เปิดจดหมายอีกฉบับจาก น้องชายแดน ตั้งเป้าหมายชีวิตเป็นขั้น ๆ อยากติด จปร. มีเงินซื้อบ้านให้พ่อแม่และยาย อาสาไปรบก่อนกลับบ้าน แต่วันนี้ ความฝันนั้นถูกทำลายไม่เหลือชิ้นดี
จากการเสียชีวิตของ น้องชายแดน หรือ ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน ที่ไปเข้าโรงเรียนกวดวิชา ครูพี่ณัฐ ของ นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ แต่กลายเป็นว่า น้องชายแดน โดนซ้อมทรมาน มีการอุปโลกน์วันล้างบาปเพื่อให้สารภาพบาปและซ้อมคนที่ทำผิด จนน้องชายแดนถูกไม้เบสบอลทุบจนตาย ซึ่งก่อนเสียชีวิตนั้น น้องชายแดนได้เขียนจดหมายเล่าความทรมาน พร้อมกับบอกว่าตนเองอยากกลับบ้านทุกหน้า (อ่านเพิ่มเติม เปิดจดหมาย น้องชายแดน ก่อนตาย อ้อนวอนกลับบ้าน - ทนโดนล้างบาป เหตุไม่อยากแพ้)
ล่าสุด (21 มิถุนายน 2562) รายการ ข่าววันศุกร์ ทางช่อง One31 ได้เปิดเผยให้เห็นจดหมายอีกฉบับของ น้องชายแดน ที่เขียนถึงเป้าหมายของชีวิตของตัวเอง และกำกับว่า "ต้องทำให้ได้" โดยน้องชายแดนนั้น ได้วางแผนชีวิตตั้งแต่อายุ 15 ปี ไปจนถึงอายุ 59 ปี ซึ่งบรรจุทั้งความฝัน ความรัก และสิ่งที่อยากทำเพื่อคนรอบข้าง ดังนี้

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว
- อายุ 15 ปี : สอบติดโรงเรียน น.ว.
- อายุ 15-17 ปี : สอบติดโรงเรียน จปร. (โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า)
- กลับไปคุยกับพี่อ้อน (จีบ) : ยาว ๆ
- เรียนรามคำแหง สายอาชีพ : คู่กับการเรียน จปร. (เพื่อให้ได้ปริญญาตรีด้วย)
- อายุ 27 ปี : ติดยศหรือรับแหวน
- ดูแลพ่อแม่, ยาย : ตลอดชีวิต
- ก่อนอายุ 30 ปี : ซื้อบ้านให้พ่อแม่, ยาย
- อายุ 30-35 ปี : อาสาไปรบ อาจจะปีละครั้ง
- อายุ 36 ปี : กลับบ้าน
- เก็บเงิน : ยาว ๆ
- อายุ 59 ปี : ลาออก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
