ชายอังกฤษสุดปลื้มตุ๊กตุ๊กไทย หาซื้อมาขี่ แถมยกเครื่องเอาไปซิ่ง จนคว้าสถิติโลก

 
             ชายอังกฤษสุดปลื้มตุ๊กตุ๊กไทย หาซื้อมาขี่ แถมทุ่มเงินยกเครื่องเอาไปซิ่ง จนคว้าสถิติโลก ด้วยความเร็ว 119.583 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กลายเป็นตุ๊กตุ๊กที่เร็วที่สุดในโลก
รถตุ๊กตุ๊กไทย
ภาพจาก Instagram guinnessworldrecords

            วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 สำนักข่าวบีบีซี มีรายงานเรื่องราวของชายอังกฤษ ผู้มีความหลงใหลในรถตุ๊กตุ๊ก ประทับใจสุด ๆ หลังจากได้มีประสบการณ์นั่งตุ๊กตุ๊กในไทย จนถึงขั้นลงทุนสั่งซื้อตุ๊กตุ๊กมาจากอีเบย์ ก่อนทุ่มเงินปรับปรุงจนสามารถยกระดับเครื่องยนต์ให้ทำความเร็ว ชนิดสร้างสถิติโลกได้เลยทีเดียว

            โดยรายงานเผยว่า ชายเจ้าของตุ๊กตุ๊กผู้สร้างสถิติคนนี้มีชื่อว่า แมตต์ อีฟราร์ด วัย 46 ปี จากเมืองบิลเลอร์ริคีย์ มณฑลเอสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ เขาได้ท้าบันทึกสถิติโลกจากกินเนสส์ เวิล์ด เรคคอร์ด โดยตั้งเป้าจะทำความเร็วให้ได้ถึง 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่สุดท้ายแล้วเขากลับทำผลงานได้ดีกว่านั้น ตุ๊กตุ๊กที่ผลิตในปี 2514 คันนี้ สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 119.583 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ครองสถิติรถตุ๊กตุ๊กที่เร็วที่สุดในโลก ไปอย่างงดงาม

            เพื่อที่จะทำสถิติ กฎอย่างหนึ่งที่เขาจะต้องทำตาม ก็คือจะต้องมีผู้โดยสาร 1 คนนั่งอยู่บริเวณเบาะหลังด้วย ซึ่ง รัสเซล เชียร์แมน ญาติของเขา ก็ขออาสามาทำหน้าที่ผู้โดยสาร พร้อมให้กำลังใจเขาอย่างใกล้ชิด

รถตุ๊กตุ๊กไทย
ภาพจาก Instagram guinnessworldrecords

            "ตอนนี้ผมลิงโลดมาก รู้สึกเยี่ยมสุด ๆ จริง ๆ เราก็อยากทำให้มันเร็วขึ้นกว่านี้อีกหน่อย แต่เราก็สามารถทำสถิติโลกได้แล้ว ซึ่งนั่นคือสิ่งสำคัญ" อีฟราร์ด กล่าว ถึงการสร้างสถิติโลกได้สำเร็จ พร้อมบอกอีกว่า ด้วยความเร็วเช่นนั้นทำให้ล้อรถค่อนข้างสั่นเล็กน้อย แต่หากผ่านจุดหนึ่งของความเร็วไปได้ มันก็จะนิ่ง และเขาก็ไม่มีความกลัวอยู่เลย

             อีฟราร์ด เผยว่า เขาตัดสินใจซื้อรถคันนี้ หลังจากได้ลองนั่งรถตุ๊กตุ๊กในไทย ความสนุกที่ได้รับจากประสบการณ์ครั้งนั้น ทำให้เขายิ้มได้ และเมื่อกลับไปยังบ้านเกิดเขาก็ตัดสินใจอาศัยช่วงเวลาตอนที่ภรรยาเข้านอนแล้ว แอบไปท่องเว็บตามหารถตุ๊กตุ๊กบนอีเบย์ ดูซิว่าจะมีขายหรือไม่ ซึ่งเขาก็พบมันจนได้ เขาซื้อตุ๊กตุ๊กคันนี้มาในปี 2560 หวังว่ามันจะเป็นยานพาหนะแสนสนุกสนานสำหรับให้เขาใช้ขี่ไปรอบเมือง

             แน่นอนว่าแอบภรรยาซื้อรถแบบนี้ อีฟราร์ดยอมรับว่า การสารภาพเรื่องนี้กับภรรยาแสนรัก ไม่ใช่อะไรที่ง่ายเลย แต่ถึงอย่างนั้น ในเวลาต่อมาเขาก็ยอมทุ่มเงินไปกว่า 20,000 ปอนด์ (ราว 810,000 บาท) ในการปรับปรุงรถคันนี้ แล้วก็ได้ไอเดียขึ้นมาว่า น่าจะลองใช้ตุ๊กตุ๊กคันนี้สร้างสถิติโลกดูสักครั้ง กระทั่งทำได้สำเร็จในที่สุด

รถตุ๊กตุ๊กไทย
ภาพจาก Instagram guinnessworldrecords


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชายอังกฤษสุดปลื้มตุ๊กตุ๊กไทย หาซื้อมาขี่ แถมยกเครื่องเอาไปซิ่ง จนคว้าสถิติโลก โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 16:30:04 31,705 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP