หนุ่มสุดตื้นตัน ได้รับบริจาคไตจากคนแปลกหน้า น้ำใจอันยิ่งใหญ่ ที่ต่อลมหายใจอีกครั้ง

          หญิงใจดี ยอมบริจาคไตช่วยเหลือเด็กหนุ่มแปลกหน้า แม้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หลังได้เห็นข้อความสุดสะเทือนใจ ที่แม่ของเด็กหนุ่มวอนขออย่างสิ้นหวัง ไว้ที่ท้ายรถของตัวเอง


หนุ่มสุดตื้นตัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lashonda Martin-Pugh

หนุ่มสุดตื้นตัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lashonda Martin-Pugh

          มันเป็นช่วงเวลาที่สิ้นหวังสำหรับแม่คนหนึ่ง ที่ลูกชายกำลังป่วยหนักและจำเป็นต้องได้รับการปลูกถ่ายไต เพื่อที่จะทำให้เขามีชีวิตรอดต่อไป เธอได้พยายามทำทุกทางแล้วเพื่อให้ได้เจอกับผู้บริจาคที่เหมาะสม แต่มันก็ยากเหลือเกินที่จะตามหาใครคนนั้น ด้วยเหตุนี้เพื่อเพิ่มโอกาสความเป็นไปได้ ลาซอนดา พัคห์ จึงเลือกที่จะเขียนข้อความ ร้องขอความช่วยเหลือไว้บนกระจกท้ายรถเธอ หวังว่าโชคชะตาจะนำพาคนที่เธอกับลูกเฝ้ารอ ให้มาเห็นเข้าก่อนจะสายเกินไป

          และราวกับฟ้าจะเป็นใจ เรื่องราวของลาซอนดาได้ถูกนำเสนอผ่านรายการโทรทัศน์ Good Morning America ในตอนนั้นเองที่ สตารร์ การ์ดี้ คุณแม่ผู้ใจดีอีกคนได้เห็นเข้า หัวอกแม่ทำให้เธอเข้าใจความรู้สึกของลาซอนดา และเธอก็ตัดสินใจที่จะยื่นมือเข้าช่วยแม่ลูกคู่นี้ แม้พวกเขาจะเป็นคนแปลกหน้า ที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลยก็ตาม

หนุ่มสุดตื้นตัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lashonda Martin-Pugh

หนุ่มสุดตื้นตัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lashonda Martin-Pugh

          โดยเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เว็บไซต์มิเรอร์ รายงานว่า ลูกชายของลาซอนดา มีชื่อว่า แดเนียล โจนส์ จูเนียร์ เขาเป็นเด็กหนุ่มอายุ 24 ปี ที่สมควรจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเช่นเดียวกับคนหนุ่มรุ่นเดียวกัน แต่น่าเศร้าที่เขากลับต้องเผชิญกับโรคไตอักเสบกลุ่มอาการอัลพอร์ต อันเป็นโรคทางพันธุกรรม ที่ทำให้ไตของเขาเสื่อมสภาพลง ชีวิตในแต่ละวันของแดเนียลจึงหมดไปกับการรอคอยความหวัง ว่าจะพบผู้บริจาคไตที่ช่วยมอบโอกาสที่สองในชีวิตแก่เขาได้

          ลาซอนดาที่หมดหวังจะตามหาผู้บริจาค จึงได้เขียนข้อความร้องขอไว้บนท้ายรถของเธอว่า "ลูกชายของฉันต้องการไตเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ กรุณาโทร. มาที่ (เบอร์โทรศัพท์) เขากรุ๊ปเลือด AB+ กรุณาช่วยด้วย"

หนุ่มสุดตื้นตัน
ภาพจาก gofundme.com

หนุ่มสุดตื้นตัน
ภาพจาก abcnews4.com

          สตารร์ ได้เห็นข้อความดังกล่าวผ่านทางรายการโทรทัศน์ เธอสะเทือนใจมากเมื่อได้รู้ว่าใครคนหนึ่งกำลังต้องการไตมากเพียงไร ได้แต่คิดว่าตัวเองมีอะไรที่พอจะช่วยแม่ลูกคู่นั้นได้บ้าง

          "ฉันลองถามลูก ๆ ดูว่าพวกเขาจะรู้สึกอย่างไร หากฉันจะบริจาคไตให้ใครสักคน เด็ก ๆ โอเคกับเรื่องนี้ ส่วนสามีฉันก็บอกว่า ไม่ว่าฉันต้องการจะทำอะไร เขาก็โอเคตามนั้น" สตารร์ กล่าว

          หลังจากนั้นสตารร์ก็ได้ติดต่อไปหาลาซอนดา เพื่อเสนอจะเป็นผู้บริจาคไตให้แดเนียล หลังจากผ่านกระบวนการต่าง ๆ ในการทดสอบว่าเธอสามารถเป็นผู้บริจาคไตแก่เขาได้ ในที่สุดสตารร์กับลาชอนดา ก็ได้พบหน้ากันเป็นครั้งแรก ในวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ในช่วงเวลาก่อนการผ่าตัดเริ่มขึ้น

          ทั้งนี้ ลาชอนดา เผยว่า "ฉันรู้สึกเหมือนเธอเป็นคนในครอบครัว เรากอดกันและร้องไห้ ฉันขอบคุณเธอที่มอบไตแก่ลูกชายของฉัน มอบโอกาสที่สองให้เขาได้ใช้ชีวิต"

          ทางด้านแดเนียลเองก็เผยว่า สำหรับเขาแล้ว การที่ได้พบเห็นสตารร์เป็นเหมือนความฝันที่กลายเป็นจริง เขาไม่สามารถตอบแทนเธอได้หมดจริง ๆ และตอนนี้สตารร์ก็ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับเขาอีกต่อไป แต่เราเป็นครอบครัวเดียวกัน เธอเปรียบเสมือนคุณน้าอีกคนของเขา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มสุดตื้นตัน ได้รับบริจาคไตจากคนแปลกหน้า น้ำใจอันยิ่งใหญ่ ที่ต่อลมหายใจอีกครั้ง โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:58:22 6,128 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP