x close

แม่ปรี๊ด จ่ายค่าเทอมเหยียบแสน ลูกได้กินแค่เศษอาหาร-ชาวเน็ตชี้ ไหว้เจ้ายังเยอะกว่า

              แม่ร้อง ส่งลูกเข้าโรงเรียนเอกชนใจกลางกรุง จ่ายค่าเทอมปีหนึ่งเหยียบแสน แต่ลูกน้อยได้กินเศษอาหารถูก ๆ ชาวเน็ตแนะย้ายออก บอก โรงเรียนวัด อาหารดีกว่านี้หลายสิบเท่า


              เรียกว่าปัญหาอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนยังมีมาให้เห็นเรื่อย ๆ โดยเคสล่าสุดนี้ (10 กรกฎาคม 2562) คุณ สมาชิกหมายเลข 5390756 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า "ไม่คิดเลยว่าจะต้องเจอกับตัวเอง...ทำยังไงดี ???" เป็นเรื่องราวที่เธอซึ่งเป็นคุณแม่อยากเรียกร้องความเป็นธรรม เกี่ยวกับเรื่องอาหารในโรงเรียนที่ลูกเรียนอยู่ หลังพบว่า ลูกของเธอต้องกินอาหารเมนูซ้ำซาก แถมอาหารก็มีปริมาณน้อยมาก เรียกว่าเป็นเศษอาหารเลยก็ว่าได้

              โดยเธอเล่าว่า โรงเรียนที่ลูกเรียนอยู่นั้นเป็นโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใจกลางกรุง ย่านคลองตัน ค่าเทอมเทอมละ 4-5 หมื่น ปีนึงก็เหยียบแสนบาท และเสียค่าอาหารปีละ 13,000 บาท แต่ได้อาหารไร้คุณภาพ แถมลูกยังถูกบังคับให้กินให้หมดอีก ซึ่งปัญหานี้ยืดเยื้อมาหลายปีแล้ว แม้ผู้ปกครองรวมกลุ่มร้องเรียนก็ไม่เป็นผล แถมค่าเทอมก็เพิ่มขึ้นทุกปี ทั้งที่ทางโรงเรียนแจ้งว่า จะยึดค่าเทอมราคาแรกของปีที่ลูกเข้า สุดท้าย ผอ.โรงเรียน ชี้แจงว่า เรื่องนี้ผู้ปกครองเข้าใจผิดไปเอง


              จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น กลุ่มผู้ปกครองได้ตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นเพื่อพูดคุยถึงปัญหาต่าง ๆ เลยรู้ว่าภายในโรงเรียนเกิดปัญหาขึ้นเยอะมาก ทั้งปัญหาใต้พรมที่ซุกซ่อนไว้ ความคลุมเครือของการขึ้นค่าเทอม การสื่อสารที่ไม่ชัดเจนจากเจ้าหน้าที่โรงเรียน ปัญหาที่จอดรถ รวมถึงปัญหาบุคลากรที่ไม่มีประสิทธิภาพ และผู้อำนวยการโรงเรียนที่ไร้วิสัยทัศน์ แก้ไขปัญหาที่ไม่เคยถูกจุด ทำให้ชื่อเสียงโรงเรียนที่สั่งสมมา ความดีงาม ความไว้เนื้อเชื่อใจที่ผู้ปกครองมีให้ ความอบอุ่น จุดดีของโรงเรียน ได้ถูกกลืนหายไปด้วยการบริหารที่เห็นเงินทองเป็นสิ่งสำคัญ

              ขณะที่ความคิดเห็นชาวเน็ต หลังได้อ่านเรื่องราวและเห็นภาพเมนูอาหารที่เด็ก ๆ ได้กิน รู้สึกเห็นใจผู้ปกครองและตัวเด็กไปด้วย หลายคนเสนอให้ย้ายโรงเรียนไปเลย เพราะรับไม่ได้กับสภาพอาหารที่มองว่าอาหารไหว้เจ้ายังเยอะกว่านี้ และบางรายบอกว่า โรงเรียนวัดอาหารดีกว่านี้หลายสิบเท่าข้อความทั้งหมด มีดังนี้

อาหารกลางวัน
อาหารกลางวัน
อาหารกลางวัน
อาหารกลางวัน
อาหารกลางวัน
อาหารกลางวัน
อาหารกลางวัน
อาหารกลางวัน


ความคิดเห็นบางส่วน

อาหารกลางวัน

อาหารกลางวัน

อาหารกลางวัน

อาหารกลางวัน

อาหารกลางวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่ปรี๊ด จ่ายค่าเทอมเหยียบแสน ลูกได้กินแค่เศษอาหาร-ชาวเน็ตชี้ ไหว้เจ้ายังเยอะกว่า อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:06:35 63,246 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP