แฉคลิปแก๊งจับสลาก หลอกคนแก่ตามหมู่บ้าน เสียเงินเกือบ 2 พัน ได้แค่ผงซักฟอก


          เผยนาทีขับไล่แก๊งมิจฉาชีพ ตระเวนหลอกลวงชาวบ้าน จ.อุบลราชธานี ให้จ่ายเงินเกือบ 2 พันบาท เพื่อจับรางวัลใหญ่ แต่ให้ของราคาแค่ไม่กี่ร้อย พบมีผู้เสียหายนับพันราย

          กลายเป็นคลิปที่ตีแผ่พฤติกรรมของกลโกงรูปแบบหนึ่งที่กำลังระบาดในต่างจังหวัด หลังเพจเฟซบุ๊ก เช้านี้  ที่โขงเจียม เผยเหตุการณ์พร้อมระบุข้อความว่า "มาอีกแล้วครับ หลอกให้จับสลาก 1,900 บาท จะได้รางวัลใหญ่เป็นเลื่อยวงเดือน ลูกบ้านผมจับได้ผงซักฟอก 10 บาท 2 ซอง ผมมาเจอเหตุการณ์พอดีเลยไล่หนีไป ตอนนี้มุ่งหน้าไปทางบ้านชาดนาทอย แจ้งผู้นำทุกท่านช่วยดูด้วยครับ"

          คลิปดังกล่าวถูกถ่ายโดยกลุ่มผู้นำชุมชนบ้านดงแถบ ม.6 ต.ห้วยยาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ขณะเข้าไปขับไล่แก๊งมิจฉาชีพที่มาหลอกชาวบ้านให้จับฉลากรางวัลภายในบ้านพัก โดยชวนให้เล่นแลกของรางวัลใหญ่เสียเงินนับพันบาท แต่กลับได้รางวัลหลักร้อยบาทเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยเกิดเหตุการณ์ที่กลุ่มดังกล่าวอ้างว่า ลุ้น 1,900 บาท รางวัลใหญ่คือรถจักรยานยนต์ แต่พอจับจริงกลับได้แค่หม้อหุงข้าวราคาไม่ถึง 400 บาท


          ขณะเดียวกันพบว่า มีผู้เสียหายจากพฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวนี้จำนวนนับพันราย ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้เข้าแจ้งความเพราะมองว่าความเสียหายไม่มาก และไม่อยากนำความปลอดภัยของครอบครัวไปเสี่ยง

แก๊งจับสลาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉคลิปแก๊งจับสลาก หลอกคนแก่ตามหมู่บ้าน เสียเงินเกือบ 2 พัน ได้แค่ผงซักฟอก โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2562 เวลา 14:03:54 13,532 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP