รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ เผยวัสดุคอนโดร่วงใส่ 5 ครั้ง ไม่แก้ไข คนเจ็บพุ่งเป็น 10


          คืบเครนคอนโดถล่มทับหลังคา โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เด็กบาดเจ็บพุ่ง 10 ราย บาทหลวงเผย เกิดเหตุเป็นครั้งที่ 5 แล้ว เคยแจ้งความให้คอนโดระวัง แต่ไม่เป็นผล


เครนล้ม
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

            จากเหตุเครนก่อสร้างอาคารใกล้โรงเรียมอัสสัมชัญคอนแวนต์ หักตกใส่หลังคาของโรงเรียน ส่งผลให้เหล็กหลังคาร่วงตกลงมาทับนักเรียนบาดเจ็บหลายรายนั้น (อ่านข่าว : เครนร่วงทับหลังคา รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ เหล็กหล่นทับนักเรียนบาดเจ็บเพียบ)

            ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 19 มิถุนายน 2562 เดลินิวส์ รายงานว่า เบื้องต้นพบว่า มีเด็กนักเรียนหญิงบาดเจ็บ 10 คน เป็นเด็กจากอัสสัมชัญคอนแวนต์ มีทั้งคนที่ขาหักและหัวแตก ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลเลิดสิน 6 คน และโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ 4 คน ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองที่ทราบข่าว ก็รีบโทร. มาสอบถาม บางส่วนไม่รอช้า เดินทางมาติดต่อขอรับลูกหลานกลับบ้านบ้างแล้ว ขณะที่เจ้าของคอนโดก็ติดต่อมาแล้วบอกว่าเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น แต่เป็นอุบัติเหตุที่สุดวิสัย

เครนล้ม
    ภาพจาก เฟซบุ๊ก Prateep Thoongsap      

           ขณะที่ ข่าวช่องวัน รายงานบทสัมภาพษณ์ของ บาทหลวงวินัย ฤทธิบุญไชย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสอาสนวิหารอัสสัมชัญ เผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 5 ตั้งแต่มีการก่อสร้างอาคารโรงแรมดังกล่าว โดย 2 ครั้งแรกเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อย ต่อมาในครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นครั้งที่ไปแจ้งความ เนื่องจากมีน้ำปูนหล่นลงมาขณะยกเครนโดนห้องน้ำเสียหาย ต่อมาทางผู้รับเหมาได้เข้ามาซ่อมแซม โดยให้ทางสำนักงานเขตเข้ามาดูหน้างาน และตนก็ได้กำชับไปว่าให้ป้องกันให้ดีกว่านี้

           กระทั่ง 2 สัปดาห์ที่แล้ว เกิดเหตุครั้งที่ 4 มีแท่งเหล็กหล่นมาอีกครั้งโชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ซึ่งตนได้แจ้งความไว้ที่ สน.บางรัก ด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ทางสำนักงานเขตบางรัก ต้องส่งข้อมูลการเจรจาไกล่เกลี่ยให้ตำรวจด้วย ตนจึงไปร้องที่ฝ่ายโยธา สำนักเขตบางรัก แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าไม่มีคนบาดเจ็บล้มตายก็ไม่น่ามีประเด็นอะไร สร้างความเคืองใจให้กับตนเป็นอย่างมาก เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่โบสถ์และมีนักเรียน ตนไม่อยากให้มีเหตุร้ายกับนักเรียน สุดท้ายก็มาเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกจนได้ ซ้ำรุนแรงถึงขั้นมีนักเรียนบาดเจ็บหลายราย

เครนล้ม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ เผยวัสดุคอนโดร่วงใส่ 5 ครั้ง ไม่แก้ไข คนเจ็บพุ่งเป็น 10 อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2562 เวลา 15:40:46 18,431 อ่าน
TOP
x close