2 คู่ขวัญ โฬม-วิกกี้ เต๋า-จั๊กจั่น ละครดีข้ามปี ดั่งดวงตะวัน

          ดั่งดวงตะวัน ดูทีวี ข่าว ข่าวบันเทิง ซุบซิบดารา เผย เรื่องย่อละคร ดั่งดวงตะวัน ช่อง 3 ดารา นำแสดงโดย โฬมวิกกี้ เต๋า จั๊กจั่น ซึ่ง ติดตามอ่าน ดั่งดวงตะวัน เป็น ละครสะท้อนปัญหาสังคมในขณะนี้ ติดตาม ข่าว ข่าวบันเทิง เรื่องย่อละคร ละคร ดั่งดวงตะวัน ได้ที่นี่ และ ดูทีวี ชม ละคร ดั่งดวงตะวัน ทุกวันพุธและพฤหัสฯ ทาง ช่อง 3

ดั่งดวงตะวัน


          โปรแกรมปลายปีมักจะเอาละครน้ำจิ้มลงฉาย เพราะเชื่อกันว่าคนไม่ค่อยดูทีวี แต่ช่อง 3 กลับสวนกระแสเข็นเรื่อง "ดั่งดวงตะวัน" ลงจอ เป็นละครที่ดาราดังแน่นจนล้นทะลักแทบจะแบ่งไปทำละครได้อีกเรื่อง แถมเนื้อหาก็เข้มข้นน่าติดตาม 

 เรื่องย่อ...

          หิน อ๊อด แก้ว ธง ด้วยความหล่อบวกเก่งในเรื่องฟุตบอล สาวๆ เรียกพวกเขาว่า "จตุรเทพ" ทั้งสี่คบกันเป็นเพื่อนรักจนถึงวัยกลางคน หิน เป็นตำรวจจอมโวย มีลูกชายชื่อ หมวดดิน อ๊อด เป็นดาราดังและต้นตำรับหนุ่มเพลย์บอย อ๊อด มีลูกชายและลูกสาวที่ไม่เคยดูแลคือ เข้ม และ เปรี้ยวหวาน แก้ว เป็นวิศวกรมีบริษัทเป็นของตนเองมีลูกสาวชื่อ ไหมทอง 

          ส่วน ธง เป็นครูอุทิศชีวิตเพื่อเด็กๆ จนเมียทนไม่ไหวหนีไป ทิ้ง นกน้อย ให้เลี้ยงดู หมวดดิน สืบจับเจ้าของโต๊ะพนันรายใหญ่ชื่อ เข้ม ที่หน้าฉากทำหนังสือพระ ดิน จึงเข้ามาพัวพัน เปรี้ยวหวาน น้องสาวของ เข้ม ด้าน อ๊อด สืบจนรู้ว่า เข้ม และ เปรี้ยวหวาน เป็นลูกที่เกิดจากเมียซึ่งเป็นเจ้าของโรงพิมพ์จึงนัดพบ เปรี้ยวหวาน แต่เธอทำเมินเฉย 

          ด้าน จ่าหิน เห็นว่าลูกชายหมกตัวที่โรงพิมพ์จึงให้ แอน และ เอ๋อ สาวไซด์ไลน์ตามสืบพฤติกรรม เปรี้ยวหวาน ได้พบกับ แอน และ เอ๋อ พอรู้ว่ามีอาชีพขายบริการเลยขอตามสองสาวออกไปหาข้อมูลเขียนนิยาย พอดี จ่าหิน ไปพบเข้าเลยเข้าใจผิดไปด้วย ต่อมา เปรี้ยวหวาน รู้ว่า ดิน เป็นตำรวจ ดิน ต้องอธิบายให้ทุกคนฟังว่าตนกำลังทำคดีของ เข้ม แก้ว อึ้งไปเพราะ เข้ม ซ่อนตัวอยู่ที่บ้านของตน เข้ม กับ ไหมทอง แอบได้เสียกันจนตั้งท้อง เข้ม ขโมยทรัพย์สินและหนีออกจากบ้านไป 

ดั่งดวงตะวัน


          เปรี้ยวหวาน ยอมคืนดีกับ ดิน เพื่อช่วยกันออกตามหาพี่ชาย ทั้งสองสนิทสนมกันมากขึ้น ทำให้ นกน้อย ไม่พอใจเพราะเธอแอบหลงรัก ดิน เลยแกล้งไม่สบายเพื่อให้ ดิน มาดูแล เปรี้ยวหวาน เข้าใจผิดเลยหมางเมินกับ ดิน หันไปคบ เป้ ผู้จัดการโรงพิมพ์ หมวดดิน ทลายโรงพิมพ์ของ เข้ม ทำให้พบโพยพนันฟุตบอล เข้ม บังคับให้ เป้ ซัดทอด ไหมทอง แก้ว ยอมขัดแย้งกับเพื่อนพา ไหมทอง หนีไป จ่าหิน และ ธง ตามสืบจนรู้ว่า แก้ว ไปเป็นคนงานก่อสร้างเลยกล่อมให้ แก้ว พา ไหมทอง เข้ามอบตัวเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แก้ว ตัดสินใจรับผิดแทนลูกสาวที่ท้องแก่ 

          ไหมทอง ตามหา เข้ม จนเจอ และแอบติดต่อพวกของ หมวดดิน เมื่อ เข้ม ได้เงินจาก เป้ กำลังจะหนี ไหมทอง เกิดเจ็บท้องใกล้คลอด เข้ม ตัดสินใจทำคลอดด้วยมือตัวเอง เข้ม เกิดความรู้สึกของคนเป็นพ่อที่เขาไม่เคยรู้จักมาตลอดชีวิต พวกของ หมวดดิน ตามมาถึง เข้ม ยอมมอบตัว จ่าหิน และ หมวดดิน ออกตาม เป้ ระหว่างการจับกุม เป้ จะยิง หมวดดิน แต่ จ่าหิน เข้ารับกระสุนแทน จ่าหิน เข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินแต่ปลอดภัย หมวดดิน คบหา เปรี้ยวหวาน อย่างเปิดเผย และขอ เปรี้ยวหวาน แต่งงานในที่สุด 

          อย่างที่บอกว่าดาราดังในเรื่องนี้ล้นทะลัก เริ่มจากพระเอกนางเอกก่อน เป็นการประกบคู่ระหว่าง โฬม-พัชฏะ นามปาน พระเอกเลือดใหม่ที่ช่องกำลังดันเต็มที่ รับบทเป็น "หมวดดิน" นายตำรวจเลือดเดือดกับ วิกกี้-สุนิสา เจทท์ ซึ่งเล่นเป็น "เปรี้ยวหวาน" และอีกคู่หนึ่งก็ระหว่าง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด รับบท "เข้ม" เจ้ามือโต๊ะพนันบอลอาชญากรตัวฉกาจ เล่นคู่กับ จักจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นางเอกหวานจากค่ายเอ็กแซ็กท์ที่ข้ามวิกมาครั้งแรกรับบท "ไหมทอง" หญิงสาวอ่อนต่อโลก

          แต่ถ้าบทเด่นในเรื่องจริงๆแล้วเป็นการปะทะฝีมือกันของ "จตุรเทพจอเงิน" อย่าง อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์, นีโน่-เมทนี, หนุ่ม-สันติสุข และ น็อต-นุติ ร่วมด้วย ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม, ชุดาภา จันทเขตต์, สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ ฯลฯ

          ติดตามชมละคร ดั่งดวงตะวัน ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน


ข้อมูลและภาพประกบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
2 คู่ขวัญ โฬม-วิกกี้ เต๋า-จั๊กจั่น ละครดีข้ามปี ดั่งดวงตะวัน โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 12,491 อ่าน
TOP