L change the WorLd สมุดโน้ตสิ้นโลก

 
l change the world สมุดโน้ตสิ้นโลก

l change the world สมุดโน้ตสิ้นโลก

สมุดโน้ตสิ้นโลก

กำหนดฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2551 (ฉายพร้อมกันทั่วโลก!!!)
แนว : ระทึกขวัญ
นำแสดง : เคนอิชิ มัตสึยาม่า, ยูคิ คูโด, มาซาโนบุ ทากาชิมะ, คิโยทากะ นาบาร่า, ฟูคูดะ มายูโกะ
กำกับ : ฮิเดโอะ นากาตะ
เว็ปไซด์ทางการ 

จุดเด่น

           - ผลงานจาก "ฮิเดโอะ นากาตะ" (Dark Water, The Ring กวาดรางวัลมาแล้วทั่วเอเชียและยุโรป)

           - เรื่องราวภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง "Death Note" ที่ไม่มีในฉบับการ์ตูน "Death Note" 23 วันที่เหลือของ "แอล" กับคดีการก่อการร้ายชีวภาพ ที่จะทำให้โลกเปลี่ยนไปตลอดกาล...

           - ครั้งแรกของ "แอล" (เคนอิชิ มัตสึยาม่า) ที่ต้องคลี่คลายคดีด้วยตัวเอง กับฉากแอ็คชั่นที่เสี่ยงอันตราย

           - สาวน้อยหน้าใสวัย 13 ปี "ฟูคูดะ มายูโกะ" ได้รับการคัดเลือกจากเด็กกว่า 300 คน เพื่อรับบท "มากิ" ผู้ครองกุญแจสำคัญในการไขคดีครั้งนี้  (เธอยอมตัดผมสั้นเพื่อรับบทนี้โดยเฉพาะ)

เรื่องย่อ

          หลังจาก "แอล"(เคนอิชิ มัตสึยาม่า)ปิดคดีคิระไปแล้ว แต่แอลยังมีคดีร้ายแรงหลงเหลือให้ต้องสะสาง ในเวลาที่เหลืออีกเพียง 23 วัน และเป็นครั้งแรกที่แอลต้องสะสางคดีเพียงลำพังโดยปราศจากคู่หูรู้ใจอย่าง "วาตาริ" (ชุนจิ ฟูจิมูระ) เมื่อเด็กหญิง "มากิ" ผู้ถือครองกุญแจสำคัญในการไขคดีปรากฎตัวขึ้น แอลต้องตกที่นั่งลำบากในการคอยคุ้มกันเด็กๆ ให้ปลอดภัย

          จากเดิมที่แอลเคยใช้เพียงสมองไขคดีต่าง ๆ ผ่านจอมอนิเตอร์ กลับต้องออกมาจัดการด้วยตัวเองแบบตัวต่อตัวเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย... ผู้ครอบครองอาวุธร้ายจากฝีมือมนุษย์ "มัจจุราช" (เดธ ก๊อด) ได้กล่าวประโยคเดียวกับคิระว่า... "ฉันจะเปลี่ยนโลกใบนี้"!!! จะเกิดอะไรขึ้นกับแอล?สิ่งใดในโลกจะเปลี่ยนไป? 23 วันสุดท้าย...อันแสนสับสนวุ่นวาย ซึ่งแม้แต่แอลเองก็ไม่อาจสามารถกำหนดได้! อะไรกำลังรอเขาอยู่...การนับถอยหลังอันแสนจะตื่นเต้นเร้าใจกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้!!!


L change the WorLd : สมุดโน้ตสิ้นโลก

          ภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ Death Note ให้กำเนิดฮีโร่อัจฉริยะแต่ลึกลับขึ้นมา เขาคือนักสืบ "แอล ลอว์เลียต" หรือที่รู้จักกันสั้นๆ ว่า "แอล" ซึ่งมีกลุ่มแฟนคลั่งไคล้ไม่ใช่น้อย!!!
วันนี้ "แอล" กลับมาอีกครั้ง!!! พร้อมด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยกล่าวถึงใน "Death Note" และมันกำลังจะถูกเปิดเผย!!!

เบื้องหลังงานสร้าง

          หนึ่งเรื่องราวที่เกินกว่าจะคาดการณ์ เมื่อคู่ปรับใหม่ของแอล คือ "มัจจุราช" จากฝีมือมนุษย์ "มนุษย์ผู้ถูกเขียนชื่อลงในเดธโน้ตจะต้องตาย"

          ยมทูตทำสมุดโน้ตซึ่งมีพลังในการคร่าชีวิตคนตกลงมาบนโลก ไลท์ ยางามิ (ทัตสึยะ ฟูจิวาระ) พบสมุดโน้ตเล่มนั้น และพยายามจะเปลี่ยนตัวเองเป็นพระเจ้าแห่งโลกใหม่ไร้อาชญากรรม โดยการใช้มันสำเร็จโทษอาชญากรทั้งหลาย แอล (เคนอิจิ มัตสึยามะ) นักสืบอัจฉริยะต้องเข้ามาจัดการ เชือดเฉือนกับไลท์ในชื่อ "คิระ" คู่ปรับที่แข็งแกร่งที่สุดในชีวิตของเขา และจบคดีคิระได้ พร้อมรับค่าตอบแทนอันแสนเจ็บปวด

          หลังการตัดสินใจครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต แอลยังมีคดีร้ายแรงหลงเหลือให้ต้องสะสาง เวลาก็เหลืออีกเพียง 23 วันเท่านั้น มิหนำซ้ำ ยังเป็นครั้งแรกที่แอลต้องสะสางคดีเพียงลำพังโดยปราศจากคู่หูรู้ใจอย่าง "วาตาริ" (ชุนจิ ฟูจิมูระ) เมื่อ เด็กๆ ผู้ครองกุญแจสำคัญในการไขคดีปรากฎตัวขึ้น และแอลต้องตกที่นั่งลำบาก คอยคุ้มกันเด็กๆ ให้ปลอดภัย จากแอลซึ่งเดิมเคยใช้เพียงสมองไขคดีต่าง ๆ ผ่านจอมอนิเตอร์ กลับต้องออกมาจัดการกับคนแบบตัวต่อตัวเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย... หนึ่งคนนั้นที่ครอบครอง "มัจจุราช" (เดธ ก๊อด) อาวุธร้ายจากฝีมือมนุษย์ ซึ่งได้กล่าวประโยคเดียวกับคิระ... "ฉันจะเปลี่ยนโลกใบนี้"

          เคนอิจิ มัตสึยามะ จับมือ ผู้กำกับฯ ฮิเดโอะ นากาตะ การรวมพลังครั้งนี้จะพา "แอล" ไปสู่อีกระดับของความตื่นเต้น

          ภาพยนตร์กำกับโดย ฮิเดโอะ นากาตะ ผู้เป็นที่กล่าวขานถึงอย่างมากจากผลงานภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง Ring 2 ส่วน เหตุผลที่หนึ่งในผู้กำกับซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่นอย่างเขา ตกลงนั่งแท่นกำกับภาพยนต์เรื่องนี้ ก็คือ "แอล" หรืออีกนัยหนึ่งนั้น หมายถึง เคนอิจิ มัตสึยามะ

          ลักษณะ เฉพาะตัวของแอลได้รับการผสมเข้ากับการแสดงของมัตสึยามะ ก่อเกิดเป็นความประทับใจได้อย่างน่าประหลาดตั้งแต่แรกเห็น จนกระทั่งหลงเสน่ห์ตัวละครตัวนี้อย่างจริงจังในที่สุด เพราะมัตสึยามะนั้นรวมเป็นหนึ่งกับแอลโดยสมบูรณ์ และทำให้เราเชื่อได้ว่าตัวละครมีชีวิตในส่วนของการร่วมงานกันครั้งนี้ระหว่างผู้กำกับฯ นากาตะ กับ มัตสึยามะ จะเผยให้เห็นอีกมุมหนึ่งของนักสืบอัจฉริยะชั้นยอดอย่าง "แอล" ผ่านเรื่องราวที่ไม่เคยกล่าวไว้ในภาพยนตร์ชุด Death Note มาก่อน เรื่องราวครั้งใหม่ของ "แอล" เริ่มขึ้นพร้อมกับนักแสดงชั้นเลิศ

          นักแสดงจากภาพยนตร์ชุด Death Note ไม่ว่าจะเป็น ทัตสึยะ ฟูจิวาระ (ในบท ไลท์ ยางามิ), เอริกะ โทดะ (ในบท มิสะ อามาเนะ), ชุนจิ ฟูจิมูระ (ในบท วาตาริ) รวมไปถึง ยมทูตลุค กลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยนักแสดงมากความสามารถชุดใหม่ อย่าง นักแสดงระดับสากล ยูคิ คูโด (จาก Memoirs of a Geisha และ Rush Hour 3), มาซาโนบุ ทากาชิมะ ซึ่งต้องแต่งหน้าพิเศษตลอดการแสดง และ นักแสดงดาวรุ่งวัย 13 ปี มายูโกะ ฟุคุดะ (จาก Kamikaze Girls) ซึ่งรับบทเป็นเด็กสาวผู้ครองกุญแจสำคัญในการไขคดีครั้งนี้ กับฝีไม้ลายมือทางการแสดงของเธอที่พลาดไม่ได้!!!

เกี่ยวกับ DEATH NOTE

          หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิต Death Note มียอดพิมพ์สูงกว่า 25 ล้าน 3 แสนฉบับ ก่อนที่มันจะกลายเป็นภาพยนตร์ มี ทัตสึยะ ฟูจิวาระ แสดงนำ และกวาดรายได้ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศไปกว่า 70 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากจำนวนผู้ชมที่มียอดสูงถึง 6 ล้าน 4 แสนคน ซึ่งประกาศชัดความเป็นสุดยอดภาพยนตร์ญี่ปุ่นในปี 2006 หรือแม้แต่ภาพยนตร์ในรูปแบบดีวีดี เพียงแค่วันแรกที่ออกจำหน่าย 14 มีนาคม 2008 ก็ขายหมดเกลี้ยงทุกร้าน เป็นจำนวนกว่า 1 ล้านชุด และนี่คือบทพิสูจน์กระแส "เดธโน้ต ฟีเวอร์" ที่ยั่งยืนไม่เสื่อมคลาย


แอล L

"แอล" หรือ "ริวซากิ" (สละชีวิต เพื่อล่ายมทูต) รับบทโดย "เคนอิชิ มัตสึยาม่า"

          เคนอิชิ มัตสึยาม่า เกิด ที่จังหวัดอาโอโมริ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 1985 ในปี 2001 เขาได้รับรางวัลแกรนด์ไพรซ์ที่งาน New Style Audition ซึ่งจัดโดย HoriproxBoonxParco ในปีเดียวกันเขาเริ่มต้นอาชีพด้วยผลงานโฆษณารณรงค์ที่ชื่อ  Looking For A New "New" ของ Parco   

          ในปี 2002 ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา  Bright Future (กำกับโดย คิโยชิ คูโรซาว่า) เขารับบทนำในปี 2003 เป็นครั้งแรกในเรื่อง Winning Pass (กำกับโดย ชินอิชิ นากาตะ) ในปี 2005 เขาปรากฏตัวในหนังบล็อกบัสเตอร์หลายเรื่อง เช่น NANA(กำกับโดย เคนทาโร่ โอตานิ) และเรื่อง Otoko-tachi no Yamato (กำกับโดย จุนยะ ซาโต้) เขามีความสามารถพิเศษที่จะรับบทไหนก็ได้ เขาแสดงตั้งแต่บทนักเรียนไฮสคูลไปจนถึงนักดนตรี หรือทหารเรือ เขามอบความประทับใจอย่างโดดเด่นในผลงานของ จุนยะ ซาโต้ เรื่อง Otoko-tachi no Yamato โดยรับบทชายหนุ่มในช่วงสงครามที่ถ่ายทอดการดิ้นรนเพื่อชีวิตของเขา 

            ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ได้แก่เรื่อง Furyo shonen no yume (ปี 2005 กำกับโดย จุนจิ ฮานาโดะ), Custom Made 10.30 (ปี 2005 กำกับโดยอานิกิ), Linda Linda Linda (ปี 2005 กำกับโดยอะซูฮิโร่ ยามาชิตะ) ฯลฯ ผลงานทางด้านโทรทัศน์ เขาเคยปรากฏตัวในละครโทรทัศน์หลายเรื่องเช่น Gokusen (เอ็นทีวี), Be Bop Highschool (ทีบีเอส), One Liter Of Tears (ซีเอ็กซ์) ภาพยนตร์อีกเรื่องที่ชื่อ Oyayubi sagashi (กำกับโดย นาโอโตะ คุมาซาว่า) ถูกวางจะออกฉายฤดูร้อนปีนี้

          เขารับบท "แอล" ตัวละครตัวสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง  Death Note ซึ่งเป็นคู่ปรับตัวฉกาจของไลท์ โดยแอลถูกส่งไปยังโตเกียวโดย ICPO เพื่อสอบสวนคดีคิระ เบื้องหลังของแอลไม่มีใครทราบ

          เคนอิชิ มัตสึยาม่า ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการเมคอัพดวงตา เพื่อให้ดูเหมือนกับ "แอล" ในหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ Death Note นิสัยการนั่งทับขาของแอลไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเคนอิชิ ถึงอย่างนั้นเขามีส่วนร่วมในการสร้างภาพยนตร์โดยการเลือกของหวานที่แอลต้อง กินให้กับตัวเอง หรือการพิจารณารายละเอียดของตัวละคร

          "ผมต้องการ รับบทแอลอย่างที่ผมคิดและรู้สึก ผมจะมีความสุขถ้าผมสามารถใช้ชีวิตอย่างแอล คิระเป็นนักจัดนิทรรศการ เป็นอาชญากรที่บกพร่องเรื่องความยุติธรรม" แอลกวนคิระ ขณะที่ "เคนอิชิ" ประจันหน้ากับรุ่นพี่อย่าง "ทัตสึยะ"ซึ่งรับบทเป็น ไลท์


มากิ

"มากิ" รับบทโดย "มายูโกะ ฟูคูดะ"

          "มายูโกะ ฟูคูดะ" เกิดที่เมืองเซตายากะ จังหวัดโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 1994 ปัจจุบันอายุ 13 ปี สาวน้อยดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการบันเทิงแดนอาทิตย์อุทัย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักแสดงเด็กที่มีพรสวรรค์ เป็นไอดอลที่โด่งดังจากการเป็นดาราเด็กในผลงานหลายเรื่อง ผลงานที่เธอฝากเอาไว้ก็คือ "Kamikaze Girls" ซึ่งเธอรับบเป็นตอนเด็กของโมโมโกะ ที่นำแสดงโดย เคียวโกะ ฟูกาดะ

          "มายูโกะ ฟูคูดะ" ได้รับการคัดเลือกจากผู้สมัครจำนวนกว่า 300 คนให้มารับแสดงในบทของเด็กหญิง "มากิ" ใน L change the WorLd มายูโกะจำเป็นต้องตัดผมจากผมที่เคยยาวสลวยเป็นทรงบ๊อบสั้น เพื่อให้สมกับบทบาทอีกด้วย


ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

- อวสานของ L อวสานของโลก
- เปิดตัวสุดยอดภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องดัง!!! L change the WorLd


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
L change the WorLd สมุดโน้ตสิ้นโลก โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 146,870 อ่าน
TOP