เรืองไกร ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้เลือกตั้ง 24 มีนาคม เป็นโมฆะ

          เรืองไกร ลุ้น ผู้ตรวจการแผ่นดิน พิจารณาเลือกตั้งเป็นโมฆะ ย้ำ หลายขั้นตอนมีความผิดปกติ ส่อขัดกฎหมาย รอดูบทสรุปคำนวณปาร์ตี้ลิสต์


          นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีการยื่นต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อพิจารณาส่งศาลปกครอง และศาลรัฐธรรมนูญว่าการเลือกตั้ง 24 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นโมฆะ ว่า จากการติดตามข่าว เห็นการให้สัมภาษณ์ของประธานผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว เกี่ยวกับประเด็นที่ยื่นไป แต่ก็มองว่าประธานผู้ตรวจฯ ยังอ่านไม่ครบถ้วน แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะยังมีเวลา ซึ่งตนเองก็จะติดตามต่อไป ว่าผลการพิจารณาจะออกมาในลักษณะใด พร้อมยืนยันว่า การยื่นดังกล่าวนั้น ไม่ได้ต้องการให้ คสช. อยู่ต่อ ตามที่หลายคนวิจารณ์ แต่ทำเพราะเห็นว่ากระบวนการ ขั้นตอนต่าง ๆ มีความผิดปกติ หรือผิดกฎหมายเท่านั้น

          นอกจากนี้ นายเรืองไกร ยังกล่าวอีกถึง สูตร ส.ส.บัญชีรายชื่อว่า หากยึดตามตัวอักษรทั้ง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. และ รัฐธรรมนูญ นั้น ไม่มีทางที่จะคำนวณให้ได้ ส.ส.ครบ 150 คนอย่างแน่นอน และอาจมีผลกระทบต่อการประกาศรับรอง ส.ส.ต่อไป ดังนั้น เมื่อมีการยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความแล้ว คงต้องรอดูบทสรุปของสูตรคำนวณอีกครั้ง

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรืองไกร ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้เลือกตั้ง 24 มีนาคม เป็นโมฆะ โพสต์เมื่อ 14 เมษายน 2562 เวลา 08:34:40 7,120 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP