เปิดศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด โคราช พักพิงน้องหมา 5,000 ตัว แก้ไขปัญหาโรคพิษสุนัขบ้า

          โคราชเปิดศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ศูนย์กลางแก้ไขปัญหาโรคพิษสุนัขบ้า เผยสามารถรองรับสุนัขจรจัดได้ถึง 5,000 ตัว

          วันที่ 5 มีนาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก Korat Next Step รายงานว่า โครงการ ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ตามพระปณิธาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางในการแก้ไขปัญหาโรคพิษสุนัขบ้าในภูมิภาค โดยตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

          ทั้งนี้ ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ถือเป็นศูนย์ต้นแบบที่มีระบบการจัดการตามมาตรฐานสากลที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน สามารถรองรับสุนัขจรจัดได้ถึง 5,000 ตัว ในกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ คือ จ.นครราชสีมา จ.ชัยภูมิ จ.บุรีรัมย์ และ จ.สุรินทร์ โดยเป็นศูนย์ปฏิบัติการ Laboratory Investigation ที่ทันสมัย มีสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ประจำเพื่อตรวจรักษาและวินิจฉัยโรคของสุนัขจรจัดตลอด 24 ชั่วโมง

ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด
          โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการสั่งกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังโรคพิษสุนัขบ้าระบาด ช่วงหน้าร้อน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เนื่องจากมีการสำรวจพบสุนัขจรในพื้นที่ถึง 1,900 ตัว โดยจะมีการขนย้ายมาที่ศูนย์พักพิงฯ เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการขยายพันธุ์ และส่งเสริมให้เขตเทศบาลฯ เป็นเขตปลอดสุนัขจรจัด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Korat Next Step

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด โคราช พักพิงน้องหมา 5,000 ตัว แก้ไขปัญหาโรคพิษสุนัขบ้า อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2562 เวลา 15:57:47 25,776 อ่าน
TOP
x close