พระธุดงค์ ฝืนคำเตือน ลอบปักกลดทางช้างผ่าน ถูกช้างป่าเหยียบมรณภาพสลด

         ช้างป่าเขาอ่างฤาไน เหยียบพระธุดงค์ มรณภาพ 1 รูป ชาวบ้านเผยพระไม่เชื่อคำเตือน หลังแจ้งแล้วว่าจุดที่ปักกลดเป็นทางช้างผ่าน มาพบอีกทีกลายเป็นศพ


ช้างป่าเหยียบ
ภาพจาก  เฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

         วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562  เฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ รายงานว่า เกิดเหตุช้างป่าเหยียบพระสงฆ์เสียชีวิต 1 รูป ที่บริเวณป่าสวนปาล์ม ในพื้นที่บ้านทุ่งยายชี ต.ท่าตะเกียบ อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา โดยนายอำเภอท่าตะเกียบ พร้อมด้วยหัวหน้าเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า เขาอ่างฤาไน รุดลงพื้นที่ตรวจสอบพบศพ พระประภพ ฐานวีโร พระวัดเขาเจริญสุข ต.เขาหินซ้อน มรณภาพในลักษณะนอนหงายหน้า ตามลำตัวมีร่องรอยฟกช้ำ แขนและขาหัก และมีเลือดไหลทะลัก ซึ่งจุดที่พบศพเต็มไปด้วยข้าวของส่วนตัวกระจัดกระจายทั่วพื้นที่


         โดย ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพระสงฆ์ที่มรณภาพ เดินธุดงค์มากับพระอีก 1 รูป มาปักกลดตรงจุดดังกล่าว ซึ่งตนเองและชาวบ้านก็ได้มีบอกกล่าวไปแล้วว่าจุดนี้เป็นจุดช้างผ่าน เป็นจุดที่ช้างจะเดินออกมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน มาหาของกินตอนกลางคืน หากปักกลดตรงจุดดังกล่าวจะเกิดอันตราย ก่อนรุ่งเช้าจะพบพระสงฆ์ถูกทำร้ายจนมรณภาพดังกล่าว ในส่วนของพระสงฆ์อีกรูปที่มาด้วยกันปลอดภัยดี

ช้างป่าเหยียบ
ภาพจาก  เฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

ช้างป่าเหยียบ
ภาพจาก  เฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พระธุดงค์ ฝืนคำเตือน ลอบปักกลดทางช้างผ่าน ถูกช้างป่าเหยียบมรณภาพสลด โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:56:17 13,063 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP