บิ๊กตู่ โต้ข่าวปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ เป็นไปไม่ได้ ! ย้ำสถานการณ์ในเหล่าทัพ ดีมาตลอด

         พล.อ. ประยุทธ์ โต้ข่าวปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ เป็นไปไม่ได้ ! ย้ำสถานการณ์ในเหล่าทัพ ดีมาตลอด ส่วนจากนี้จะได้นั่งเก้าอี้นายกฯ อีกหรือไม่ ก็เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ

         วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ไทยโพสต์ รายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวลือต่าง ๆ รวมถึงเรื่องการรัฐประหาร ที่ถูกพูดถึงกันในขณะนี้ โดยชี้ว่า วันนี้ต้องแก้ปัญหาเรื่องของข่าวลือและข่าวเท็จ ข่าวปลอมที่มีมากมาย โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายมาก อยากฝากให้สื่อมวลชนช่วยกันแก้ไขด้วย

         พล.อ. ประยุทธ์ ยังชี้ว่า ตนไม่ทราบว่าจะมีการปล่อยข่าวปลอมเพื่ออะไร ส่วนข่าวที่อ้างว่าจะมีการปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพนั้น เป็นไปไม่ได้เลย หากเป็นจริงตนจะต้องแจ้งอยู่แล้ว ส่วนการโยกย้ายหรือการออกคำสั่ง ก็จะต้องผ่านขั้นตอนต่าง ๆ ไม่สามารถใช้ ม.44 แต่งตั้งหรือปลดใครได้ จะใช้เฉพาะคนที่มีปัญหาเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร

         ทั้งนี้ ขอสื่ออย่าเขียนว่าสถานการณ์ในเหล่าทัพไม่ดี เพราะมันดีมาโดยตลอด เป็นพี่น้องกันมาตั้งนานแล้วหลายสิบปี ถือเป็นภาระความผูกพัน ถ้าทุกคนต่างทำความดีก็ต้องส่งเสริมซึ่งกันและกัน หากไม่ดีและเขาไม่ชอบตน ตนก็ต้องยอมรับ โดยต้องยอมรับซึ่งกันและกัน

         สำหรับบทบาทของ พล.อ. ประยุทธ์ ต่อผู้บัญชาการเหล่าทัพจะเป็นอย่างไร หลังลงเป็นแคนดิเดตพรรคพลังประชารัฐ พล.อ. ประยุทธ์ เผยว่า ที่ผ่านมาตนวางบทบาทไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวในการแต่งตั้งของกองทัพ เพราะมีการเสนอผ่านกระทรวงกลาโหม ตนเพียงอนุมัติและเซ็นทูลเกล้าฯ เท่านั้น การคัดกรองเป็นเรื่องของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง หากไม่ดีก็จะถูกโยกย้าย

         ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐจะได้ชัยชนะหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของพรรคที่ดำเนินการ ก็ขอบคุณที่เสนอชื่อของตน ส่วนตนจะได้เป็นนายกฯ อีกหรือไม่ ก็เป็นเรื่องของพรรค วันนี้ตนขอทำงานในส่วนของรัฐบาล เพราะถือว่าสำคัญที่สุดในช่วงเปลี่ยนผ่าน และไม่มั่นใจว่าหลายงานที่ทำอยู่จะได้รับการสืบสานต่อหรือไม่

         พล.อ. ประยุทธ์ ยังย้ำว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนไม่รู้สึกอึดอัดหรือหนักใจอะไร เพราะทำตามขั้นตอนทุกอย่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กตู่ โต้ข่าวปลดผู้บัญชาการเหล่าทัพ เป็นไปไม่ได้ ! ย้ำสถานการณ์ในเหล่าทัพ ดีมาตลอด โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:33:03 4,855 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP