โผล่อีกราย ชายอ้างเป็นทนาย ไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ สุดท้ายรับไป 2 ข้อหา

          พบอีกราย ชายไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดแอลกอฮอล์ อ้างเป็นทนาย แถมยังขู่เอาผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สุดท้ายโดนไป 2 ข้อหา ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่-ขับขี่รถในขณะมึนเมาสุรา


ภาพจาก Workpoint News

          จากกรณี เพจเฮีย ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ชายคนหนึ่งที่อ้างว่าตนเองเป็นทนายความ พร้อมปฏิเสธการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ต้องรีบไปทำธุระและให้ไปเรียกผู้กำกับมาเคลียร์ แถมยังขู่เอาผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วยนั้น

          ล่าสุด วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต. นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่เจ้าหน้าที่ บก.จร. ตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยจราจรอยู่ช่วงคู่ขนานบริเวณถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่ของ สน.ตลิ่งชัน โดยเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัยจึงเชิญตัวคนขับลงมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ตามปกติ แต่ชายคนดังกล่าวอ้างตัวเป็นทนายความ และไม่ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ

           จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ขณะเกิดเหตุผู้ต้องหามีอาการมึนเมา เมื่อถูกเชิญตัวไปวัดค่าปริมาณแอลกอฮอล์ก็ถูกปฏิเสธ ซึ่งทางกฎหมายได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า บุคคลใดขัดขืนไม่ยินยอมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์เสมือนเป็นผู้กระทำความผิด


          เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน แจ้ง 2 ข้อกล่าวหา คือ ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขับขี่รถในขณะมึนเมาสุรา ส่วนเรื่องของการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน หากตรวจพบก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

          ผู้บังคับการตำรวจจราจร ระบุอีกว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ได้ให้เจ้าหน้าที่ถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้เป็นหลักฐาน หากพบผู้กระทำผิดก็สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย นอกจากนี้ยังเชื่อว่าคลิปดังกล่าวไม่น่าจะหลุดไปในโลกออนไลน์จากทางเจ้าหน้าที่

ภาพจาก Workpoint News


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โผล่อีกราย ชายอ้างเป็นทนาย ไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ สุดท้ายรับไป 2 ข้อหา โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:32:49 6,607 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP