x close

ลูกชายตัวแสบ หลอกแม่เซ็นเอกสาร ฮุบเงินประกันชีวิต 1.4 ล้าน ถอนเกลี้ยงบัญชี

          แม่แจ้งจับลูกชายแสบ แอบร่วมมือกับตัวแทนกรมธรรม์ประกันชีวิตของน้องสาวที่เสียชีวิต หลอกแม่เซ็นเอกสาร เบิกเงินในบัญชีกว่า 1 ล้านบาทเกลี้ยง พี่ชายเผยรับไม่ได้ อยากตัดพี่ตัดน้อง

ลูกชายตัวแสบ
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

ลูกชายตัวแสบ
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า นางฟื้น กาญจนมณี อายุ 88 ปี ชาวตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ. รัชกฤต ภูวเดชเดชาสิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายมนตรี กาญจนมณี อายุ 56 ปี ลูกชายแท้ ๆ ที่หลอกเอาเงินประกันในบัญชีของผู้เป็นแม่ไปจนเกลี้ยง รวมเป็นเงินจำนวน 1,462,595 ล้านบาท ซึ่งเงินก้อนนี้เป็นเงินที่นางฟื้น ได้รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันชีวิตของลูกสาวชื่อ น.ส.ณัฎฐ์ฐากานต์ อายุ 47 ปี ที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว จำนวน 3 กรมธรรม์ ซึ่งลูกสาวได้ระบุให้นางฟื้นเป็นผู้รับประโยชน์แต่เพียงผู้เดียว แต่กลับถูกนายมนตรี ถอนออกไป

          โดย นางฟื้น ให้การกับตำรวจว่า วันเกิดเหตุ นายมนตรี ซึ่งเป็นนักดนตรีอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ได้มารับตนที่บ้าน แล้วพาไปเปิดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ย่านถนนจุติอนุสรณ์ อำเภอหาดใหญ่ และบอกว่าจะโอนเงินมาให้ใช้พร้อมกับให้เซ็นเอกสารหลายใบ แต่ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นเอกสารอะไร หลังจากนั้นลูกชายก็พาตนไปกินข้าว แถมตนยังเป็นคนจ่ายเงินเลี้ยงข้าวให้กับลูกชายด้วย


ลูกชายตัวแสบ
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          ทางด้าน นายไพบูลย์ กาญจนมณี อายุ 58 ปี ลูกชายอีกคน เล่าว่า เรื่องนี้เริ่มจากน้องสาวคนสุดท้อง ซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้เสียชีวิตลงเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และนายมนตรี เป็นคนไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ซึ่งต่อมาทางตัวแทนบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่งบอกว่า น้องสาวได้ทำประกันชีวิตไว้ 3 กรมธรรม์ รวมเป็นเงิน 1,462,595 ล้านบาท โดยให้แม่เป็นผู้รับผลประโยชน์แต่เพียงผู้เดียว

          ภายหลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ทางตัวแทนประกันได้ขอหลักฐานต่าง ๆ ของแม่ไป แต่ผ่านมากว่า 5 เดือนแล้วเรื่องก็ยังเงียบ จึงโทร. ไปสอบถามกับตัวแทนประกันแต่กลับถูกบ่ายเบี่ยง และบอกว่าจะคุยกับนายมนตรีเพียงคนเดียวเท่านั้น ทางด้านนายมนตรีก็บอกกับตนว่า ไม่ต้องโทร. ไปที่บริษัทประกันอีก เพราะเขาไม่จ่าย โดยอ้างว่า น้องสาวที่เสียชีวิตมีประวัติรักษาโรคมาก่อน

          อย่างไรก็ตาม ด้วยความสงสัย นายไพบูลย์จึงได้โทร. ไปสอบถามผ่านคอลเซ็นเตอร์ของบริษัทประกันแห่งนี้ ก็ได้รับคำตอบว่าบริษัทได้จ่ายสินไหมมาแล้วตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ผ่านทางเช็คเงินสด ตนจึงเชื่อว่าเรื่องนี้ นายมนตรี ผู้เป็นน้องชาย น่าจะร่วมมือกับตัวแทนประกันชีวิต หลอกลวงให้แม่ไปเปิดบัญชีธนาคาร เพื่อเอาเช็คเงินสดเข้าบัญชี และหลอกให้แม่ถอนเงินออกมาจนหมด เนื่องจากทั้งนายมนตรีและตัวแทนประกันชีวิตต่างบอกว่า กรณีของน้องสาวทางบริษัทประกันได้ปฏิเสธการจ่ายสินไหมทดแทน จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับน้องชาย รวมทั้งตัวแทนประกันชีวิตรายนี้

          นอกจากนี้ นายไพบูลย์ ยังบอกอีกว่า ญาติพี่น้องไม่มีใครรับได้กับการกระทำของนายมนตรี เพราะหลอกได้แม้แต่แม่ของตัวเอง โดยตนต้องการให้น้องชายนำเงินทุกบาททุกสตางค์มาคืนแม่ให้หมด และอยากจะตัดพี่ตัดน้องกับนายมนตรี เพราะใจดำเกินไป

ลูกชายตัวแสบ
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          ทั้งนี้ นางฟื้น ผู้เป็นแม่กล่าวว่า ด้วยความเป็นแม่ ตนก็รู้สึกเสียใจมากที่ลูกทำแบบนี้ และหากไม่ได้เงินคืนก็จะให้ตำรวจเอาตัวลูกชายมาดำเนินคดีให้ได้

ลูกชายตัวแสบ
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกชายตัวแสบ หลอกแม่เซ็นเอกสาร ฮุบเงินประกันชีวิต 1.4 ล้าน ถอนเกลี้ยงบัญชี อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 15:30:47 26,200 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP