x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

ใจอาลัยของตูบ เฝ้าจุดที่เจ้านายตาย ไม่หนีหาย แม้ผ่านไป 18 เดือน ยังรออยู่ที่เดิม

| 15,497 อ่าน


          สุนัขผู้ซื่อสัตย์ นอนเฝ้าจุดที่เจ้านายถูกรถชนตาย อยู่มา 18 เดือน ไม่คิดหนีไปไหน ขออยู่เป็นเพื่อนวิญญาณของเขาตรงนี้
 

          ใครที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณโค้งถนนสายหนึ่งในเมืองนาฟพักโตส เมืองริมฝั่งทางตอนกลางของประเทศกรีซ จะพบเห็นสุนัขสีขาวตัวหนึ่งนั่งอยู่ริมถนน ที่บางครั้งก็เข้าไปนอนขดอยู่ในเพิงน้อย ๆ ของมัน ชาวบ้านแถวนี้ต่างคุ้นเคยกับเจ้าตูบดังกล่าว และมีคนนำอาหารมาให้มันกินอยู่บ่อย ๆ
 

          คนที่พบเห็นมันต่างก็ยิ้มด้วยความเอ็นดู แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว ชีวิตของมันนั้นแสนเศร้า มันเคยมีบ้านที่อบอุ่น เคยมีเจ้าของที่รักมัน ซึ่งเขาได้เสียชีวิตจากไปอย่างกะทันหัน
 

          เจ้าตูบตัวนี้รักเจ้านายของมันมาก มันนั่งเฝ้าอย่างซื่อสัตย์อยู่ข้างถนน ตรงจุดที่เจ้านายของมันเสียชีวิตจากไป และมันยังคงปักหลักอยู่ตรงนั้น แม้เวลาผ่านพ้นไปนานถึง 18 เดือน
 

          เรื่องราวของเจ้าตูบน้อยตัวนี้ ได้หยิบมารายงานโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 โดยย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2560 ชายวัย 40 ปี ที่ชื่อ ฮาริส ผู้เป็นเจ้าของตูบขาวตัวนี้ ได้ถูกรถผสมคอนกรีตพุ่งชนเข้าอย่างจังที่บริเวณโค้งถนน มันเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงมาก และมันคร่าชีวิตของเขาไปอย่างน่าเศร้า ซึ่งผู้ที่ใจสลายมากที่สุดก็คือสุนัขของเขา
 

          หลังเกิดเหตุสลด เจ้าตูบของฮาริสก็มาปักหลักนอนอยู่ตรงจุดที่เจ้านายของมันประสบอุบัติเหตุ สิ่งที่น่าทึ่งก็คือ บ้านของมันอยู่ห่างจากจุดดังกล่าวไปประมาณ 12 กิโลเมตร ซึ่งไม่รู้ว่ามันหาทางมาพบจุดดังกล่าวได้อย่างไร
 

          ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเป็นห่วงสุนัขตัวนี้ พวกเขาพยายามพามันออกไปจากจุดดังกล่าว เพราะกลัวว่ามันจะถูกรถชนตาย แต่มันก็ไม่ยอมไปท่าเดียว แม้ว่าสภาพอากาศจะเลวร้ายแค่ไหน ต่อให้พายุโหมกระหน่ำ มันก็ยังคงอยู่ตรงนั้น และนอนขดหลบฝนอยู่ใต้พุ่มไม้
 

          ชาวบ้านในพื้นที่ต่างสงสารมัน พวกเขาทำเพิงน้อย ๆ ให้มันได้อยู่อาศัย พร้อมกับหาผ้าห่มมาให้ พวกเขาอาจจะอยากทำบ้านสุนัขที่ใหญ่กว่านี้ แต่ก็คงทำไม่ได้ จึงได้แต่คอยดูแลมันอยู่ห่าง ๆ หนึ่งในชาวบ้านที่ห่วงใยเจ้าตูบก็คือ ลุงวาซิลิส เซลิออส เขาแวะมาดูมันทุกวัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันท้องอิ่ม และปลอดภัยจากอันตราย  
 

          ทั้งนี้ ก็หวังว่าจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือมันต่อไป

ภาพจาก Nafpaktianews Web TV
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ใจอาลัยของตูบ เฝ้าจุดที่เจ้านายตาย ไม่หนีหาย แม้ผ่านไป 18 เดือน ยังรออยู่ที่เดิม โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 08:06 15497 อ่าน
TOP