ผอ.รพ. แจงหมอตะคอกคนป่วยมะเร็ง มาทำแค่ชั่วคราว พบเป็นคนห้าว ๆ พูดตรง ๆ

           ผอ.รพ.กล้วยน้ำไท แจงหมอในคลิปดุใส่คนไข้ป่วยมะเร็งและญาติ เป็นหมอพาร์ตไทม์ ทำงานครั้งแรก บุคลิกห้าว ๆ ตรง ๆ มองพูดไร้กาลเทศะ วอนอย่าทำพฤติกรรมแบบนี้อีก

ผอ.รพ. แจงหมอตะคอกคนป่วยมะเร็ง

           จากกรณีคลิปหมอสาวคุยกับหญิงผู้ป่วยมะเร็ง บอกให้ผู้ป่วยเตรียมใจเสียชีวิต เพราะรักษาอย่างไรก็ไม่หาย ให้สั่งเสียกับลูกได้เลย ก่อนจะตอบคำถามกับญาติผู้ป่วยด้วยท่าทีดุดัน ซึ่งต่อมาทางญาติเผยว่า ผู้ป่วยผู้เสียชีวิตแล้ว ขณะที่ทางโรงพยาบาลได้ไล่คุณหมอคนดังกล่าวออกแล้วนั้น (อ่านข่าว : รพ. ดัง ไล่ออกคุณหมอ มีคลิปบอกให้ผู้ป่วยทำใจ สั่งเสียลูกไว้ รักษาอย่างไรก็ไม่หาย)

           ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ข่าวช่องวัน ได้สอบถามนายแพทย์สุวินัย บุษราคัมวงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท กล่าวว่า คุณหมอที่ตะคอกคนไข้ เป็นหมอพาร์ตไทม์ ที่เพิ่งมาทำงานครั้งแรก มีนิสัยห้าว ๆ พูดตรง ๆ แต่ก็ไม่สมควรที่จะแจ้งอาการกับคนไข้และญาติเช่นนั้นเพราะเป็นการบั่นทอนจิตใจ ซึ่งตนมองว่าเป็นการไม่รู้กาลเทศะ และอยากให้หยุดพฤติกรรมแบบนี้ เพราะมีแต่จะทำให้วงการแพทย์ไทยเสื่อมเสีย

ผอ.รพ. แจงหมอตะคอกคนป่วยมะเร็ง

           นายแพทย์สุวินัย กล่าวอีกว่า ภายหลังผู้ป่วยเสียชีวิต ทางญาติก็ไม่ได้ติดใจเอาความกับหมอที่อยู่ในคลิปและไม่ติดใจเอาความกับโรงพยาบาล เพราะอยากให้ผู้ป่วยได้ตายตาหลับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผอ.รพ. แจงหมอตะคอกคนป่วยมะเร็ง มาทำแค่ชั่วคราว พบเป็นคนห้าว ๆ พูดตรง ๆ โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:40:16 19,721 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP