เผยโฉม รถไฟฟ้า MRT ขบวนใหม่ เตรียมวิ่งให้บริการสายสีน้ำเงิน นำเข้าจากออสเตรีย

                รถไฟฟ้ามหานคร เผยภาพขบวนรถไฟฟ้า MRT ที่นำเข้าจากกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ทั้งหมด 35 ขบวน เตรียมใช้วิ่งให้บริการในเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน

รถไฟฟ้า MRT ขบวนใหม่ สายสีน้ำเงิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก MRT Bangkok Metro 

                วันที่ 11 เมษายน 2562 เฟซบุ๊ก MRT Bangkok Metro  ได้มีการเผยแพร่รูปภาพขบวนรถไฟฟ้า MRT ที่จะนำเข้ามาใช้บริการในเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นขบวนรถไฟฟ้าที่ผลิตจากกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย โดยจะมีการนำเข้ามาให้บริการทั้งสิ้น 35 ขบวน

               สำหรับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน มีเส้นทางเริ่มต้นจากสถานีหัวลำโพง ไปถึงสถานีเตาปูน รวมทั้งสิ้น 19 สถานี ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างส่วนต่อขยาย ทั้งเส้นทางใต้ดินและยกระดับ จากปลายทางด้านทิศเหนือ คือ สถานีเตาปูน ไปยังถนนจรัญสนิทวงศ์ และแยกท่าพระ และจากปลายทางด้านทิศใต้ คือ สถานีหัวลำโพง ไปยังท่าพระและบางแค ซึ่งทั้ง 2 เส้นทางจะเชื่อมต่อกันที่ สถานีท่าพระ


ภาพจาก สำนักข่าวไทย


             ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ได้มีการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงสถานีบางซื่อ-เตาปูน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในเดือนกันยายน 2562 ที่จะถึงนี้ จะเปิดบริการในช่วงสถานีหัวลำโพง-หลักสอง ส่วนช่วงเตาปูน-ท่าพระ จะเปิดบริการในเดือน มีนาคม 2563 ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายหัวลำโพง-บางแค จ่อเปิดให้บริการ ก.ย. นี้)
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก MRT Bangkok Metro
, วิกิพีเดีย

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยโฉม รถไฟฟ้า MRT ขบวนใหม่ เตรียมวิ่งให้บริการสายสีน้ำเงิน นำเข้าจากออสเตรีย โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2562 เวลา 11:39:02 19,663 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP