หนูน้อยดังข้ามคืน หลังขี่จักรยานชนลูกไก่ รีบพาไปหาหมอพร้อมเงินค่าขนม

             เด็กชายอินเดีย วัย 6 ขวบ กำเงินค่าขนม พร้อมถือซากลูกเจี๊ยบไปโรงพยาบาล ขอให้หมอช่วยรักษา หลังขี่จักรยานชนตาย แต่ไม่รู้ว่าตายแล้ว กลายเป็นเรื่องราวไวรัล ชาวเน็ตชื่นชมทั้งโซเชียล
             เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้เกิดอุบัติเหตุทางถนนที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองไซราง รัฐมิโซรัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย โดยผู้ขับขี่ได้รีบช่วยเหลือเหยื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากตัวเองพลาดไปชนเข้าเต็ม ๆ และพาไปส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นอย่างเร่งด่วน

             เรื่องราวนี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วอินเทอร์เน็ต สร้างความรู้สึกชื่นชมและอบอุ่นใจขึ้นในหัวใจชาวโซเชียลหลาย ๆ คน เพราะผู้บาดเจ็บคือ ลูกเจี๊ยบตัวน้อย ส่วนผู้ก่อเหตุที่ไม่ชนแล้วหนีคนนี้ คือเด็กชายตัวน้อย อายุแค่ 6 ขวบ

             จากการรายงานของเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ ในวันที่ 5 เมษายน 2562 ระบุว่า เด็กชายวัย 6 ขวบคนดังกล่าวมีชื่อว่า ดิเรก ลาลจันหิมะ โดยในวันเกิดเหตุ ดิเรกขี่รถจักรยานเล่นอยู่แถวบ้าน แล้วเผลอไปชนลูกเจี๊ยบตัวหนึ่งของเพื่อนบ้านเข้าเต็ม ๆ หนุ่มน้อยตกใจมาก รีบอุ้มลูกเจี๊ยบที่แน่นิ่งไม่ไหวติงวิ่งเข้าบ้านไปให้พ่อแม่ดู และเอ่ยปากขอให้พ่อแม่พามันไปหาหมอ เมื่อ ธิราช ผู้เป็นพ่อ ได้ยินแบบนั้น ก็บอกให้ลูกชายพาไปเอง ซึ่งเขาก็คงไม่คิดว่าลูกจะทำจริง ๆ อย่างที่ตัวเองบอก

             ดิเรกวิ่งออกจากบ้านไปกระโดดขึ้นสองล้อคู่ใจทันที และเขาก็ไม่ลืมคว้าเงินไปเป็นค่ารักษาด้วย เขาขี่จักรยานพาลูกเจี๊ยบที่ตายแล้วไปโรงพยาบาลใกล้บ้านด้วยน้ำตานองหน้า ขอให้หมอช่วยรักษาลูกเจี๊ยบน้อย แต่เขาก็กลับบ้านด้วยความผิดหวัง...


             เด็กชายเล่าให้พ่อแม่ฟังว่า หมอที่โรงพยาบาลได้แต่ยกโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปเขาเอาไว้ และไม่ยอมช่วยลูกเจี๊ยบเลย แต่เขาก็ให้สัญญากับพ่อว่าจะต้องช่วยลูกเจี๊ยบตัวนี้ให้ได้ และตั้งใจจะพามันกลับไปให้หมอช่วยดูอีกครั้ง

             พ่อแม่จึงต้องนั่งอธิบายให้ลูกชายฟังว่าคุณหมอไม่สามารถช่วยเหลือลูกเจี๊ยบตัวนี้ได้ เพราะมันตายแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางเดียวที่คงสามารถทำได้คือทำศพให้ลูกเจี๊ยบด้วยการฝังกลบลงในดิน เด็กชายเศร้ามาก แต่ก็เข้าใจและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น โดย ธิราช กล่าวว่า ลูกชายของเขาเป็นเด็กดี และมักทำในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ๆ เสมอ

             ภาพของเด็กชายไร้เดียงสายืนอยู่ในโรงพยาบาล มือซ้ายกำซากลูกเจี๊ยบตาย และมือขวาถือธนบัตร 10 รูปี ซึ่งเทียบเป็นเงินไทยก็ประมาณ 5 บาท ได้ถูกโพสต์แชร์ลงบนสังคมออนไลน์ และกลายเป็นโพสต์ที่คนแชร์กันไปทั่ว ชาวเน็ตต่างก็เอ็นดูความน่ารักของดิเรก และประทับใจจิตใจของเขา ที่ทำสัตว์บาดเจ็บแล้วไม่หนี แสดงความรับผิดชอบในความผิดและพยายามช่วยเหลือมันอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมอย่างที่สุดเลยจริง ๆ

             ทางโรงเรียนอนุบาลของดิเรกก็ได้ยินข่าวของเขาเช่นกัน และล่าสุด (4 เมษายน) ทางโรงเรียนได้มอบประกาศนียบัตรให้กับดิเรก เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนความดีที่เขาพยายามช่วยเหลือลูกเจี๊ยบตัวน้อยที่บาดเจ็บเพราะตัวเอง แม้ว่าสุดท้ายลูกเจี๊ยบจะตายจากไป แต่ความดีในหัวใจเด็กชายคนนี้เป็นสิ่งที่สมควรได้รับการชื่นชม

             ดิเรกก็ยืนถือประกาศนียบัตรดังกล่าวด้วยรอยยิ้ม เชื่อว่าเขาคงดีใจที่ได้ประกาศนียบัตรนี้ และเหนือสิ่งอื่นใดก็คือ พ่อแม่ของเขาคงภาคภูมิใจในลูกชายคนนี้อย่างแน่นอนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนูน้อยดังข้ามคืน หลังขี่จักรยานชนลูกไก่ รีบพาไปหาหมอพร้อมเงินค่าขนม โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2562 เวลา 17:12:17 389,082 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP