x close

ดราม่าหนูรัตน์ เน็ตไอดอล ถูก หมวย โซฮอท-นารา แกล้งหนักจนร้องไห้กลางไลฟ์

          เปิดที่มา..ดราม่าหนูรัตน์ เน็ตไอดอล ถูก หมวย โซฮอท-นารา แกล้งหนักจนร้องไห้กลางไลฟ์ จนชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น พร้อมติด #SaveNoorat

          จากกรณี "หนูรัตน์" เน็ตไอดอลที่กำลังโด่งดังอยู่ในโซเชียลขณะนี้ ที่มักจะมีการอัดคลิปพูดจาสนุกสนามเฮฮา จนเป็นที่ถูกใจของชาวเน็ตจำนวนมาก แต่ทว่าล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้น หลังเจ้าตัวถูก หมวย โซฮอท ลงคลิปแต่งหน้าให้และหยอกล้อต่าง ๆ จนสุดท้ายเจ้าตัวถึงกับร้องไห้ออกมา ทำให้มีผู้แสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ กะเทยนารา และหมวย โซฮอท พร้อมแห่ติด #SaveNoorat ในทวิตเตอร์เป็นจำนวนมาก

          โดยในเฟซบุ๊ก Poetry of Bitch ได้สรุปเรื่องราวกระแสดราม่า หนูรัตน์ เอาไว้ดังนี้

          ตัวละครทั้งหมด มีดังนี้


          1. "หนูรัตน์" (ธิดาพร ชาวคูเวียง) เน็ตไอดอลสาวผู้มีเอกลักษณ์ อายุ 25 จะ 26 ปีแล้วค่า

          2. นารา (อนิวัต ประทุมถิ่น) เน็ตไอดอลสาวสองอายุ 20 ปี รู้จักกันในนาม "นารา เครปกะเทย" เพราะแจ้งเกิดจากการขายเครปที่มีลีลาตลกสนุกสนาน จนคนแห่ต่อคิวซื้อยาวเหยียด

          3. หมวย โซฮอท เน็ตไอดอลสาวสองคนดัง มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กเกือบล้าน

          4. พี่พัลลภ เจ้าของคณะลิเกพัลลภ-มยุรา เพชรรุ่ง ผู้ให้โอกาสหนูรัตน์ได้มาเล่นลิเกด้วยจนโด่งดัง ปัจจุบันเป็นผู้จัดการส่วนตัวหนูรัตน์ด้วย

          5. สมปอง หนุ่มที่เป็นแฟนเก่าของนารา และปัจจุบันสนิทกับหนูรัตน์

          สำหรับหนูรัตน์นั้นเป็นผู้มีปัญหาเรื่องความบกพร่องด้านการได้ยินและการพูด ทำให้มีข้อจำกัดในเรื่องของการพูด การอธิบายความรู้สึกต่าง ๆ แต่สติปัญญาและการรับรู้ปกติดี

หนูรัตน์

          ประเด็นดราม่าเริ่มจาก...

          1. หนูรัตน์มาออกรายการไลฟ์ของหมวย โซฮอท โดยมากับพี่พัลลภ ซึ่งหนูรัตน์จะมาแสดงละครเรื่อง "ใบไม้ที่ปลิดปลิว" รับบทเป็น "นิรา" สาวประเภทสอง (บทที่ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เล่น)

          2. ระหว่างนั้นนารามาคอมเมนต์แซวหนูรัตน์เป็นระยะ เช่น แซวว่าหนูรัตน์แย่งสมปอง หนูรัตน์เป็นกะเทย หนูรัตน์นัดผู้ชายมาแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน ให้เอาพิมสามาออกรายการแทน เพราะพิมสาดังกว่า เป็นต้น

          ** พิมสา คือเน็ตไอดอลอีกคนที่มีลักษณะคล้ายหนูรัตน์ และทั้งสองคนเหมือนจะเป็นคู่แข่งกันกลาย ๆ

          3. หมวยเริ่มแต่งหน้าให้หนูรัตน์ แต่จะสังเกตเห็นว่าหนูรัตน์หน้าเสียตลอดเวลา

          4. หมวยโบกรองพื้นให้หนูรัตน์ หลายคนติงว่าหมวยทำแรงเกินไปจนเหมือนตั้งใจแกล้ง (ดูคลิปในคอมเมนต์)

          5. หนูรัตน์ร้องไห้ออกมา เกิดการโบ้ยกันเล็ก ๆ ว่าเป็นเพราะนาราหรือเป็นเพราะหมวยโบกรองพื้นแรง หนูรัตน์บอกว่าเพราะนารา แล้วพูดว่าเคยโดนนาราตบหน้าและเจ็บมาก (ดูคลิปในคอมเมนต์)

          6. อีกตอนที่คนวิพากษ์วิจารณ์กันมากคือ มีการให้หนูรัตน์ดม "แท่งโม" (แท่งที่สาวประเภทสองเอาไว้ใช้ขยายอวัยวะเพศหลังการผ่าตัดแปลงเพศเพื่อไม่ให้ตัน เรียกว่าการ "แยงโม")

          7. หมวยชี้แจงว่า แท่งโมดังกล่าวเป็นของใหม่ ยังไม่เคยใช้งาน ซื้อมาเพื่อใช้เข้าฉากล้อเลียนละครเรื่อง "ใบไม้ที่ปลิดปลิว" โดยเฉพาะ ตนเองแปลงเพศมา 11 ปีแล้ว ไม่จำเป็นต้องแยงโมอีก

          8. ในทวิตเตอร์เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ไลฟ์นี้อย่างกว้างขวางว่าเป็นการบูลลี่หนูรัตน์ มีการใช้ความรุนแรงและลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ของผู้อื่น

          9. หมวยลบไลฟ์ดังกล่าวทิ้งและชี้แจงว่า งานวันนี้ได้คุยธีมกันมาก่อนแล้วว่าจะแกล้งน้อง ไลฟ์จบก็มีการขอโทษน้อง ตนเอ็นดูน้องและผลักดันน้องตลอดมา ที่จริงน้องร้องมาตั้งแต่ตอนท่องบทแล้วเนื่องจากอินกับบท

          10. นาราโพสต์ขอโทษหนูรัตน์ บอกว่าปกติก็เล่นกันแบบนี้ตลอด ไม่รู้จริง ๆ ว่าวันนี้หนูรัตน์ร้องไห้เพราะคำไหน คนอื่นคอมเมนต์แรงกว่าตนก็มี สัญญาว่าต่อไปนี้จะไม่เล่นอะไรอย่างนี้อีก ส่วนเรื่องตบหน้า ยืนยันว่าไม่เคยทำแบบนั้น

          11. โซเชียลยกตัวอย่างรายการอื่น ๆ เช่น BROHOOD ที่ไปสัมภาษณ์หนูรัตน์ แล้วพิธีกรให้เกียรติและเข้าใจหนูรัตน์มาก ซึ่งในรายการดังกล่าวหนูรัตน์เล่าว่าเจอคอมเมนต์บูลลี่ตลอด โดยเธอพูดว่า "หนูรัตน์เป็นคนตลก แต่หนูรัตน์ไม่ใช่ตัวตลก"

          12. ดราม่าเริ่มบานปลายลุกลามไปถึงพี่พัลลภ คนบอกว่าพี่พัลลภเป็นผู้จัดการแต่ไม่ได้ปกป้องหนูรัตน์ แถมร่วมบูลลี่เสียเอง แล้วยังตั้งข้อสังเกตไปถึงเรื่องว่าพี่พัลลภเอาเปรียบหนูรัตน์เรื่องเงิน การรับงาน และเรื่องชอบทิ้งให้หนูรัตน์กลับบ้านเอง

          13. หนูรัตน์และพี่พัลลภไลฟ์จบดราม่า ชี้แจงว่าทุกคนรักหนูรัตน์ ที่เล่นกันเพราะสนิทสนมกัน ไม่อยากให้มีประเด็นเพราะกลัวจะไม่มีงาน ขอให้เรื่องจบแค่นี้ ส่วนพี่พัลลภก็ไม่เคยเอาเปรียบหนูรัตน์เรื่องเงินและการรับงานแต่อย่างใด

หนูรัตน์

          ขณะที่ เฟซบุ๊ก สราวุธ อินทรพรหม ได้เล่าเรื่องราวพร้อมแสดงความเห็นกับเรื่องดังกล่าวว่า เรื่องราวดังกล่าวเป็นเหตุการณ์สะท้อนสังคม สามารถเอาไปทำหนังดราม่าสะท้อนความต่ำตมของศีลธรรมคนไทยได้ดีเลย คือ

          1. คนไทยมักสนุกกับการหัวเราะคนไม่สมประกอบ มองเขาเป็นตัวตลก เหมือนเขาไม่ใช่คน แกล้งเขา หรือสั่งให้เขาทำอะไรบ้า ๆ โดยไม่คิดว่ามันคือการแกล้งคนที่ไม่สมประกอบ คือ เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนสุด ๆ เลยนะ ซึ่งคนไทยหลายคนไม่สนอะ ก็กูอยากหัวเราะ มีไรปะ

          2. ใน Twitter บอกว่า มีการหากินกอบโกยเงินจากคนไม่สมประกอบอย่างเป็นล่ำเป็นสัน ขณะที่คนไม่สมประกอบทำงานเหนื่อย แต่กลับได้รับผลตอบแทนน้อยมาก เหมือนคนที่พาไปรับงานรู้ว่าคนไม่สมประกอบไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้ และอาจไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าตัวเองถูกเอาเปรียบอยู่

          ซึ่งฝ่ายคนที่เอาเขาไปทำงานหาเงิน ก็สามารถอ้างได้ว่า ฉันผิดตรงไหน ฉันทำให้เขามีรายได้นะ ถ้าฉันไม่พาเขาไปรับงานพวกนี้ ใครจะจ้างคนไม่สมประกอบแบบนี้ทำงาน

หนูรัตน์อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Poetry of Bitch, เฟซบุ๊ก สราวุธ อินทรพรหม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าหนูรัตน์ เน็ตไอดอล ถูก หมวย โซฮอท-นารา แกล้งหนักจนร้องไห้กลางไลฟ์ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2562 เวลา 15:57:18 56,499 อ่าน
TOP