x close

ชาวเน็ตเดือด สาวดูถูก แกร็บฟู้ด บอกเราไม่ต่ำเหมือนคุณ คนถล่มราบคาบ             สาวแกล้งเอามือถือเพื่อน สั่งอาหารผ่านแกร็บฟู้ด เขียนหมายเหตุ "จำใส่หัวไว้ด้วย เราไม่ต่ำเหมือนคุณ" งานนี้โซเชียลเดือดมาก แห่ถล่มเฟซบุ๊ก จนเจ้าตัวทนไม่ไหว ออกมาโพสต์ขอโทษยอมรับผิด ทำเพราะคะนองเอง
GrabFood

GrabFood

GrabFood

              กลายเป็นดราม่าร้อนขึ้นมาทันที หลังจากเมื่อวานนี้ (5 มิถุนายน 2562) พนักงานส่งอาหารของแกร็บฟู้ด (GrabFood) คนหนึ่ง ได้เข้าไปโพสต์ระบายในเพจกลุ่มรับสมัครแกร็บ กรณีถูกลูกค้ารายหนึ่ง สั่งอาหารและเขียนหมายเหตุ โดยใช้ถ้อยคำเชิงดูถูกในอาชีพ ว่าเป็นอาชีพต่ำ ทั้งที่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกันมาก่อน ระบุว่า "ชั้น 4 มหาลัยห้อง 409 ขอช้อนส้อมด้วย กรุณาขึ้นมาส่งเพราะไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องลงไปรับ ผมเป็นใคร คุณเป็นใคร จำใส่หัวด้วยว่าผมไม่ได้ต่ำเหมือนคุณ" จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

GrabFood
              ต่อมาโซเชียลได้แชร์โพสต์เจ้าของมือถือต้นเรื่องที่สั่งแกร็บฟู้ด ซึ่งทางเจ้าตัวได้โพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า แท้จริงแล้ว ตนเองไม่ได้สั่ง แต่เป็นเพื่อนอีกคนที่แอบเอาโทรศัพท์มือถือของตนไปสั่งอาหาร และแท็กชื่อเฟซบุ๊กเพื่อนคนสั่งไปด้วย พร้อมระบายความในใจหลังโดนชาวเน็ตเข้ามาถล่มด่า จนตัวเองเครียดมาก ทั้งที่ไม่ใช่คนก่อ แต่ต้องมารับคำด่าแทน
GrabFood
              จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น คนต้นเหตุได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กขอโทษสังคม ยอมรับผิดว่าเป็นความคึกคะนองของตนเองคนเดียว ไม่เกี่ยวกับเพื่อน โดยระบุว่า "ขอโทษแทนเพื่อนด้วย มีอะไรให้ด่าที่เรา เพื่อนเราไม่เกี่ยว เราเป็นคนทำทุกอย่างเอง และเราน้อมรับทุกคำด่า เราทำเพราะความคะนอง เราไม่มีอะไรแก้ตัวนอกจากคำว่าขอโทษ และขอยืนยันอีกครั้งว่าเพื่อนเราไม่เกี่ยว"

GrabFood

              ทว่า ดราม่าก็ยังไม่จบ เพราะหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ขอโทษไปแล้วนั้น ชาวเน็ตจับได้ว่าเฟซบุ๊กนี้เป็นเฟซบุ๊กปลอม ไม่ใช่เฟซบุ๊กจริง ยิ่งทำให้กระแสดราม่ารุนแรงขึ้น หลายคนไม่เชื่อ จึงเข้าไปถล่มต่อว่าเจ้าของมือถืออีก ทำให้เจ้าตัวต้องปิดการเข้าถึงเฟซบุ๊ก และโพสต์ข้อความย้ำอีกครั้งว่า "เรื่องทั้งหมด เพื่อนเราไม่เกี่ยว มีอะไรให้ด่าเราคนเดียว เราเป็นคนทำทั้งหมด เราขอโทษจากใจและน้อมรับคำด่าทั้งหมด"

GrabFood

              อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เจ้าตัวได้ปิดการเข้าถึงเฟซบุ๊กดังกล่าวแล้ว

GrabFood
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวเน็ตเดือด สาวดูถูก แกร็บฟู้ด บอกเราไม่ต่ำเหมือนคุณ คนถล่มราบคาบ โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 14:51:06 57,541 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP