x close

หนุ่มรู้ความจริงสุดช็อก แม่ที่เลี้ยงมา 26 ปี แท้จริงเป็นแค่พี่เลี้ยง ที่ขโมยตัวเขามา

          ชีวิตดังนิยาย อดีตพี่เลี้ยงขโมยลูกเจ้านายมาเลี้ยงเป็นลูกตัวเองนาน 26 ปี ก่อนขอตามหาพ่อ-แม่แท้ ๆ ให้ เพื่อเป็นการไถ่บาป แต่น่าเศร้า หลังเจอแม่แท้ ๆ กลับไม่เป็นที่ต้องการ

ภาพจาก zhihu.com

          เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวชีวิตดังนิยายจากประเทศจีน เหอ เสี่ยวผิง หญิงวัย 49 ปี อดีตเคยรับจ้างเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองฉงชิ่ง หลังจากนั้นเธอก็ตัดสินใจขโมยลูกของเจ้านายวัยแบเบาะออกมาจากบ้าน แล้วนำไปเลี้ยงดูเสมือนว่าเป็นลูกของตัวเอง

          เหอ เผยกับรายงานท้องถิ่นยอมรับความผิดครั้งนี้ โดยเธอเล่าว่า ขณะนั้นเธอเคยมีลูก 2 คน แต่ก็เคราะห์ร้ายป่วยตายตั้งแต่ยังเป็นทารกทั้ง 2 คน หลังจากนั้นก็ไปหาหมอดูซึ่งทำนายว่าให้เธอขโมยลูกของเจ้านายไปเลี้ยงเอง เพื่อที่จะขจัดโชคร้ายออกไป เธอจึงตัดสินใจทำตามนั้น แม้ว่าจะไปทำงานที่นั่นได้เพียง 1 สัปดาห์

ภาพจาก zhihu.com

          วันเกิดเหตุ เป็นวันหนึ่งในเดือนมิถุนายน ปี 2535 เหอบอกกับแม่ของเด็กชายว่าเธอจะไปซื้อของ และขอพาเจ้าหนูวัย 1 ขวบ 3 เดือนไปเที่ยวด้วย หลังจากได้รับอนุญาต เธอก็พาเด็กหนีกลับไปที่บ้านเกิดในเมืองหนานชง มณฑลเสฉวน และหลังจากนั้นเธอก็ไม่หวนกลับไปที่บ้านหลังนั้นอีกเลย

          เหอเลี้ยงดูลูกชายของเจ้านายเหมือนลูกของตัวเอง ตั้งชื่อให้ว่า หลิว จินซิน ซึ่งเป็นชื่อของลูกชายคนที่สองของเธอที่ตายไป ส่วนเพื่อนบ้านของเธอก็ไม่ทราบว่าจินซินตัวจริงตายไปแล้ว จึงไม่สงสัยว่าเธอขโมยเด็กมา เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและตั้งใจดูแลจินซินอย่างดีที่สุด ตั้งใจทำงานจนมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และสามารถซื้อบ้าน 3 ห้องนอนในเมืองเพื่อดูแลครอบครัวได้

ภาพจาก zhihu.com

          เรื่องนี้ถูกเก็บเป็นความลับไว้นานถึง 26 ปี กระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมา เธอได้ชมรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง เห็นมีหญิงชรารายหนึ่งใช้ทั้งชีวิตตามหาลูกที่หายไป เธอรู้สึกสงสารและรู้สึกผิด จึงตัดสินใจจะตามหาพ่อและแม่แท้ ๆ ของลูกชายที่ปัจจุบันอายุ 27 ปี โดยคิดว่านี่จะเป็นหนทางเดียวที่เธอจะได้ไถ่บาป

          หลังจากได้รับการช่วยเหลือโดยทีมผู้สื่อข่าว ในที่สุดเหอก็ตามหาตัวแม่แท้ ๆ ของจินซินพบ นั่นคือ จู เสี่ยวจวน และผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันว่าเธอเป็นแม่แท้ ๆ ทว่าความจริงที่ตามมาซึ่งความโหดร้าย เสี่ยวจวน เผยว่า เสี่ยวผิงทำลายชีวิตของเธอพังทลายไปหมดแล้ว และปฏิเสธไม่ยอมรับจินซินเป็นลูก จูกล่าวโทษว่า เหอไม่เพียงแต่จะขโมยลูกของเธอไป แต่ยังเลี้ยงเขาให้เติบโตมาเสียคน ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตและความรัก อีกทั้งยังติดแอลกอฮอล์

ภาพจาก zhihu.com

          เรื่องเซอร์ไพรส์ไม่หมดเพียงแค่นี้ จู เผยว่า เธอคิดว่าเธอตามหาลูกแท้ ๆ ที่หายไปเจอตั้งแต่ปี 2537 หลังจากลูกหายไป 2 ปี เธอเห็นรายงานเด็กที่ถูกลักพาตัวไป เมื่อไปตรวจสอบก็พบเด็กชายคนหนึ่งเหมือนลูกชายเธอ และศาลสูงเมืองเหอหนานก็ตัดสินว่าเขาเป็นลูกของเธอจริง เธอจึงเลี้ยงเขาตั้งแต่นั้นมา โดยคิดว่าเป็นลูกแท้ ๆ มาตลอด หลังจากได้ทราบความจริงนี้ จูก็ใจสลายไม่ต่างกัน และเธอได้ฟ้องเอาผิดศาลที่ตัดสินผิดพลาด เป็นเงินราว 13 ล้านบาท

          ท้ายที่สุดจูก็ให้อภัยเหอ ภายหลังจากเห็นเธอเลี้ยงลูกชายจนเติบโตมาได้ แต่ทั้งนี้ เธอไม่ต้องการเขากลับมาเป็นลูกแล้ว เหออยากจะทำอะไรก็แล้วแต่เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มรู้ความจริงสุดช็อก แม่ที่เลี้ยงมา 26 ปี แท้จริงเป็นแค่พี่เลี้ยง ที่ขโมยตัวเขามา โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 15:15:57 53,134 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP