ตร. ยันมีวงจรปิดชี้ชัด นศ. เทคโนฯ เปิดฉากยิงก่อน จนโดนยิงสวนเสียชีวิต

          ตำรวจยืนยันมีหลักฐานวงจรปิดว่า นักศึกษาเทคโนฯ บางกะปิ เปิดฉากยิงตำรวจก่อน จนต้องปะทะกัน ทำให้นักศึกษาเสียชีวิต 1 ราย ด้านพ่อผู้ตายบอกทราบมาว่า ตำรวจชนรถลูกจนล้มก่อน แล้วตามยิงจนเสียชีวิต
ตำรวจยิงนักศึกษาเทคโนฯ

          จากกรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด นครบาล 4 กำลังคุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด 5 คน ไปสอบสวนที่โรงพัก ระหว่างทางเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงปะทะกับกลุ่มของนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาเทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ซึ่งกลับจากงานเลี้ยงของสถาบัน จนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณซอยร่มเกล้า 6 ช่วงเช้ามืดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเรื่องนี้ครอบครัวผู้เสียชีวิตยังคงคาใจ ว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนจะมีการยิงกันถึงขั้นเสียชีวิต

          วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า พ.อ.อ. นภัสกร บุญรัตน์ พ่อผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางครอบครัวเครียดมาก โดยเพื่อนลูกที่เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุรถของตำรวจชนรถลูกชายจนล้ม และมีการตามเข้าไปยิงต่อจนเสียชีวิต แต่เรื่องนี้ทางครอบครัวก็ไม่ได้ปักใจเชื่อ จึงอยากให้ตำรวจออกมาชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้น และที่บอกว่าได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดแล้ว จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ดูภาพเหตุการณ์เลย

ตำรวจยิงนักศึกษาเทคโนฯ

          ด้านพี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนนี้การเสนอข่าวยังสับสน มีการแฉประวัติน้องชายซึ่งมันเป็นเรื่องอดีต ตอนนี้ไม่ต้องการให้คนยิงมาขอขมา แต่ขอให้ออกมาพูดความจริงเรื่องจะได้จบ หากน้องชายผิด ก็พร้อมยอมรับ

          ขณะที่นายลูหมัด สังสาหัส เจ้าหน้าที่ รปภ. ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า วันเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงด่าทอกันมาก่อน แต่มีเสียงรถจอดและมีเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด ลักษณะการยิงไม่ได้ยิงรัว ๆ แต่เป็นการยิงแบบทิ้งจังหวะ

ตำรวจยิงนักศึกษาเทคโนฯ

          ทางด้าน พล.ต.ท. สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยว่า กล้องวงจรปิดไม่ได้เสีย และสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ถือเป็นพยานหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่จะสามารถยืนยันได้ว่ากลุ่มนักศึกษาเป็นฝ่ายเริ่มก่อน โดยขณะนี้ได้ส่งภาพให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ และจากการสอบปากคำพยาน 4 คน ที่นังอยู่หลังรถกระบะ ก็ให้การสอดคล้องกับภาพวงจรปิดด้วย

          สำหรับเหตุการณ์นี้ มีเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือ นายจู รุ่นน้องปี 1 ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครทราบข่าวว่านายจูรักษาตัวอยู่ที่ใด หลังวันเกิดเหตุก็ไม่มีใครพบเห็นนายจูอีก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตร. ยันมีวงจรปิดชี้ชัด นศ. เทคโนฯ เปิดฉากยิงก่อน จนโดนยิงสวนเสียชีวิต โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:39:03 37,436 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP