มิจฉาชีพอ้างเป็นทีวีไดเร็ค บอกโชคดีได้นาฬิกาหรู โอนไป 299 แต่ได้ของกิ๊กก๊อกมาแทน

          หนุ่มโดนตุ๋น เตือนภัยมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นทีวีไดเร็ค โทร. บอกคุณคือผู้โชคดีได้รับนาฬิกาข้อมือ ราคาเกือบ 3 พันบาท ให้จ่ายค่าจัดส่ง 299 สุดท้ายได้นาฬิกากิ๊กก๊อกมาแทน

มิจฉาชีพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yoyocity Sirichai

มิจฉาชีพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yoyocity Sirichai

          สังคมปัจจุบันมีมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ในหลายรูปแบบ ซึ่งหากรู้ไม่เท่าทัน ก็อาจตกเป็นเหยื่อได้ เช่นเดียวกับหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yoyocity Sirichai ที่โดนมิจฉาชีพแอบอ้างว่าเป็นบริษัท ทีวีไดเร็ค ให้จ่ายเงินค่าส่งของแลกกับของรางวัล นาฬิกาข้อมือ ซึ่งเจ้าตัวก็ลองใจดู สุดท้ายก็โดนหลอกจริง ๆ

          โดยระบุข้อความว่า "โดนครับโดน โดนมิจฉาชีพหลอกลวง โทร. มาบอกคุณคือผู้โชคดี ได้รับนาฬิการาคา 2,990 บาท ฟรีจากทีวีไดเร็ค แต่ต้องจ่ายค่าส่ง 299 บาท จึงทดลองดู สุดท้าย มิจฉาชีพจริง ๆ เพราะสินค้าที่ส่งมาเหมือนเศษเหล็กชัด ๆ จึงโทร. ไปสอบถามทีวีไดเร็ค ได้คำตอบว่า "มิจฉาชีพค่ะ ทางเราไม่มีโปรแบบนี้ค่ะ" พูดจบก็ตัดสายทิ้งเลย 

มิจฉาชีพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yoyocity Sirichai

มิจฉาชีพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yoyocity Sirichai

          สุดยอดครับ เสียค่าโง่เลยเรา จึงขอส่งข้อมูลเพื่อคนอื่นจะได้ไม่โดนแบบนี้อีก รอบนี้เอาตัวเองเป็นเครื่องทดลอง ได้ผล 100 เปอร์เซ็นต์"

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Yoyocity Sirichai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิจฉาชีพอ้างเป็นทีวีไดเร็ค บอกโชคดีได้นาฬิกาหรู โอนไป 299 แต่ได้ของกิ๊กก๊อกมาแทน โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2562 เวลา 17:54:40 9,322 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP