรดกโลก จนพังทลายกลายเป็นซาก สุดท้ายถูกจับ อ้างไม่รู้ความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ทำไปเพราะสนุก
ล้มเสาหินมรดกโลก
ภาพจาก Twitter @BlrCityPolice

          เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์ไทม์สออฟอินเดีย รายงานว่า ตลอดระยะเวลากว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา โลกออนไลน์ประเทศอินเดียได้แชร์คลิปวิดีโอที่สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมาก ทั้งในหมู่ชาวบ้านและเหล่านักท่องเที่ยว จนเกิดเป็นกระแสเรียกร้องให้ดำเนินการเอาผิดคนที่อยู่ในคลิป

          โดยคลิปวิดีโอ เผยให้เห็นพฤติกรรมของชาย 4 ราย พากันเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยว เสาหินในเมืองฮัมปิ ซึ่งเป็นเมืองโบราณและถือเป็นมรดกโลก ก่อนช่วยกันออกแรงผลักเสาหินให้พังลงมาแตกเสียหายกลายเป็นซากอยู่ที่พื้นเบื้องล่าง

ล้มเสาหินมรดกโลก
ภาพจาก Twitter @BlrCityPolice

          ในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐกรณาฏกะ สามารถจับกุมชายวัยรุ่น 4 รายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ โดยตั้งข้อหาทำลายทรัพย์สินของรัฐ อีกทั้งยังเป็นการทำลายวัฒนธรรมที่มีมาเป็นเวลายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ในขณะที่ทางผู้ก่อเหตุอ้างว่า ไม่รู้เรื่องความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเสาหินอนุสาวรีย์แห่งนี้ ที่ทำไปเพราะความคึกคะนอง

          องค์การสำรวจทางโบราณคดีของอินเดีย เผยว่า เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยกลุ่มชายทั้ง 4 ราย มายังพื้นที่ดังกล่าวเพื่อทำการสอบเข้าทำงานการรถไฟ หลังจากสอบเสร็จก็เดินไปยังเสาหิน และด้วยความตื่นเต้นก็ทำลายเสาโบราณทิ้งอย่างไร้สติ ไม่คิดคำนึงถึงความสำคัญทางประวัติศาสตร์ใด ๆ พร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโออัปเดตลงโซเชียลมีเดีย จึงได้ประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินโทษได้ในที่สุด

ล้มเสาหินมรดกโลก
ภาพจาก Twitter @BlrCityPolice

https://twitter.com/BlrCityPolice/status/1091400319769014272


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อินเดียรวบ 4 โจ๋ หลังโชว์ซ่า บุกล้มเสาหินมรดกโลก พังทลายกลายเป็นซาก โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:18:09 146,925 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP