x close

หนุ่มสุดตื้นตัน ได้รับบริจาคไตจากคนแปลกหน้า น้ำใจอันยิ่งใหญ่ ที่ต่อลมหายใจอีกครั้ง

          หญิงใจดี ยอมบริจาคไตช่วยเหลือเด็กหนุ่มแปลกหน้า แม้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หลังได้เห็นข้อความสุดสะเทือนใจ ที่แม่ของเด็กหนุ่มวอนขออย่างสิ้นหวัง ไว้ที่ท้ายรถของตัวเอง


          มันเป็นช่วงเวลาที่สิ้นหวังสำหรับแม่คนหนึ่ง ที่ลูกชายกำลังป่วยหนักและจำเป็นต้องได้รับการปลูกถ่ายไต เพื่อที่จะทำให้เขามีชีวิตรอดต่อไป เธอได้พยายามทำทุกทางแล้วเพื่อให้ได้เจอกับผู้บริจาคที่เหมาะสม แต่มันก็ยากเหลือเกินที่จะตามหาใครคนนั้น ด้วยเหตุนี้เพื่อเพิ่มโอกาสความเป็นไปได้ ลาซอนดา พัคห์ จึงเลือกที่จะเขียนข้อความ ร้องขอความช่วยเหลือไว้บนกระจกท้ายรถเธอ หวังว่าโชคชะตาจะนำพาคนที่เธอกับลูกเฝ้ารอ ให้มาเห็นเข้าก่อนจะสายเกินไป

          และราวกับฟ้าจะเป็นใจ เรื่องราวของลาซอนดาได้ถูกนำเสนอผ่านรายการโทรทัศน์ Good Morning America ในตอนนั้นเองที่ สตารร์ การ์ดี้ คุณแม่ผู้ใจดีอีกคนได้เห็นเข้า หัวอกแม่ทำให้เธอเข้าใจความรู้สึกของลาซอนดา และเธอก็ตัดสินใจที่จะยื่นมือเข้าช่วยแม่ลูกคู่นี้ แม้พวกเขาจะเป็นคนแปลกหน้า ที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลยก็ตาม


          โดยเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เว็บไซต์มิเรอร์ รายงานว่า ลูกชายของลาซอนดา มีชื่อว่า แดเนียล โจนส์ จูเนียร์ เขาเป็นเด็กหนุ่มอายุ 24 ปี ที่สมควรจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเช่นเดียวกับคนหนุ่มรุ่นเดียวกัน แต่น่าเศร้าที่เขากลับต้องเผชิญกับโรคไตอักเสบกลุ่มอาการอัลพอร์ต อันเป็นโรคทางพันธุกรรม ที่ทำให้ไตของเขาเสื่อมสภาพลง ชีวิตในแต่ละวันของแดเนียลจึงหมดไปกับการรอคอยความหวัง ว่าจะพบผู้บริจาคไตที่ช่วยมอบโอกาสที่สองในชีวิตแก่เขาได้

          ลาซอนดาที่หมดหวังจะตามหาผู้บริจาค จึงได้เขียนข้อความร้องขอไว้บนท้ายรถของเธอว่า "ลูกชายของฉันต้องการไตเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ กรุณาโทร. มาที่ (เบอร์โทรศัพท์) เขากรุ๊ปเลือด AB+ กรุณาช่วยด้วย"

หนุ่มสุดตื้นตัน
ภาพจาก gofundme.com

หนุ่มสุดตื้นตัน
ภาพจาก abcnews4.com

          สตารร์ ได้เห็นข้อความดังกล่าวผ่านทางรายการโทรทัศน์ เธอสะเทือนใจมากเมื่อได้รู้ว่าใครคนหนึ่งกำลังต้องการไตมากเพียงไร ได้แต่คิดว่าตัวเองมีอะไรที่พอจะช่วยแม่ลูกคู่นั้นได้บ้าง

          "ฉันลองถามลูก ๆ ดูว่าพวกเขาจะรู้สึกอย่างไร หากฉันจะบริจาคไตให้ใครสักคน เด็ก ๆ โอเคกับเรื่องนี้ ส่วนสามีฉันก็บอกว่า ไม่ว่าฉันต้องการจะทำอะไร เขาก็โอเคตามนั้น" สตารร์ กล่าว

          หลังจากนั้นสตารร์ก็ได้ติดต่อไปหาลาซอนดา เพื่อเสนอจะเป็นผู้บริจาคไตให้แดเนียล หลังจากผ่านกระบวนการต่าง ๆ ในการทดสอบว่าเธอสามารถเป็นผู้บริจาคไตแก่เขาได้ ในที่สุดสตารร์กับลาชอนดา ก็ได้พบหน้ากันเป็นครั้งแรก ในวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ในช่วงเวลาก่อนการผ่าตัดเริ่มขึ้น

          ทั้งนี้ ลาชอนดา เผยว่า "ฉันรู้สึกเหมือนเธอเป็นคนในครอบครัว เรากอดกันและร้องไห้ ฉันขอบคุณเธอที่มอบไตแก่ลูกชายของฉัน มอบโอกาสที่สองให้เขาได้ใช้ชีวิต"

          ทางด้านแดเนียลเองก็เผยว่า สำหรับเขาแล้ว การที่ได้พบเห็นสตารร์เป็นเหมือนความฝันที่กลายเป็นจริง เขาไม่สามารถตอบแทนเธอได้หมดจริง ๆ และตอนนี้สตารร์ก็ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับเขาอีกต่อไป แต่เราเป็นครอบครัวเดียวกัน เธอเปรียบเสมือนคุณน้าอีกคนของเขา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มสุดตื้นตัน ได้รับบริจาคไตจากคนแปลกหน้า น้ำใจอันยิ่งใหญ่ ที่ต่อลมหายใจอีกครั้ง อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:58:22 6,724 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP