นี่เหรอตำรวจของประชาชน นร. ขอช่วยสตาร์ตรถ ดันบอกสตาร์ตไม่ติดก็เดินไปเอง

          นักเรียนหญิงโวยตำรวจสุราษฎร์ฯ เรียกตรวจใบขับขี่แล้วรถจักรยานยนต์สตาร์ตไม่ติด ขอช่วยสตาร์ตหวั่นไปสอบไม่ทัน ดันบอก..สตาร์ตไม่ติดก็เดินไปเอง ! งงน้ำใจ ตำรวจของประชาชน


          นี่เหรอตำรวจของประชาชน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Niw Pattaraporn

          วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์คลิปจากเฟซบุ๊ก Niw Pattaraporn เป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าของโพสต์ขับรถยนต์ไปหาน้องสาว ที่รถจักรยานยนต์จอดสตาร์ตไม่ติดอยู่ตรงด่านตรวจข้างทางแห่งหนึ่ง หลังถูกตำรวจเรียกตรวจใบขับขี่และบอกให้ดับรถ จากนั้นรถก็สตาร์ตไม่ติด โดยไร้ตำรวจช่วยเหลือ ทั้งที่กำลังรีบไปสอบให้ทัน 9 โมงเช้า

          พร้อมโวยตำรวจแล้งน้ำใจ ซึ่งทางด้านตำรวจก็ตอบเพียงว่าไม่รู้ ไม่ได้ยิน ไม่รู้ด้วยว่าจะไปสอบ ฝ่ายนักเรียนหญิงก็ยืนยันว่าบอกไปแล้ว แต่ตำรวจสวนกลับมาว่า สตาร์ตไม่ติดก็เดินไป นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ยังบอกว่าตำรวจจะแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทกับพวกเธออีกด้วย ซึ่งกลุ่มนักเรียนหญิงก็พยายามสตาร์ตรถเองกันอยู่สักพักจนเครื่องยนต์ติด          เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานสัมภาษณ์เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า น้องสาววัย 18 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ปวช. ปี 3 นำรถจักรยานยนต์ของพี่ชายมาใช้ ทำให้ไม่ทราบว่ารถสตาร์ตมือไม่ได้ ต้องสตาร์ตด้วยเท้า ซึ่งช่วงเช้าก่อนไปสอบตนช่วยน้องสตาร์ต แต่น้องสาวกลับโทร. มาบอกให้ไปช่วยสตาร์ตอีกครั้ง เนื่องจากถูกตำรวจเรียกตรวจแล้วให้ดับรถที่สี่แยกบางใหญ่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี น้องบอกร้องขอให้ตำรวจช่วยแล้ว แต่กลับได้รับคำตอบว่า "ถ้าสตาร์ตไม่ได้ก็เดินไป"

          จากนั้นตนก็รีบไปหาน้อง และเกิดเหตุการณ์ตามในคลิป โดยส่วนตัวไม่เคยมีอคติกับตำรวจ แต่เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดความสงสัยคำว่า "ตำรวจของประชาชน" ที่มีป้ายติดอยู่ที่หน้าสถานีตำรวจ แต่เหตุใดจึงไม่มีน้ำใจช่วยน้องสาวที่กำลังรีบเร่งไปสอบ โชคดีที่อาจารย์เข้าใจและสามารถให้เข้าสอบได้

          ขณะที่ เฟซบุ๊ก ชมส.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ชี้แจงระบุว่า พล.ต.ต. อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เห็นคลิปและรับทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้สั่งลงโทษจราจรนายดังกล่าวที่ใช้กิริยาวาจาไม่ดีต่อประชาชน พร้อมสั่งหยุดงานด้านจราจร 30 วัน และให้ทำการอบรมระเบียบวินัยในการพูดการจากับประชาชน การให้บริการประชาชน ซึ่งหากพบการกระทำลักษณะดังกล่าวอีก จะโดนลงโทษสถานหนักต่อไป

นี่เหรอตำรวจของประชาชน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชมส.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี

นี่เหรอตำรวจของประชาชน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Niw Pattaraporn

นี่เหรอตำรวจของประชาชน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Niw Pattaraporn

นี่เหรอตำรวจของประชาชน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Niw Pattaraporn

นี่เหรอตำรวจของประชาชน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Niw Pattaraporn


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, เฟซบุ๊ก Niw Pattaraporn, เฟซบุ๊ก ชมส.ภ.จว. สุราษฎร์ธานีเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นี่เหรอตำรวจของประชาชน นร. ขอช่วยสตาร์ตรถ ดันบอกสตาร์ตไม่ติดก็เดินไปเอง โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:20:49 15,570 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP