พายุก่อตัวกลางทะเลอ่าวไทย จ่อเข้าฝั่งพัทยา เตรียมรับมือฝนถล่มหนัก

          เผยภาพพายุก่อตัวกลางทะเลอ่าวไทย เตรียมเข้าซัดชายฝั่งพัทยา จ.ชลบุรี ด้านกรมอุตุเตือน ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องถึง 31 พฤษภาคม 2562

          จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ ฉบับที่ 15 เรื่อง ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย มีผลกระทบถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 โดยพบว่าหลายพื้นที่มีฝนตกหนักในวันนี้ (30 พฤษภาคม 2562)

          ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @clionebokie เผยภาพบรรยากาศที่พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 15.30 น. พบว่ามีกลุ่มเมฆก่อตัวจากทะเลอ่าวไทย เตรียมเคลื่อนตัวเข้าสู่ฝั่ง โดยล่าสุดพบว่ามีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ เบื้องต้น กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่า บริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย 


          ทั้งนี้ เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ในขณะที่มีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

          สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือไว้ด้วย

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พายุก่อตัวกลางทะเลอ่าวไทย จ่อเข้าฝั่งพัทยา เตรียมรับมือฝนถล่มหนัก อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 12:07:42 25,275 อ่าน
TOP
x close