ลูกค้าร้านอาหารสุดงง เจอพนักงานลาออกยกร้าน พร้อมทิ้งโน้ตแฉ.. นายจ้างสุดห่วย

 
              ลูกค้าสุดงง เข้าร้านอาหารมาพบพนักงานลาออกยกร้าน พร้อมทิ้งโน้ตแฉนายจ้างสุดห่วย บอกต้องขออภัยในความไม่สะดวก แต่ฝืนทนต่อไม่ไหวจริง ๆ
พนักงานลาออก
ภาพจาก Google Street View

             การทำงานแล้วได้เจอกับหัวหน้าที่ดี นับว่าโชคดีแบบสุด ๆ ตรงกันข้าม หากได้เจ้านายที่ยอดแย่ อาจจะต้องจบลงด้วยการ... ลาออก เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้ที่เว็บไซต์ Ladbible นำมาเสนอ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 เป็นเรื่องราวของพนักงานร้านอาหาร ที่สุดแสนจะทนกับนายจ้าง จึงพากันตัดสินใจลาออก พร้อมทิ้งโน้ตสุดท้ายเอาไว้ 

             เรื่องราวมีอยู่ว่า ลูกค้าที่เข้าไปร้านอาหาร Sonic Drive-In ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐฯ ต่างก็ตกใจและงุนงงกันมาก เมื่อไม่มีพนักงานร้านแม้แต่คนเดียว แต่กลับได้รับการต้อนรับเป็นกระดาษโน้ต ระบายความอัดอั้นของพนักงานร้าน ร่ายยาวเต็มหน้ากระดาษ A4 ถึงความไม่พอใจเกี่ยวกับการจัดการร้านของทางบริษัท ที่เพิ่งถูกขายต่อไปเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

พนักงานลาออก
             โดยข้อความในโน้ตดังกล่าว มีใจความว่า "ประกาศเตือน เนื่องจากการจัดการที่ห่วยแตก ร้านจึงต้องถูกปิดและขายให้กับเจ้าของคนอื่นที่ไม่เห็นแก่ใครเลยนอกจากตัวเอง พวกเราขออภัยในความไม่สะดวกนี้ แต่ทางเราขอปฏิเสธที่จะทำงานให้กับบริษัทที่ปฏิบัติต่อพนักงานของพวกเขาอย่างไม่เห็นค่า พวกเราทำงานหนัก เพื่อหวังสิ่งที่ดีขึ้น แต่มันไม่เป็นเช่นนั้นเลย" พร้อมกับทิ้งท้ายด้วยข้อความสาปส่งเจ้าของร้านคนใหม่

             โดยรายงานเผยว่า ทางพนักงานถูกตัดค่าแรงขั้นต่ำให้เหลือเพียงชั่วโมงละ 4 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 130 บาท แต่ทางบริษัทได้ออกมาปฏิเสธคำครหาดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการปรับลดค่าแรงพนักงานแต่อย่างใด ในช่วงที่มีการเปลี่ยนผ่านเจ้าของร้านดังกล่าว แต่ทั้งนี้ ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ร้านดังกล่าวจะเปิดบริการต่อไปหรือไม่ อย่างไร เนื่องจากพนักงานยกโขยงกันลาออกหมดเช่นนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกค้าร้านอาหารสุดงง เจอพนักงานลาออกยกร้าน พร้อมทิ้งโน้ตแฉ.. นายจ้างสุดห่วย โพสต์เมื่อ 4 มีนาคม 2562 เวลา 15:07:26 87,966 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP