ฮือฮา ! พบน้ำผุดจากกระเบื้องโบสถ์ วัดดังเมืองมุกดาหาร เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์

          ชาวบ้านคำป่าหลาย ฮือฮา แห่กรอกน้ำที่ผุดจากพื้นกระเบื้องโบสถ์วัดราษฎร์สามัคคี วัดดังเมืองมุกดาหาร เพื่อนำไปดื่มและอาบ เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ "ปู่นวน-ปู่เหล็ก" เจ้าอาวาสวัดรุ่นปู่ย่า แสดงอภินิหาร

เรื่องแปลก
ภาพจาก ข่าวช่องวัน

          วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ข่าวช่องวัน รายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านคำป่าหลาย หมู่ 1 ต.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร ต่างเดินทางมาดูปรากฏการณ์ประหลาดที่วัดราษฎร์สามัคคี วัดชื่อดังในพื้นที่ หลังทราบข่าวว่ามีน้ำผุดจากพื้นกระเบื้องภายในโบสถ์โดยไม่ทราบสาเหตุ

          ทั้งนี้ น้ำดังกล่าวได้ผุดขึ้นมาจากร่องพื้นกระเบื้อง บริเวณด้านข้างของโบสถ์ สูงประมาณ 2 นิ้ว ลักษณะมีสีขาวขุ่น โดยไหลพุ่งออกมาตลอดเวลา

เรื่องแปลก
ภาพจาก ข่าวช่องวัน

          นายสุภี พันธุพาน ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า เดิมพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นโบสถ์เก่า ต่อมาชาวบ้านและเจ้าอาวาสวัดได้ร่วมกันหาปัจจัยมาทำนุบำรุง โดยรื้อโบสถ์หลังเก่าออก และสร้างหลังใหม่มาทดแทน สร้างเสร็จในปี 2559 จนมาถึงปัจจุบัน

          โดยในการสร้างครั้งนั้น ทางช่างและชาวบ้านที่มาร่วมกันก่อสร้าง ยืนยันว่า ไม่มีการเดินท่อประปามายังบริเวณโบสถ์ แต่เชื่อว่า บริเวณดังกล่าวเป็นกุฎิของ ปู่นวนและปู่เหล็ก เจ้าอาวาสคนเก่า ตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ยาย แสดงอภินิหารให้ชาวบ้านได้เห็น จึงเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ หลายคนได้นำขวดมากรอกเอาน้ำเพื่อไปดื่ม ไปรักษาโรค และกราบไหว้ ตามความเชื่อ

เรื่องแปลก
ภาพจาก ข่าวช่องวัน

          อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ตนได้แจ้งให้อำเภอรับทราบแล้ว ซึ่งทางนายอำเภอเตรียมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้มาตรวจดูว่าน้ำดังกล่าว สะอาดหรือไม่ พร้อมหาต้นตอแหล่งที่มาของน้ำ เพื่อความกระจ่างของชาวบ้านต่อไป

เรื่องแปลก
ภาพจาก ข่าวอรุณอมรินทร์

เรื่องแปลก
ภาพจาก ข่าวอรุณอมรินทร์

เรื่องแปลก
ภาพจาก ข่าวอรุณอมรินทร์

เรื่องแปลก
ภาพจาก ข่าวอรุณอมรินทร์อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮือฮา ! พบน้ำผุดจากกระเบื้องโบสถ์ วัดดังเมืองมุกดาหาร เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:18:27 4,995 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP