Thailand Web Stat

หมอภาคย์ พาดูจุดอันตรายในถ้ำหลวง โดนสายรัดคอ เกือบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว

          หมอภาคย์ พาดูจุดอันตรายในถ้ำหลวง เป็นช่องโพรงแคบ ๆ ซึ่งเคยเกือบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว บางจุดนักดำน้ำถูกสายอุปกรณ์พันรอบตัว ต้องใช้สติและแกะเป็นเวลานาน ชาวเน็ตชื่นชม ชี้ ขนาดไม่มีน้ำยังทำงานกันลำบากเลย

          หมอภาคย์

          จากกรณีที่ วันที่ 18 - 20 มีนาคม ที่ผ่านมา กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงราย และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือหน่วยซีล ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 110 นาย เข้าเก็บกู้อุปกรณ์ที่ยังค้างอยู่ภายในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จากปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ตั้งแต่กลางปี 2561 โดยโค้ชเอกได้พาเด็ก ๆ ไปช่วยด้วยนั้น (อ่านข่าว : หน่วยซีลขนอุปกรณ์ช่วย 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง-โค้ชเอก พาเด็ก ๆ ช่วย)

          ทางด้านหมอภาคย์ หรือ พ.ท. นพ.ภาคย์ โลหารชุน ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดปฏิบัติการช่วยเหลือภารกิจดังกล่าว ได้เดินทางไปช่วยเก็บกู้อุปกรณ์ในถ้ำหลวงเช่นกัน พร้อมเผยคลิปพาชมจุดอันตราย ขณะดำน้ำในถ้ำหลวง ผ่านทางเฟซบุ๊ก ภาคย์ โลหารชุน


          โดยจุดแรกเป็นโพรงแคบ ๆ ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างโถง 3 ที่จะเข้าไปถึงเนินสไลด์ ซึ่งเป็นจุดวิกฤตที่เกือบทุกคนต้องมาติดตรงจุดนี้ เนื่องจากเป็นช่องแคบมาก ๆ ซึ่งตนก็เกือบเอาชีวิตไม่รอดตรงจุดนี้มาแล้ว เพราะเชือกไกด์ไลน์จะถูกน้ำพัดไปติดกับซอกหิน ส่วนอุปกรณ์พยาบาลของตนก็ติดซอกหินด้วยเช่นกัน ทำให้รั้งกับสายออกซิเจนและรัดคอตน กว่าจะแก้ได้ก็ทำเอาใจหายใจคว่ำกันทีเดียว

          ส่วนอีกจุด บริเวณออกจากโถง 3 เข้าสู่เนินสไลด์ ซึ่งเป็นทางจะแคบมาก ๆ จะมีสายอุปกรณ์อยู่หลายเส้นพาดผ่าน ซึ่งหลายคนที่ดำน้ำผ่านจุดนี้จะถูกสายอุปกรณ์เหล่านี้พันรัดลำตัว ทำให้ต้องใช้สติและแกะกันเป็นเวลานาน

          อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนมากต่างภูมิใจและชื่นชมในการทำงานของทีมงานและนักดำน้ำทุกคน พร้อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ขนาดไม่มีน้ำยังทำงานกันอย่างยากลำบาก และเมื่อนึกถึงตอนที่ต้องดำน้ำไปช่วย 13 หมูป่า คงยากลำบากกว่านี้หลายร้อยเท่า

หมอภาคย์

หมอภาคย์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอภาคย์ พาดูจุดอันตรายในถ้ำหลวง โดนสายรัดคอ เกือบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2562 เวลา 16:39:00 44,846 อ่าน
TOP
x close