ธนาธร ไม่อ้อมค้อม ยอมรับเคยชุมนุมทั้งเสื้อเหลือง-เสื้อแดง กระสุนยางก็โดนมาแล้ว

          ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ยอมรับตรง ๆ เคยชุมนุมกับทั้งพันธมิตรและ นปช. หลังมีรูปว่อนเน็ตหรา แถมยืนข้างหน้าไม่ยืนข้างหลัง รับกระสุนยางที่ยิงมาเต็ม ๆ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
ภาพจาก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

          หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้มีการขุดภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ไปร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ออกมาว่อนอินเทอร์เน็ต จนก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลาม ล่าสุด (16 มกราคม 2562) สำนักข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า นายธนาธรได้ให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนเมษายน 2561 และยอมรับว่า ตนเองเคยมีส่วนร่วมกับทั้งม็อบเสื้อเหลืองและเสื้อแดง อีกทั้งนายธนาธร ยังเป็นคนไปปะทะกับทหารและตำรวจ จนโดนกระสุนยาง ตอนนั้นน่าจะประมาณช่วง 2 ทุ่มของวันที่ 10 เมษายน 2553 ก่อนที่จะมีการพาเขาขึ้นรถบรรทุกและโดนทุบรถ ซึ่งหากวันนั้นเขาไม่ถูกกระสุนยาง เขาอาจจะถูกกระสุนจริงเข้าไปแล้วก็ได้

          นอกจากนี้ นายธนาธรยังยอมรับว่า เขาเองเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ตั้งแต่สมัยอยู่สวนลุมพินี และหอประชุมเล็ก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ได้ถอนตัวออกมาเมื่อทางกลุ่มพันธมิตรฯ มีการเสนอมาตรา 7 เพื่อขอพระราชทานนายกรัฐมนตรี

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
ภาพจาก ไทยโพสต์

          นอกจากนี้ เมื่อถามว่า หากนายธนาธรเป็นนายกรัฐมนตรี แล้วเกิดมีการชุมนุมที่ยืดเยื้อ นายธนาธรจะทำอย่างไร ซึ่งนายธนาธรเผยว่า ตนเองจะเข้าไปคุย เพราะการชุมนุมคือสิทธิและเสรีภาพ แต่ถ้าเป้าประสงค์ของการชุมนุม คือการผลักดันให้ประเทศไปถึงทางตัน อันนี้ผิด และสุดท้าย ก็อาจจะเป็นการลาออก ยุบสภา แต่หากลาออกแล้วยุบสภา แล้วยอมให้อำนาจนอกระบบกลับเข้ามา มันก็จะเป็นแบบทุกวันนี้ แต่เราต้องจัดการและทำให้เชื่อว่า รัฐสภาสามารถแก้ปัญหาของตัวเองได้ ยกเว้นแต่ที่จะมีกลุ่มที่ไม่หวังดีกับประชาธิปไตย ผลักดันสังคมให้สุดทางแบบวันนั้นธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
ภาพจาก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
ภาพจาก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธนาธร ไม่อ้อมค้อม ยอมรับเคยชุมนุมทั้งเสื้อเหลือง-เสื้อแดง กระสุนยางก็โดนมาแล้ว โพสต์เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13:51:36 52,671 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP