ไล่ออก ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่ เซ่นปมทุจริต จนให้เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา

          ศึกษาธิการ จ.สุราษฎร์ธานี มีมติไล่ออก ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่ เซ่นคลิปให้เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา พบมีปมทุจริตอื่น ๆ อีกหลายคดี


ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุราษฎร์ธานี

ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุราษฎร์ธานี

          จากกรณีคลิปเด็กนักโรงเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนบ้านท่าใหม่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ทานอาหารกลางวันที่โรงเรียน เมนูเส้นขนมจีนคลุกกับน้ำปลา จนนำไปสู่การสั่งย้าย นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

            ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงานว่า นายชุมพล ศรีสังข์ ศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้มีคำสั่งให้ไล่ออก นายสมเชาว์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ เป็นที่เรียบร้อย โดยเป็นการไล่ออกย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 ที่ให้จากราชการไว้ก่อนในตอนนั้น

ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุราษฎร์ธานี

            จากนี้ ทางระดับจังหวัดจะส่งรายงานการดำเนินการทางวินัยทั้งหมด ไปยังคณะกรรมการข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งทำหน้าที่ในการตรวจสอบครูระดับประเทศ เพื่อพิจารณาอีกครั้ง ทั้งนี้ อาจจะเพิ่มหรือลดโทษ ก็ได้ แต่ในระดับจังหวัดถือว่าสิ้นสุดแล้ว อย่างไรก็ตาม อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ สามารถที่จะยื่นอุทธรณ์ได้ ภายใน 30 วัน หลังจากทราบคำสั่ง

           ขณะที่ เดลินิวส์ รายงานว่า ด้านมูลความผิดของ นายสมเชาว์ ที่ถูกตั้งกรรมการสอบ เป็นประเด็นวินัยร้ายแรง 5 เรื่อง ประกอบด้วย 1.การทุจริตอาหารกลางวัน 2.การจัดซื้อจัดจ้างระบบไฟฟ้า 3.การขายผลผลิตปาล์มน้ำมันของโรงเรียน 4.อนุญาตให้ขายน้ำอัดลมในโรงเรียน และ 5. โครงการจัดซื้อจัดจ้างก่อสร้างถนนคอนกรีตภายในบริเวณโรงเรียน และวินัยไม่ร้ายแรง 1 เรื่อง คือโครงการก่อสร้างอาคารที่ดำเนินการเปลี่ยนวัสดุบางรายการ โดยไม่ชี้แจงข้อได้เปรียบเสียเปรียบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไล่ออก ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่ เซ่นปมทุจริต จนให้เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 16:33:19 15,801 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP